Bộ sưu tập Afropicks của Simon Skinner – Thách thức quan điểm truyền thống trong thiết kế của Thụy Điển

simon-skinner-afropicks-milan_dezeen_2364_col_hero-1

 

Skinner chọn mẫu lược nan thưa dùng cho tóc dày và xù để thử nghiệm những sáng tạo của mình, bởi đây là một loại lược khá là ít được sử dụng trong truyền thống ở Thụy Điển. Thay vào đó nó thường được dùng bởi những người da đen và có thể nói nó là một phần trong văn hóa của họ. Anh muốn khám phá cách mà những người nhập cư cùng sự pha trộn văn hóa dần làm biến đổi những nét đặc trưng của vùng đất này.

  

simon-skinner-afropicks-milan_dezeen_2364_col_4-2

 

Từng chiếc lược trong bộ sưu tập của Skinner đều được đặt tên và mang trong mình một câu chuyện có thật của những người da đen hoặc những người da nâu mà anh đã từng chuyện trò trong quá trình nghiên cứu. 

 simon-skinner-afropicks-milan_dezeen_2364_col_12-3

 

Trong suốt quá trình nghiên cứu, Skinner đã tổ chức nhiều buổi hướng dẫn thực hành hay thảo luận nhóm để tìm hiểu về những trải nghiệm của một người “giữa lưng chừng hai nền văn hóa” và tìm cách truyền tải những cảm xúc này vào trong thiết kế sản phẩm của mình.

 

simon-skinner-afropicks-milan_dezeen_2364_col_2-4

 

Skinner cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều trong đó có mấy chủ đề lớn như chủng tộc, sự pha trộn cũng như những đặc trưng của Thụy Điển. Đây chính là những chất liệu quan trọng giúp truyền cảm hứng cho dự án cũng như giúp mở ra rất nhiều cách khác nhau để “kể” những câu chuyện đời thường ấy qua từng sản phẩm.”

 

simon-skinner-afropicks-milan_dezeen_2364_col_13-5

 

Anh cho biết thêm: Sống “giữa lưng chừng hai nền văn hóa”, nghĩa là bạn không hoàn toàn thuộc về một nền văn hóa nào, thậm chí đôi khi bạn thấy mình hoàn toàn ở ngoài chúng. Điều đó có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng. Tôi hi vọng bộ sưu tập này, bằng cách này hay cách khác, sẽ tô đậm thêm mặt tích cực trong sự pha trộn này.” 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *