Bất ngờ với đũa phép Harry Porter phiên bản thực của Kano

 

Kano đã kết hợp với Warner Bros Consumer Products tạo ra bộ đồ phép thuật này. Đây cũng là bộ đồ chơi thông minh mang thương hiệu Harry Porter đầu tiên. Bộ đồ hướng dẫn từng bước để trẻ – và cả những fan hâm mộ lớn tuổi của Harry Porter –  lắp ráp đũa phép, lập trình các hiệu ứng khác nhau của mỗi câu thần chú để sau đó sử dụng trong Thế giới phù thủy (Wizarding World) trong một ứng dụng trò chơi đi kèm. Người chơi có thể điều khiển những chiếc lông vũ, ngọn lửa, biến hình các quả bí ngô hay phun hạt Every Flavour jellybeans đầy màn hình.

 

 

Người chơi có thể dùng thần chú để điều khiển những chiếc lông vũ, ngọn lửa, biến hình các quả bí ngô hay phun hạt Every Flavour jellybeans

 

 

Dự án đồ chơi này nằm trong sứ mệnh của Kano nhằm chống lại “văn hóa vứt bỏ (throwaway culture) của ngành điện tử”. Nó cũng đánh dấu lần đầu tiên Kano bắt tay với một nhãn hiệu lớn và trở thành một trong những nhà sản xuất đồ chơi mã hóa đầu tiên vào năm 2013 khi hãng cho ra mắt bộ đồ chơi điện tử tự lắp ráp (build-it-yourself Computer Kit).  

 

Trả lời phỏng vấn, Aaron Hinchion, Giám đốc sáng tạo của Kano, cho biết: “Harry Porter không chỉ là một thương hiệu lớn mà còn phù hợp với tất cả mọi người. Kano không chỉ tập trung riêng vào đồ chơi cho con trai hay con gái bởi chúng tôi tin rằng ai cũng có thể học lập trình. Vì vậy chúng tôi muốn tìm được một đối tác phù hợp với tiêu chí trên như Harry Porter.”

 

 

 Đây là đồ chơi thông minh mang thương hiệu Harry Porter đầu tiên

 

 

Thiết kế đũa phép bằng nhựa này đã trải qua hơn 100 mẫu thử nghiệm khác nhau bởi Kano không muốn sản phẩm của mình giống với những chiếc đũa của Harry và Hermione trong truyện mà nó phải được làm riêng cho người dùng. Kano cũng muốn cân bằng giữa dáng vẻ kì quái của những chiếc đũa trong phim và tiêu chí tối giản của hãng.

 

Theo Bruno Schillinger, Giám đốc thiết kế sản phẩm của Kano, “Chúng tôi cố gắng tìm ra tiếng nói chung giữa 2 phong cách, một bên là ngộ nghĩnh nhưng không quá trẻ con còn một bên là kì quái chỉ có ở trong phim. Chúng tôi muốn tạo ra một thiết kế mang cả dấu ấn của phim và của Kano.”

 

 

Đũa phép có thể thực hiện một chuỗi các câu thần chú giống trong phim

 

 

Kano cuối cùng đã lựa chọn thiết kế đũa lục giác màu đen của Ginny và Snape – màu đen được lựa chọn bởi nó làm cho chiếc đũa trông thật hơn chứ không phải làm từ nhựa. Đũa cấu tạo gồm 4 phần được lắp ráp trước khi người chơi bắt đầu lập trình. Hãng cũng khuyết khích người dùng tách rời các bộ phận và tái sử dụng hoặc tái chế chúng nếu không dùng nữa.

 

Schillinger chia sẻ: “Sản xuất các đồ điện tử có thể tháo rời cũng là một lợi thế của Kano. Người sử dụng tự lắp rắp và hiểu rõ cấu tạo của sản phẩm. Tuy nhiên nếu đũa làm từ gỗ mỏng thì rất khó để làm được điều này.”

 

 

Đũa phép nhận diện các cử chỉ tay người và thực hiện câu thần chú đã được lập trình cho cử chỉ đó

 

 

Schillinger tiếp tục cho hay, “Kano đã cố gắng tìm ra cách để người dùng có thể lắp ráp đũa phép mà không cần đến hồ hay đinh vít giống như các sản phẩm khác mà hãng đã sản xuất. Nhờ vậy bạn vẫn có thể dùng các bộ phận bên trong ngay cả khi không sử dụng sản phẩm nữa. Ví dụ như người chơi có thể tháo lõi của đũa phép này ra và lắp vào một chiếc đũa mới tự làm bằng gỗ hay bất kì chất liệu nào họ muốn. Đây là một sản phẩm có thể tái chế và sử dụng trong một thời gian dài chứ không chỉ dùng xong là vứt đi hoặc bỏ trong góc tủ.”

 

 

Người chơi có thể lập trình cho đũa phép bằng cách di chuyển các khối màu thông tin trên màn hình

 

 

Đũa phép có thể thực hiện một chuỗi các câu thần chú giống trong phim như bùa bay (wingardium leviosa), bùa giải giới (expelliarmus), bùa choáng (stupefy) hay bùa tạo lửa (incendio). Warner Bros đã đặc biệt tạo ra một tổ hợp các cử chỉ tạo thần chú cho dự án đồ chơi lần này.

 

Hinchion cho hay, “Tuy có Wiki và một số tài liệu tham khảo khác, Warner Bros vẫn cần lập ra một danh sách chuẩn cho các cử chỉ và gửi bản vẽ cho chúng tôi. Có lẽ đây là sản phẩm đầu tiên có được danh sách này từ Warner Bros.”

 

 

Đũa phép cấu tạo gồm 4 phần để người dùng lắp ráp trước khi lập trình

 

 

Tính năng tạo thần chú này có thể được coi như bước tiến đầu tiên của Kano vào công nghệ machine learning. Đội ngũ kỹ thuật đã tạo ra một thuật toán dựa trên hàng nghìn các cử chỉ thể hiện các câu thần chú khác nhau. Kết quả là đũa phép có thể nhận diện các cử chỉ tay của người dùng và thực hiện câu thần chú ứng với cử chỉ đó. 

 

 

Cây đũa phép đã trải qua hơn 100 mẫu thử nghiệm khác nhau

 

 

Cũng như các sản phẩm khác của Kano, người dùng có thể lập trình cho đũa phép bằng cách di chuyển các khối màu thông tin trên màn hình và xem các mã được lập ở dạng JavaScript. Người chơi cũng có thể kết nối với cộng đồng KanoWorld online để chia sẻ các câu thần chú kèm theo mã cho những người dùng khác.

 

Bộ đồ phép thuật Harry Porter của Kano tương thích với cả lập trình iOS và Android, và có thể dùng trên máy tính bảng hay máy tính để bàn. Hiện sản phẩm đã có thể đặt trước trên website của Kano và sẽ bắt đầu giao hàng từ ngày 1/10/2018.

Có thể bạn quan tâm