Bạn nên tự hỏi những câu này khi lên kế hoạch thiết kế chỗ cất đồ trong phòng tắm

Mình cần phải cất những cái gì?

 

 

Cách tốt nhất để bắt đầu kế hoạch này là đánh giá những món đồ bạn cần phải cất. Đầu tư một chút thời gian để dọn sạch hoặc tái chế các chai rỗng, các món đồ như xà phòng, dầu gội, các chai lọ và phụ kiện mà bạn không cần nữa. 

 

Khi bạn đã hoàn thành việc này, bạn sẽ chỉ còn lại những thứ cần thiết và những thứ này sẽ quyết định kế hoạch lưu trữ đồ đạc. Việc sắp xếp không gian sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chỉ có các vật dụng cần thiết, hơn nữa, kế hoạch này sẽ có ích trong một thời gian dài và đảm bảo rằng bạn sẽ chỉ giữ lại những thứ bạn cần. 

 

 

Mình đã nhóm các đồ vật cùng loại vào một chỗ chưa?

 

 

Bộ đồ dùng phòng tắm của bạn giờ đây có thể được cho vào cùng một nhóm, bằng cách này bạn sẽ định vị mọi thứ dễ dàng hơn.

 

Cách bạn nhóm các đồ dùng thiết yếu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và lối sống của riêng bạn, nhưng sẽ hợp lý hơn khi đặt những thứ bạn hay dùng ngay trong tầm với. Ví dụ như đồ trang điểm nên được đặt gần gương. 

 

Việc có một chiếc ngăn kéo, hay giỏ hoặc kệ để chứa tất cả những vật dụng bạn cần mỗi ngày là một ý tưởng rất hay. Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn đi du lịch, vì bạn có thể tóm lấy tất cả chúng cùng một lúc và ném vào vali. 

 

 

Mình có nên chia ngăn kéo ra?

 

 

Bạn đã bao giờ dọn dẹp ngăn kéo và tủ chỉ để thấy chúng trở thành một mớ hỗn độn vô tổ chức một vài tuần sau đó? Câu trả lời cho vấn đề nan giải này là chia chúng thành các phần, và sử dụng lọ hoặc giỏ trong mỗi tủ.

 

Ngăn kéo này đã được gắn các vách ngăn để đảm bảo mọi thứ đều có không gian riêng và các đồ dùng không bị rơi chồng lên nhau. 

 

Nếu bạn có thể cất giữ các vật phẩm trong tủ, hãy sử dụng các giá nhỏ, giỏ và bình nhỏ để tạo ra một hệ thống mini trong tủ. 

 

 

Mình đã tối đa hóa không gian chưa?

 

 

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã sử dụng từng centimet không gian trong phòng tắm của mình, thì bạn vẫn cần phải xem lại đấy. Thật đáng ngạc nhiên khi có bao nhiêu khu vực chúng ta bỏ qua khi lên kế hoạch dọn dẹp và cất giữ. Ví dụ như ở đây, các nhà thiết kế đã tận dụng không gian bên dưới bồn tắm để tạo ra một ngăn kéo tiện dụng. 

 

Hãy trò chuyện với một nhà thiết kế phòng tắm hoặc người đóng tủ để xem họ có thể giúp bạn tìm một số giải pháp lưu trữ thông minh hay không.

 

 

Mình có thể cất ở chỗ khác không?

 

 

 

Nếu phòng tắm của bạn nhỏ, bạn có thể không có chỗ để cất mọi thứ. Khăn tắm cỏ thế chiếm kha khá diện tích. Thay vào đó, hãy nhìn xung quanh nhà để xem có bất cứ nơi nào bạn có thể tạo ra chỗ chứa cho những vật phẩm mà bạn không sử dụng thường xuyên không. 

 

Chiếc tủ hành lang này đã được sử dụng để chứa khăn tắm và các sản phẩm tẩy rửa, giải phóng không gian trong phòng tắm. Nếu bạn không muốn sử dụng toàn bộ không gian tủ, bạn có thể sử dụng một phần của nó hoặc ngăn kéo/hộp dưới gầm giường.

 

 

Trông mọi thứ có gọn gàng không nhỉ?

 

 

Trong khi tủ và ngăn kéo rất lý tưởng cho việc làm cho các vật dụng trông gọn gàng và khuất khỏi tầm mắt, một số kệ mở sẽ tô điểm thêm cho phòng tắm của bạn.

 

Chìa khóa để thành công trong công cuộc lưu trữ đồ đạc chính là cân nhắc kỹ lưỡng dáng vẻ của các giỏ và hộp mà bạn chọn. Hãy chọn các món đồ có hình dạng tương tự nhau, như các giỏ bên dưới bồn rửa. Bằng cách này, phòng tắm của bạn sẽ trông gọn gàng và hấp dẫn thay vì lộn xộn, bừa bãi.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *