BHDM dùng màu neons biến Shoreline Waikiki trở thành khách sạn cực kỳ bắt mắt ở Hawaii

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-0

 

Studio thiết kế của Mỹ là BHDM không ngại ngùng với màu sắc khi cải tạo khách sạn ở Hawaii, nơi những sắc thái táo bạo phản ánh sự đa dạng của hệ thực vật và động vật nhiệt đới của chuỗi đảo được chọn để lôi cuốn những “du khách ít để ý”.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-1

 

Nằm cách bãi biển nổi tiếng Honolulu không xa, Shoreline Hotel Waikiki được thiết kế lại bởi BHDM để biến nó trở thành “khách sạn có khả năng xuất hiện nhiều trên instagram nhất ở Hawaii”. Ảnh hưởng của xu hướng chia sẻ hình ảnh lên việc thiết kế nội thất đã phát triển đáng kể từ khi nó ra mắt vào năm 2010, với các khách hàng ngày nay thì họ yêu cầu mạnh mẽ sự hấp dẫn Instagram trong tóm tắt của họ.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-3

 

Để làm cho hình ảnh nội thất của Shoreline thêm thân thiện, nhóm thiết kế – do nhà thiết kế Dan Mazzarini đứng đầu – đã chọn đồ nội thất và các loại vải kết hợp giữa các màu sáng nhất có thể. Cùng với các bức tranh nhiệt đới và tranh tường ombre, các màu sắc xung đột theo một chủ đề mà studio mô tả là “thiên nhiên gặp neon”

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-4

 

“Mang đến cho cuộc sống những phong cảnh và hoàng hôn ấn tượng của Hawaii và lọc chúng qua một ống kính neon”, studio phát biểu.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-5

 

Bắt đầu từ khu vực tiếp tân, một tấm thảm màu hồng nóng và tường ốp được đi kèm với đèn neon, tất cả kết hợp với nhau tạo nên lời chào ‘aloha’ của người Hawaii. Tương tự với sàn ở sảnh chờ, nơi đồ nội thất được bọc trong màu vàng, xanh lá đậm, xanh dương và màu đỏ.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-6

 

Cửa sổ hẹp cao bằng chiều cao của không gian, và tấm màn nhựa mỏng trắng trải dài 6,7m qua bức tường đối diện.

Những chiếc lồng treo trên trần nhà là nơi trú ngụ của những chú chim mô hình giấy của các loài bản địa. Vào ban đêm, đồ đạc như biến thành đèn neon, biến căn phòng thành màu hồng và tím.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-7

 

Hành lang dẫn đến các phòng nghỉ được trang trí bằng giấy dán tường hoa và thảm hoa văn. Các phòng ngủ có màu hồng, xanh lá đậm hoặc xanh dương với sự kết hợp các màu sắc khác dùng cho khăn trải giường, thảm, nội thất và phụ kiện.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-8

 

Trên các bức tường nổi bật phía sau giường, các mô hình địa hình của quần đảo Hawaii cung cấp một bản đồ chỉ ra “bạn đang ở đây” được viết bằng nét chữ viết tay của Mazzarini. Dấu vết của màu sắc cũng có trong các phòng tắm màu trắng, giống như các thanh treo khăn bằng kim loại cũng có chữ giống với ký hiệu ‘aloha’ tại quầy lễ tân.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-9

 

Sàn hồ bơi trên mái nhà và cầu thang dẫn lên được làm sống động nhờ bức tranh tường bởi BHDM và được vẽ bởi nghệ sĩ ở California là DJ Neff, bên cạnh đó ánh sáng được dùng để tạo ra “trải nghiệm bên bể bơi đầy màu sắc với tầm nhìn bao quát thành phố và bãi biển”.

 

BHDM-dung-mau-neon-cho-khach-san-Shoreline-o-Hawaii-10

 

Được thành lập vào năm 2008, BHDM có văn phòng tại New York, Los Angeles và San Francisco. Studio này thường sử dụng màu sắc mạnh mẽ và những phần tuyên bố trong thiết kế của nó, trong đó bao gồm một khách sạn ở Miami Beach, nơi có một con gấu bắc cực cầm một quả bóng bãi biển đứng ở hành lang.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *