“Baroque”, công trình mô phỏng hình ảnh cây đàn organ hiên ngang đồ sộ

 

 “Baroque” là một tác phẩm kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc hiện đại,

mô phỏng hình ảnh một cây đàn organ khổng lồ

 

 

Festival nghệ thuật Eaux Claires được tổ chức hàng năm tại thị trấn Eau Clair, Wiscousin, Mỹ. Năm nay, BTC bao gồm nhạc sĩ Justin Vernon (Bon Iver) và Aaron & Bryce Dessner (The National).

 

 

 

Đỉnh cao của khối cấu trúc này là sự kết hợp tuyệt diệu của cảm giác mong manh dễ đổ

và không khí hiên ngang sừng sững giữa bầu trời Wiscousin

 

 

Tác phẩm mang tên “Baroque” này là đứa con tinh thần của Edoardo Tresodi, Michael Brown (giám đốc sáng tạo của festival Eaux Claires) cùng với nghệ sĩ piano người Anh James McVinnie. Bên trong khối kiến trúc cao chót vót này chứa một chiếc đàn organ cỡ nhỏ hơn, nhằm phục vụ cho các buổi buổi diễn âm nhạc định kì xuyên suốt hai ngày triển lãm.

 

"Baroque" là tác phẩm mới nhất của Tresoldi. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình với mảng thiết kế cảnh quan tĩnh, nhưng hiện nay hầu như chỉ tập trung vào các công trình kiến trúc, điêu khắc liên quan đến lưới thép. Các tác phẩm của anh chủ yếu mang phong cách nghệ thuật đương đại, với kết cấu đồ sộ và vững chắc, nhưng đặc biệt vẫn mang cảm giác mong manh, dễ vỡ. Tresoldi đã từng tái hiện một nhà thờ Ý cổ xưa thông qua kiến trúc tượng đài ở Puglia, đi kèm với công trình nghệ thuật đường phố ba chiều đan bằng lưới thép ở Milan. Tresoldi đã tâm đắc nói rằng, “Điều lí thú nhất khi bạn làm việc với các tấm lưới thép giữa không gian trong suốt rộng mở là cảm giác như bạn đang vẽ giữa bầu trời vậy”.

 

 

Tĩnh lặng và oai nghiêm, khối kiến trúc này có kích thước 6,1m x 6,1m x 4,9m

 

 

Mang đậm nét tao nhã và vượt ra khỏi sự tầm thường của kiến trúc thường ngày, các tác phẩm của Tresoldi còn lấy cảm hứng từ thiết kế negative space (không gian âm). Với riêng “Baroque”, nó làm người xem nghĩ đến hình ảnh một nhạc cụ được phác họa vội vã, một tấm blueprint được làm “sống dậy” và khuếch đại đến một kích cỡ phi thường, lại chỉ cần một cơn gió là sẽ khiến nó đổ sập. Đặc biệt hơn, về đêm, tác phẩm sẽ mang lên mình một vẻ đẹp lộng lẫy, kết tinh từ vô số những nguồn sáng trong khu triển lãm.

 

Tác phẩm “Baroque” được trao tặng cho cộng đồng dân cư ở Eau Clair và hiện nay đã trở thành một biểu tượng vĩnh cửu của thị trấn nhỏ xinh này.

 

 

 

Tác phẩm này là một sân khấu nhỏ, phục vụ cho các buổi trình diễn của James McVinnie…

 

 

 

 

…và nghệ sĩ organ người Mỹ Griffin McMahon

 

 

 

 

Vào ban đêm, ánh sáng làm nổi rõ hình dáng của chiếc đàn organ

 

 

 

 

Công trình này đã được trao tặng cho cộng đồng dân cư sinh sống tại Eau Clair

và trở thành biểu trưng nghệ thuật cho thị trấn, đón chào du khách đến tham quan

 

 

 

Festival nghệ thuật Eaux Clair được tổ chức hàng năm, bởi nhạc sĩ Bon Iver và The National

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *