Arc Vector – đẳng cấp mô tô điện thế giới

 

 

Arc Vector được nghiên cứu bởi Mark Truman, cựu lãnh đạo của Jaguar White Space. Ra mắt tại EICMA motorcycle show ở Milan, chiếc mô tô được đánh giá là ‘chiếc xe cao cấp và mang tính cá nhân nhất của EV’, với phạm vi 225 dặm và chỉ cần sạc trong 30 phút.

 

 

Chiếc Arc Vector có thể tăng tốc từ 0-60 mph trong khoảng dưới 3,1 giây, tốc độ tối đa 120 mph. Với giá 90.000 £, hoặc chỉ dưới 118.000 đô la Mỹ, bạn có thể sở hữu siêu phẩm này. Chiếc xe có cấu trúc carbon-composite được chế tạo thủ công, với thành phần cao cấp trọng lượng chỉ 220kg (485 lb), nó bao gồm swingarms sợi carbon, bộ giảm xóc ohlins tùy chỉnh, hệ thống phanh brembo. Chiếc xe sử dụng khối pin dung lượng 16,8kWh do Samsung sản xuất., mỗi lần sạc chỉ mất 30 phút nhưng cho phép quãng đường di chuyển lên đến 436km.

 

 

Arc Vector đi kèm với một chiếc áo khoác haptic và mũ bảo hiểm HUD. Mũ bảo hiểm thông minh có hỗ trợ sóng wi-fi, ngoài ra có một camera sau giúp người lái quan sát phía sau mà không cần quay đầu, thông qua màn hình nhỏ áp dụng công nghệ HUD, màn hình sẽ hiển thị dữ liệu tốc độ, cũng như lời nhắc điều hướng giúp người lái điều khiển xe dễ dàng.

 

 

Tiếp đến là chiếc áo khoác ứng dụng công nghệ giao diện giữa người và máy (HMI). Chiếc áo kết hợp ‘bộ khuếch đại âm thanh kiểu haptic’ với cảm biến xúc giác. Sau khi tiếp nhận dữ liệu nó sẽ cung cấp phản hồi xúc giác cho người lái, dựa trên ba chế độ khác nhau: Urban, Sports và Euphoric. Chế độ Urban sẽ tập trung vào sự an toàn, khi có phương tiện khác đang nằm trong điểm mù, bộ phận cảm biến sẽ tác động lên vai để cảnh báo người lái chú ý tập trung quan sát. Chế độ Sports cung cấp phản hồi về vị trí ngồi và thông số xe đang chạy bằng cách lấy dữ liệu liên quan đến gia tốc (G-Force) từ cảm biến của xe. Cuối cùng, ở chế độ Euphoric, âm bass được khuếch đại bởi chiếc áo khoác, nội dung sẽ được phát trực tuyến không dây, tạo trải nghiệm thú vị cho người lái.

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *