Balenciaga cho ra đời chiếc ghế sofa trong suốt và dùng quần áo cũ nhồi vào trong như là đồ trang trí

balenciaga made a see-through couch and stuffed it with old clothes

 

Thương hiệu Balenciaga đã hợp tác với nhà thiết kế nội thất người Nga đang làm việc ở New York Harry Nuriev để tạo ra một chiếc ghế dài trong suốt cho sự kiện thiết kế Miami / 2019. Việc nhét vào những mảnh vải vụn hay hàng tồn kho của hãng không chỉ làm cho ‘ghế sofa của Balenciaga’ giống một tác phẩm nghệ thuật mà còn như là 1 hành động ủng hộ bảo vệ môi trường.

 

balenciaga sofa made a see-through couch and stuffed it with old clothes

 

Hình ảnh của ghế balenciaga

 

 

“Sản phẩm của Balenciaga mô phỏng lại chiếc ghế sofa như một ví dụ về thiết kế vừa đẹp vừa có ý thức về môi trường, đồng thời cũng là giải pháp để tái chế cho các thế hệ hàng may mặc và các vật liệu khác”, trích từ buổi họp báo của công ty Balenciaga. Chiếc ghế sofa hình chữ nhật này được lấy cảm hứng từ những chiếc ghế tựa quá khổ thường thấy, được phủ bằng những bộ quần áo cũ hoặc không thể bán được và những mảnh vải từ quần áo Balenciaga đã lỗi thời, và tất cả được bọc lại bằng nhựa vinyl trong suốt. Những thứ được nhồi và thấy phía trên bề măt ghế là mẫu mã, nhãn hàng và vết cắt – một sự pha trộn của các mùa và ý tưởng trong quá khứ của Balenciaga.

 

balenciaga sofa made a see-through couch and stuffed it with old clothes

 

Tiết lộ thêm về ghế sofa, Balenciaga giải thích rằng nó ‘nhằm khuyến khích các hoạt động bền vững trong thiết kế và các nơi khác’ cũng như phản ánh nhận thức tiêu cực của các nhãn hàng thời trang cao cấp về ‘trách nhiệm của các nhà thiết kế phải cân bằng với tác động môi trường, và phải hết mình vào việc thực hiện các dự án tái sử dụng các sản phẩm phụ, chất thải, sản phẩm vô dụng hoặc không mong muốn thành vật liệu mới hoặc sản phẩm có chất lượng tốt hơn và có giá trị môi trường, đồng thời góp phần vào nền kinh tế tuần hoàn’.

 

Điểm nhấn của chiếc ghế dài là một ma-nơ-canh nằm ở bên trong bọc bằng quần áo cũng như các vật liệu khác được tái chế từ các tác phẩm trước đây của Nuriev. Đây không phải là lần đầu tiên Nuriev hợp tác với thương hiệu. Năm ngoái, ông đã tạo ra văn phòng – một tác phẩm điêu khắc gồm một chiếc ghế xoay cổ điển, một bộ điều hòa không khí lớn và một máy photocopy, tất cả đều có logo của Balenciaga.

 

balenciaga sofa made a see-through couch and stuffed it with old clothes


Balenciaga và Nuriev sẽ tiết lộ tác phẩm trong sự kiện thiết kế Miami / 2019, kéo dài từ ngày 3 tháng 12 đến ngày 8 tháng 12. 

 balenciaga sofa made a see-through couch and stuffed it with old clothes

 

Thông tin dự án

Công ty: Balenciaga

Nghệ sĩ: Harry Nuriev

Dự án: Ghế sofa

Sự kiện: Thiết kế Miami 2019

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.