Biomega ra mắt chiếc xe điện phục vụ cư dân thành phố

 

Vừa qua, tại hội chợ thương mại CIEE Thượng Hải, hãng xe Biomega đã cho ra mắt chiếc xe điện SIN được thiết kế dành cho cư dân sống trong thành phố, nó như một phương thức kết nối đô thị với giá cả phải chăng và trọng lượng khá nhẹ.

 

 

Hãng Biomega (Đan Mạch) trước đây đã từng tạo ra những chiếc xe đạp điện có thiết kế cao cấp và vô cùng độc đáo, và lần này sự ra mắt chiếc xe SIN đã đánh dấu bước ngoặt của hãng với dòng xe điện bốn bánh.

 

Những chiếc xe của Biomega đều được sản xuất với sự hợp tác của các nhà thiết kế có tên tuổi như công ty thiết kế Đan Mạch KiBiSi, nhà thiết kế người Anh Ross Lovegrove hay Bjarke Ingels of BIG.

 

 

Giống như mỗi chiếc xe đạp của hãng, tên của chiếc xe là viết tắt của thành phố đã truyền cảm hứng cho nó, và lần này nguồn cảm hứng của chiếc xe SIN chính là Singapore.

 

SIN kết hợp bốn động cơ độc lập, bốn cửa và bốn chỗ ngồi. Bên trong chiếc xe là các thiết kế tối giản phù hợp với nguyên tắc “ less-is-more ” của phong cách thiết kế Scandinavia. Ta có thể quan sát thấy một thanh ngang bằng nhôm giữ tay lái và một khung giữ máy tính bảng, tất cả đều rất đơn giản.

 

 

Chiếc xe được làm từ các thành phần nhỏ và vật liệu nhẹ, chẳng hạn như sợi carbon mô-đun, cho phép chỗ để chân rộng rãi đồng thời giảm trọng lượng tổng thể và mức tiêu thụ pin. Công ty cho biết chiếc xe có thể tăng tốc 0-100 km / giờ trong khoảng 13 giây, và có thể đạt tốc độ tối đa 130 km / giờ.

 

Loại xe mới này dễ dàng di chuyển trong không gian đô thị chật hẹp. Bộ pin chính 14kWh của chiếc xe được đặt dưới sàn, cửa sổ với tấm kính rộng của nó được thiết kế để tối đa hóa chế độ xem đường.

 

 

Nhà thiết kế kiêm người sáng lập Biomega Jens Martin Skibsted cho biết: "Chúng tôi đã tập trung vào sự di chuyển trong đô thị từ những năm 1990, Biomega luôn luôn sáng tạo tìm cách thay đổi phương thức di chuyển theo hướng tích cực hơn. SIN sẽ trở thành một bước tiến mới trong lịch sử xe điện.

 

Biomega cũng cho biết thêm rằng SIN sẽ tập trung vào tính kết nối và giao diện người dùng, người tiêu dùng cũng có nhiều phương thức tiếp cận với chiếc xe thông qua các mô hình kinh doanh như chia sẻ hoặc cho thuê xe.

 

 

Được hỗ trợ bởi tập đoàn đầu tư EVE có trụ sở tại Hồng Kông , chiếc xe dự kiến tung ra thị trường vào năm 2021-2023 ước tính bán với giá 20.000 euro.

 

Cũng ra mắt trong tháng này và dự kiến sẽ đi vào sản xuất tại Anh vào năm 2020 là chiếc ô tô của Uniti mang tên Uniti One – một chiếc xe ô tô điện có giá cả phải chăng. Chiếc xe có một loạt các tính năng tiên tiến bao gồm một giao diện người dùng liên kết trực quan, hiệu suất năng lượng cao, với một pin 22kWh ước tính chạy xe lên đến 186 dặm (300 km) trên một lần sạc.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *