Bluebell đổi mới thiết bị giám sát trẻ có thể đeo được cho bé và bố mẹ

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

Văn phòng thiết kế Tangerine đã hợp tác với công ty start-up Bluebell của Anh để phát triển một thiết bị giám sát trẻ, sử dụng một thiết bị gắn trên quần áo của bé để gửi thông báo cho cha mẹ thông qua một ứng dụng trên thiết bị đeo tay.

 

Bluebell đã tiếp cận studio có trụ sở tại London để giúp nó tạo ra và tiếp thị một hệ thống giúp cha mẹ đơn giản hơn để cải thiện thói quen và thói quen ngủ của bé.

 

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

Bộ sản phẩm kết nối dành cho gia đình của Bluebell bao gồm một thiết bị theo dõi bé, dây đeo cổ tay cho cha mẹ, ứng dụng và giao diện Smart Hub.

 

Các thiết bị này cho phép cha mẹ có thể theo dõi từ xa hoạt động và sức khỏe của bé, đồng thời cảnh báo về những thay đổi của trẻ cần có sự chú ý của cha mẹ.

 

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

Ba người đồng sáng lập của start-up đều là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe, cũng như những người cha. Không hài lòng với mức độ hỗ trợ dành cho cha mẹ được cung cấp bởi các thiết bị giám sát bé hiện có, họ đặt mục tiêu phát triển một giải pháp công nghệ tiên tiến nhưng dễ sử dụng.

 

Tangerine giải thích: "Thách thức của Tangerine là cơ hội giúp các start-up non trẻ biến ý tưởng công nghệ cao của họ thành một định dạng hữu hình, một thương hiệu và trải nghiệm với khách hàng một cách hoàn chỉnh".

 

"Điều này đạt được thông qua việc thiết kế một sản phẩm kết nối gia đình của IoT (internet vạn vật) và tạo ra một đề xuất về sản phẩm có thể tạo nên thương hiệu giúp thương mại hóa thành công của Bluebell."

 

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

Bluebell được đề cử trong danh mục thiết kế đeo được của Dezeen Awards 2019, cùng với chiếc áo khoác thông minh tự sưởi ấm và máy hút sữa không dây có thể mặc và sử dụng một cách kín đáo.

 

Máy giám sát trẻ có thể gắn vào quần áo bé đang mặc giúp đo nhịp thở, nhiệt độ, vị trí, thời gian ngủ và hoạt động của trẻ. Những thông tin này sẽ được gửi đến phụ huynh thông qua ứng dụng đeo tay và ứng dụng trên điện thoại di động.

 

Dây đeo tay của cha mẹ sẽ rung khi có bất kỳ hành động nào của trẻ được yêu cầu sự quan tâm. Thông tin này đồng thời cũng được gửi tới ứng dụng trên điện thoại để họ có thể theo dõi tình trạng của trẻ dù ở bất cứ đâu.

 

Thiết bị này cũng theo dõi các kiểu ngủ và số bước của cha mẹ, cũng như cho phép họ nhập chi tiết về nguồn cấp dữ liệu, thay đổi giao diện và tâm trạng của chính họ trong suốt cả ngày.Thông tin này cho phép xây dựng một tổng quan toàn diện về hành vi có thể hữu ích trong việc phát triển thói quen phù hợp và lành mạnh cho cả bé và cha mẹ.

 

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

"Theo thời gian, hệ thống Bluebell xây dựng một bức tranh độc đáo về quá trình lớn lên của em bé cũng như hạnh phúc của cha mẹ, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể xem trên Ứng dụng Bluebell", các nhà thiết kế cho biết thêm.

 

"Đây là thiết bị đeo duy nhất theo dõi hai đối tượng là các em bé và cha mẹ – với dữ liệu nhận được, thiết bị sẽ phân tích và đánh giá mức độ hạnh phúc cũng như thói quen của mỗi gia đình sử dụng ứng dụng."

 

Ứng dụng Smart Hub được đặt trong phòng của em bé dùng để sạc các thiết bị, theo dõi nhiệt độ trong phòng và tích hợp những bài hát ru hay tiếng ồn trắng khi bé đi ngủ. Thiết bị giám sát không dây còn tích hợp đèn ngủ, cũng như micrô và loa cho phép cha mẹ nghe hoặc nói chuyện với bé.

 

bluebell-thiet-bi-giam-sat-tre-em

 

Tangerine đã dựa trên những đặc trưng của thương hiệu để xây dựng một sản phẩm nhất quán tập trung vào các thông điệp chính: chăm sóc, kết nối, hướng dẫn và thói quen.

 

Các giá trị này được thể hiện một cách vui tươi làm cho hệ thống theo dõi công nghệ cao trở nên dễ tiếp cận, thân thiện và phù hợp với các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ khác trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *