Bàn làm việc theo nguyên lý khí động học – The Last Writing desk

Nhà thiết kế Hà Lan Frans Willigers vừa cho ra một thiết kế lai tạo giữa ghế ngồi và bàn làm việc mà theo ông, đây chính là sự thay thế hoàn hảo cho đồ nội thất văn phòng. The Last Writing Desk được tích hợp một mặt phẳng nghiêng kết nối 2 mặt phẳng có cao độ khác nhau – mặt bàn và mặt ghế, cùng được hỗ trợ bởi các chân trụ xiên bằng thép không gỉ.

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-01“Kết quả cuối cùng cho ra đời một hình dáng liên tục, và phom dáng mang tính khí động học cho nó vẻ ngoài nhẹ bẫng và sẵng sàng cất cánh” – Williers chia sẻ.

 

 

Nhà thiết kế trước đây làm việc với tư cách một kiến trúc sư – đã có một cuộc nghiên cứu trên những mẫu bàn làm việc cũ, chẳng hạn như những tủ kéo theo hướng xiên dốc sử dụng bởi các nhà sư cho các bản viết tay cùng những mẫu bàn ghế dính liền trong trường học để thiết kế nên mẫu Last Writing Desk này. “Mẫu bàn làm việc mà chúng ta biết trước nay gần như đã chết. Chính bởi việc giới thiệu cách làm việc mới và việc sử dụng laptop ngày càng trở nên phổ biến, bàn làm việc ngăn kéo ở phom dáng hiện hành đang trở nên vô dụng.”

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-02

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-03

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-04

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-05

 

Thiết kế loại bỏ tất cả các ngăn kéo bởi theo Willigers đó là những thứ "vô dụng" và "không cần thiết"

 

 

“Không gian chứa đựng đi kèm đã trở nên không cần thiết, và laptop thật sự có thể được sử dụng trên bất kỳ bề mặt tưởng tượng nào” – ông thêm vào – “Bàn làm việc với tư cách của một món đồ nội thất trưng bày trong không gian theo cách nào đó đang dần biến mất.” Nhà thiết kế đã và đang thí nghiệm với hình dáng trong mẫu nội thất văn phòng để thấy được tính di động của việc kết hợp sử dụng laptop và phục vụ cho các mặt bằng mở.

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-06

 

 

Công ty thiết kế kiến trúc tại Amsterdam UNStudio đã thiết kế mẫu thay thế bàn làm việc truyền thống cho Prooff. Nó như một tổ hợp bục đa cấp – the Stand Table, có thể sử dụng như một chiếc bàn đứng hoặc như một điểm nối. Trong khi đó, sinh viên từ Đại học Lund làm việc với nhà đồng sáng lập của thương hiệu Đan Mạch Hay để sản xuất một loạt các mẫu đồ nội thất văn phòng thử nghiệm, đặc biệt dành cho các không gian làm việc nhỏ hẹp.

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-08

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-09

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-010

 

Mẫu The Stand Table có cấu tạo như một bục đa cấp 

 

 

Ban-lam-viec-theo-nguyen-ly-khi-dong-hoc-the-last-writing-desk-011

 

Thiết kế kết hợp màu sắc và vật liệu khá bắt mắt và mới mẻ

 

 

Bàn của Willigers khám phá lối tư duy tương tự bằng cách bỏ đi những ô lưu giữ không cần thiết và cho người ngồi khoảng di chuyển, thúc đẩy những tư thế ngồi năng động. Người làm việc có thể để túi và các vật dụng khác trên mặt dốc nối bọc da bên cạnh. “The Last Writing Desk cũng rất hoàn hảo cho các không gian (bán) công cộng. Ví dụ, trong hành lang của tòa nhà văn phòng hoặc ở sân bay, hoặc ở thư viện, thiết kế mời gọi mọi người ngồi xuống và kiểm tra email hoặc làm dự án.”

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.