Bin & Bon House – Ngôi nhà mang phong cách bậc thang dễ dàng quan sát mọi không gian

Thiết kế: H.a workshop

Diện tích: 170m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Quang Dam

Sản xuất: Toto, Triquimex

Kiến trúc sư phụ trách: Trung Huu Vuong

Nhóm thiết kế: Trung Huu Vuong, Duc Khanh Nguyen

Khách hàng: Mr.Nhung

Kỹ thuật: Minh Lam Coltd

Thiết kế ánh sáng: Ori Lighting

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-2

 

Văn bản mô tả được cung cấp bởi các kiến trúc sư

 

Ngôi nhà được xây dựng cho 4 thành viên: Một cặp vợ chồng và các con trai của họ tên Bin và Bon. Người vợ thích nấu ăn và chú ý đến con nhỏ trong khi làm việc nhà. Đó là lý do nhóm thiết kế phác thảo ý tưởng về mặt cắt của ngôi nhà như một mảnh đất bậc thang, mọi tầng đều được lùi lại. Định hướng của chúng tôi là xây dựng cấu trúc đơn giản, không có tường, chỉ cần cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, tự do và mang lại luồng không khí dễ chịu nhất. Nhà bếp là không gian chính nơi các thành viên có thể nhìn vào tất cả các không gian khác trong nhà.

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-3

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-4

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-5

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-6

 

Ngôi nhà nằm ở ngã tư trong con hẻm nhỏ. Có một sân trước với hiên nhà, nơi những đứa trẻ hàng xóm tụ tập chơi với Bin và Bon. Mặt tiền của ngôi nhà thường nhận được gió nóng khô, vì vậy mỗi tầng có một khu vườn làm lớp chắn để giảm gió cũng như ánh sáng của các phương tiện từ đường lớn vô đến ngõ hẻm. Phía sau ngôi nhà này, có một mô đất cao hơn 3m, một số ngôi nhà xây dựng ở đó nên đội ngũ thiết kế đặt một bức tường cao để che tầm nhìn phía sau của ngôi nhà và tránh ánh nắng mặt trời phía đông. Một khoảng sân rộng 2m trở thành không gian xanh mát chính cho nhà bếp.

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-7

 

Công trình được đặt tại khu vực địa phương, do đó cần được thiết kế theo cách dễ xây dựng nhất có thể cho công nhân địa phương. Vật liệu cơ bản, dễ tìm, giá cả hợp lý cho ngân sách chủ sở hữu, giảm thiểu phát sinh. Ngôi nhà được thực hiện tận tâm cũng như một món quà đặc biệt của đội ngũ thiết kế dành cho chủ nhà và Bin, Bon đáng yêu.

 

Bin&Bon-ngoi-nha-bac-thang-8

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *