Banksy mở cửa hàng trực tuyến bán mũ bảo vệ chống bạo động, hệ thống camera quan sát trẻ em treo trần và áo vest chống dao

 

Nghệ sĩ graffiti Banksy đã thành lập một cửa hàng trực tuyến bán các sản phẩm bao gồm mũ bảo hiểm bạo loạn lấy ý tưởng từ quả bóng sàn nhảy và áo vest chống đâm do anh thiết kế cho Stormzy.

 

Chỉ vài tuần sau khi Banksy thông báo ra mắt dòng sản phẩm của riêng mình với việc lắp đặt cửa hàng pop-up tại Croydon, Vương quốc Anh thì cửa hàng trực tuyến với tên gọi Gross Domestic Product (tống sản phẩm quốc nội) chính thức khai trương vào ngày 17 tháng 10.

 

Banksy nói rằng ông đã bị ép buộc phải từ bỏ thương hiệu sản phẩm sau khi bị kiện từ một công ty thiệp chúc mừng nặc danh đang âm mưu "giành quyền sở hữu hợp pháp" tên thương hiệu của mình.

 

Các sản phẩm được bán với giá rất rẻ từ 10 bảng Anh cho một bình xịt sơn rỗng cho đến 850 bảng cho áo vest chống dao hiệu Union Jack mà rapper người Anh Stormzy đã mặc trong tiết mục diễn mở màn của mình tại lễ hội Glastonbury năm nay và một chiếc ví cầm tay được làm từ gạch.

 

 

Áo chống dao của Stormzy đang được bán trên cửa hàng trưc tuyến

 

 

Một bản in được thực hiện để tỏ lòng tôn kính với cố nghệ sĩ người Mỹ Jean-Michel Basquiat, một tấm thảm được thiết kế trông giống như xác của con hổ Tony và một vật dụng trang trí treo trên trần nhà với các hàng camera quan sát mới lạ được gắn vào cũng được bán.

 

Các sản phẩm đều có phần mô tả rất hài hước. Ví dụ, những vật trang trí hay tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để "chuẩn bị  tâm lý và hành trang cho đứa con bé bỏng của bạn với cuộc hành trình phía trước – cả cuộc đời sẽ luôn bị dò xét từ xã hội và bản thân".

 

 

Banksy cũng đang bán tấm thảm hình hổ Tony

 

 

Việc mua hàng được giới hạn ở một mặt hàng cho mỗi người và khách hàng được yêu cầu phải đăng kí sản phẩm họ muốn mua bằng cách hoàn thành 1 biểu mẫu và gửi lên trang web của cửa hàng.

 

 Điều này đòi hỏi họ phải trả lời câu hỏi  "Tại sao nghệ thuật lại quan trọng?". Việc bán hàng sẽ được quyết định dựa trên câu trả lời của mọi người cho câu hỏi này.

 

 

Sản phẩm camera quan sát trẻ em mới cũng đang được bán

 

 

Thông qua hệ thống này, các ứng dụng được liệt kê theo mục và khoảng thời gian chúng được gửi. Theo trang web, một công ty thứ ba trung lập sẽ chọn ngẫu nhiên một khoảng thời gian cho mỗi mục và chỉ đánh giá các ứng dụng nhận được trong khoảng thời gian đã chọn.

 

Các bài nộp của câu hỏi tie-breaker sẽ được xác định dựa trên những gì người đánh giá trung lập cho là "thích hợp nhất và chính hãng", với số lượng ứng dụng được chọn tương ứng với số lượng các mặt hàng liên quan đang có sẵn ở cửa hàng để mua.

 

Các sản phẩm khác được bán bao gồm một chiếc đồng hồ được in nhãn hiệu Banksy rat và bia mộ làm từ một phiến đá Portland nặng 230kg cho "người có tất cả mọi thứ".

 

 

 Nghệ sĩ cũng đã thương mại hóa bức tranh “well-known Girl with Balloon”  trong thời điểm bán đấu giá bức tranh này vào năm ngoái bằng cách biến nó thành một chiếc áo phông có "viền" là nửa dưới của bức tranh.

 

Các mặt hàng quần áo khác được bán, trong đó gồm áo phông lấy từ các cửa hàng từ thiện đã bị nghệ sĩ phá hoại với việc in tên của mình bằng mực stainer, sơn phun hoặc dầu dính.

 

Sau khi những khách hàng đã hoàn thành việc nộp biểu mẫu về các mặt hàng muốn mua thì sẽ được cửa hàng thông báo qua email trong vòng hai tuần và sẽ được gửi một liên kết đến thanh toán riêng để hoàn tất giao dịch mua hàng trực tuyến của họ, trong khi những đơn hàng mà cửa hàng không đáp ứng được thì họ sẽ giới thiệu cho người mua những cửa hàng khác có khả năng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *