Biệt thự San hô – Độc đáo với hình ảnh san hô ở địa phương

Kiến trúc: HUNI Architectes

Diện tích: 375m2

Dự án năm: 2019

Hình ảnh: Princestudio

Sản xuất: Hafele, Jotun, Babakagu, Bien Phuc Smarthome, Bravat, Gia Vo Furniture, Smart Windows, Thien Thien Nhan, Vien Dong Stone, Vinapool

Kiến trúc sư phụ trách: Duong Viet Hung

Nhóm thiết kế: Huni Architectes

Khách hàng: MR. Quan

Kỹ thuật: Huni Architectes

Cảnh quan: Huni Architectes

Tư vấn: Huni Architectes

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-2

 

Biệt thự san hô là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của gia đình, nép mình trong đường cong của vịnh Đà Nẵng. Nó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi khí hậu nhiệt đới địa phương, nóng và ẩm, với nhiệt độ tương đối cao. Mặt tiền của biệt thự San hô lấy cảm hứng từ hình ảnh san hô ở địa phương, được thiết kế và xây dựng một cách thơ mộng. Các mô hình san hô được áp dụng lên các tấm làm bằng bê tông sợi. Các tấm hoạt động như một lớp lọc bền vững, mở cho gió nhưng ngăn ánh sáng gay gắt từ mặt trời. Giữ gìn sự riêng tư cho người dùng và tạo ra một ngôi nhà ấn tượng. Thách thức trong dự án này là thiết kế một ngôi nhà mở ra môi trường, hoà quyện với thiên nhiên và vẫn thích nghi với điều kiện khí hậu địa phương.

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-3

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-4

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-5

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-6

 

Các kiến trúc sư đã xem xét cẩn thận từng điều kiện khí hậu theo mùa cụ thể và góc mặt trời. Dựa trên những phân tích đó, các giải pháp đã được cung cấp cho chiếu sáng tự nhiên, ngăn chặn ánh sáng gay gắt của mặt trời và cho phép gió từ biển lùa vào. Mùa hè, cây được trồng bên trong và bên ngoài toà nhà để ngăn chặn sự tăng nhiệt của mặt trời. Gỗ và đá tự nhiên của địa phương được sử dụng cho mặt trước của toà nhà để giảm sự hấp thụ nhiệt và tạo nên một vẻ ngoài táo bạo. Mùa đông, yếu tố khí hậu đã được xem xét mạnh mẽ cho thiết kế sân sau, tạo ra một bầu không khí che chở dễ chịu trong khi giảm thiểu tiếng ồn từ máy bay. Khu vườn được bảo vệ khỏi các tác động môi trường mạnh mẽ như bão và gió mạnh bởi chính toà nhà theo tính chất định hướng của nó.

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-7

 

Sự độc đáo của dự án được hình thành bởi hình thức và không gian. Hình thức của biệt thự dựa trên các hình dạng đơn giản, nhưng sử dụng kỹ thuật xác định và thay đổi cấp độ để tạo và sắp xếp các không gian chức năng tinh nghịch hơn. Cấp độ đầu tiên được sử dụng để giải trí, trong khi cấp độ thứ hai là không gian chung cho gia đình và cấp độ thứ ba là tạo ra không gian sống riêng tư. Dự án nằm ở một vị trí bình dị, nằm trong khung cảnh thiên nhiên rộng mở. Các kiến trúc sư đã tăng cường lợi thế của tình huống này càng nhiều càng tốt, để kiến trúc trở thành tiếng nói cho tự nhiên.

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-8

 

Các không gian chính trong toà nhà đều hướng ra biển. Các không gian đủ mở để cho phép ánh sáng tự nhiên và gió nhẹ, mặc dù vẫn cung cấp sự riêng tư cần thiết cho gia đình. Phong cách nội thất của biệt thự mang đến cảm giác phong cách Châu Âu hiện đại và sáng trọng về hình thức, chất liệu. Cây xanh được áp dụng dưới sự cân nhắc kỹ lưỡng trong toàn bộ toà nhà, pha trộn với lớp ốp đá cẩm thạch màu xanh Napoli và tạo cảm giác sảng khoái không làm mất đi cá tính của toà nhà.

 

Biet-thu-san-ho-doc-dao-9

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *