Apple vẫn giữ sự đơn giản cho “quái vật” Mac Pro mới ra mắt 2019

 

Apple đã tiết lộ Mac Pro mới, máy tính để bàn mạnh nhất của họ cho đến thời điểm này, với thiết kế bên ngoài là vỏ bọc nhôm đơn giản. Được công bố ngày hôm qua tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) tại San Jose, California, bộ xử lý đã được thiết kế lại lần đầu tiên sau 6 năm.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-1

 

Mac Pro mới là máy tính để bàn mạnh nhất của Apple

 

 

Thiết kế mới này được giữ sạch sẽ với hình dáng lỗ của ‘dụng cụ bào phô mai’ hoặc giống như tổ ong, tương tự như Power Mac cũ. Nó có dạng chữ nhật đơn giản, với vỏ nhôm có thể nhấc ra để truy xuất toàn bộ linh kiện bên trong.

 

Kiểu khung này tạo cấu hình mô đun, với tay cầm mượt mà cho phép bạn dễ dàng di chuyển nó, và có mô hình dạng lỗ để tối đa hoá luồng không khí và giúp hoạt động yên tĩnh hơn.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-2

 

Họ tự hào khi có một cấu trúc ‘dụng cụ bào phô mai’ tương tự Power Mac cũ

 

 

Bên trong lớp vỏ, Mac Pro mới được thiết kế cho hiệu năng, mở rộng và cấu hình tối đa.

Nó hỗ trợ bộ xử lý Intel Xeon lên đến 28 lõi, bộ nhớ máy tính truy cập ngẫu nhiên 1,5TB và 8 khe cắm mở rộng PCI.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-3

 

Bên trong vỏ nhôm, Mac pro mới được thiết kế để có hiệu suất tối đa

 

 

Máy tính được đi kèm với màn hình XDR Pro Display của Apple, với độ phân giải 32 inch Retina 6K và tỷ lệ tương phản 1.000.000/1 được đặt trong kính cạnh đối cạnh và viền rộng 9mm.

 

Được hỗ trợ bởi chân đế “có thiết kế phức tạp”, màn hình có thể điều chỉnh độ cao và xoay 90 độ sang chế độ dọc cho các tác vụ chi tiết như chỉnh sửa ảnh, thiết kế trang web hoặc viết mã.

Chân đế Pro cũng có thể được gắn và tháo rời nhanh chóng để vận chuyển dễ dàng giữa các vị trí.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-4

 

Máy tính được đi kèm với màn hình XDR hiển thị Pro của Apple

 

 

Theo Apple, Mac Pro và Pro Display XDR là những công cụ mạnh nhất mà công ty đã phát hành.

 

“Chúng tôi đã thiết kế Mac Pro cho những người dùng cần một hệ thống mô đun với hiệu năng, khả năng mở rộng và cấu hình cực cao”, Phó chủ tịch cấp cao của Apple về tiếp thị toàn cầu, Phil Schiller cho biết.

 

“Với bộ xử lý Xeon mạnh mẽ, dung lượng bộ nhớ lớn, kiến trúc GPU đột phá, mở rộng PCIe, thẻ tăng tốc Afterburner và thiết kế đáng ngạc nhiên, Mac Pro mới là một con quái vật cho phép các chuyên gia thực hiện công việc tốt nhất trong cuộc sống của họ”, ông tiếp tục cho biết.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-5

 

Màn hình có thể điều chỉnh chiều cao và xoay 90 độ

 

 

Mac Pro mới cũng có mô đun Apple MPX, được gắn mác là card đồ hoạ mạnh nhất thế giới, có tốc độ tính toán lên đến 56 teraflop hiệu năng đồ hoạ và công suất hơn 500 watt.

Mặc dù có lượng năng lượng khổng lồ này, mô đun MPX chạy gần như âm thầm, được làm mát bằng xử lý nhiệt của hệ thống Mac Pro. Kiến trúc nhiệt tiên tiến cũng cho phép bộ xử lý Mac Pro chạy hoàn toàn không bị giới hạn mọi lúc.

 

Mac Pro có thể hỗ trợ dung lượng bộ nhớ khổng lồ 1,5TB – khả dụng nhất trong Mac – dành cho những người làm việc trong các dự án lớn, yêu cầu chạy nhiều ứng dụng hoặc quản lý bộ dữ liệu mở rộng, có kiến trúc bộ nhớ 6 kênh và 12 DIMM vật lý (khe cắm mô đun bộ nhớ kép). 

 

Thẻ tăng tốc Afterburner mới cũng cho phép người dùng chỉnh sửa video giải mã đồng thời ba luồng video 8k ProRes RAW và 12 luồng video 4k ProRes RAW trong thời gian thực.

 

Màn hình Pro XDR đi kèm có đèn nền với một loạt đèn LED tạo ra 1000 nits (độ chói) độ sáng toàn màn hình và 1600 nits độ sáng cực đại – lần đầu tiên của Apple.

Để quản lý ánh sáng phản xạ, màn hình có lớp phủ chống phản chiếu và tuỳ chọn mờ “kết cấu nano” mới với kính khắc nanomet cho độ phản xạ thấp và ít chói.

 

Apple-giu-su-don-gian-cho-mac-pro-2019-6

 

Màn hình độ phân giải 32 inch Retina 6k

 

Giá khỏi điểm của Mac Pro ở mức 5.999 USD, trong khi Pro Display XDR có giá 999 USD. Mỗi sản phẩm sẽ có sẵn để đặt hàng vào cuối năm nay vào mùa thu.

 

Apple cũng công bố chế độ hiển thị Dark mode (màn hình đen) tại Hội nghị các nhà phát triển. Được thiết kế để phù hợp với việc sử dụng trong môi trường ánh sáng yếu, chế độ Dark mode này sẽ có trên các hệ điều hành iPhone và iPad mới.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *