Apple chọn ra 10 bức ảnh đẹp nhất khắp thế giới tham gia cuộc thi #ShotOniPhone

Apple mới đây đã thông báo về 10 tấm hình được lựa chọn chiến thắng trong cuộc thi này, những người sẽ xuất hiện trên các bảng quảng cáo ở các thành phố được chọn, trong các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của Apple.

Dưới đây là những nhận xét của hội đồng giám khảo quốc tế của Apple – Pete Souza, Austin Mann, Annet De Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Jon Mccormack và Arem Duplessis về những bức ảnh chiến thắng.

 

Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-01

 

Elizabeth Scarrott (Mỹ), iPhone 8 plus – IG: @liz.scarrott

 

Brook Kraft: “Một bức ảnh chân dung ghi lại sự kỳ diệu của tuổi thơ trong một khung cảnh xinh đẹp. Bố cục tuyệt vời thể hiện trọn vẹn cả tính cách của đứa trẻ và trải nghiệm trong môi trường xung quanh.

 

Pete Souza: “Một bức ảnh chân dung đẹp và sử dụng khung cảnh để mang đến nội dung cho bức ảnh. Khuôn mặt đứa trẻ được đặt ở vị trí tối ưu – dáng đứng thẳng của cô bé khiến cho khung cảnh phía sau trông sạch sẽ và không làm rối mắt. Bối cảnh này rất quen thuộc – tôi có thể đứng ở chính xác vị trí đó. Nhưng hình ảnh này không hề giống bất kỳ bức nào tôi thấy trước đó tại vị trí như thế này.


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-02

 

Darren Soh (Singapore), iPhone XS Max – IG: @darrensohphoto

 

Phil Schiller: “Một bức hình phản chiếu trông như một bức vẽ, 2 thế giới như hòa lẫn vào nhau. Bạn buộc phải băn khoăn về việc bức ảnh này được chụp ở đâu và bằng cách nào, chú chim đang bay ở góc ảnh đã cho thấy dấu hiệu duy nhất của sự sống trong một bố cục siêu thực.

 

Chen Man: “Bóp méo và phản chiếu ở một góc lạ – bức ảnh này tạo cảm giác tuyệt vời.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-03

 

Andrew Griswold (Mỹ), iPhone XS – IG: @andrewgriswold

 

Jon Mccormack: “Bức ảnh này được nghiên cứu và thực hiện rất kỹ. Họa tiết nền liên kết hình ảnh lại với nhau và các phiên bản nhỏ hơn lặp đi lặp lại của họa tiết đó trong các giọt nước tạo ra rất nhiều sự hình ảnh trực quan thú vị. Việc sử dụng sáng tạo độ sâu trường ảnh ở đây quả thật tuyệt vời.

 

Sebastien Marineau-Mes: “Thành phần ảnh và màu sắc rất độc đáo, phát huy thế mạnh của iPhone XS. Điều khiến tôi thấy thú vị nhất chính là họa tiết nền của ảnh, được phóng đại và biến dạng độc đáo trong mỗi một giọt nước. Tôi đã phải tò mò nghiên cứu và cố gắng làm sáng tỏ họa tiết đó là gì.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-04

 

Robert Glaser (Đức), iPhone 7 – IG: @yungbrioche

 

Kaiann Drance: “Dải tần nhạy sáng tuyệt đẹp. Bức ảnh chi tiết đến cả đồng cỏ, cây cối và mây. Bầu trời đẹp, có chiều sâu và màu sắc tổng thể dễ chịu.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-05

 

Nikita Yarosh (Belarus), iPhone – IG: @yarosh.nikita

 

Austin Mann: “Tôi yêu sự gần gũi toát lên từ bức ảnh này: Bạn không cần phải đến tận Iceland mới chụp được những điều đẹp đẽ, nó ở ngay đây thôi. Cách các đường thẳng giao nhau, màu sắc rực rỡ, cảm giác của cũ và mới, chỉ có thể là một hình ảnh tuyệt vời.”

 

Luísa Dörr: “Tôi thích sự đơn giản của bức ảnh, thành phần, ánh sáng, chi tiết, mọi thứ đều trông rất tuyệt. Và rồi tôi thấy một đường nứt nhỏ trông chả ăn nhập gì khiến tôi băn khoăn điều gì xảy ra vậy? Đây là đâu? Ai đã ở đây? Đối với tôi, một bức ảnh tốt không chỉ là bức ảnh đem lại ấn tượng mạnh và đẹp, mà còn khiến cho bạn phải suy nghĩ về nó – và cứ suy nghĩ mãi về nó.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-06

 

Lieadi Darmawan (Mỹ),  iPhone XS — IG: @adidarmawan

 

Luísa Dörr: “Tôi cảm thấy bức ảnh phong cảnh này được xử lý như một bức chân dung cũ. Kết cấu của những ngọn núi gợi lên hình ảnh một khuôn mặt nhăn nheo. Những bức ảnh chân dung và phong cảnh là cách thể hiện sáng tạo lâu đời nhất của con người. Có điều gì đó ở bức ảnh này thuộc về cõi tiềm thức, và đó chính là điểm thu hút tôi của bức ảnh này; một phần mà tôi không thể giải thích được.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-07

 

Dina Alfasi (israel), iPhone X — IG: @dinalf

 

Sebastien Marineau-Mes: “Tôi thích cách vũng nước hình trái tim tạo khung cho chủ thể, ghi lại một thoáng về thế giới khi chủ thể vội vã bước qua.”

 

Brook Kraft: “Một góc nhìn độc đáo và một cách tiếp cận mới về chủ đề phổ biến của chụp ảnh phản chiếu. Tôi thích việc chủ thể xuất hiện rất rõ ràng nhưng chúng ta lại không thể biết chắc rằng bức ảnh được chụp như thế nào. Vũng nước có hình trái tim với sự đối xứng rất tốt của chủ thể. Độ sâu trường ảnh của iPhone ở chế độ thường cho phép bức ảnh này trở nên khả thi, một chiếc DSLR sẽ gặp khó khăn trong việc giữ mọi thứ trong tiêu cự.


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-08

 

Blake Marvin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @blakemarvin

 

Austin Mann: “Bức ảnh này đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và chọn thời điểm tuyệt vời… Với độ trễ màn trập bằng 0 và HDR thông minh của iPhone, chúng tôi có thể nhìn thấy cả mắt gấu trúc và bóng tối sâu bên trong khúc gỗ… điều mà trước đó gần như là không thể trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

 

Phil Schiller: “Khoảnh khắc hai ánh mắt bắt gặp nhau chớp nhoáng giữa con gấu trúc với nhiếp ảnh gia là vô giá, chúng ta có thể tưởng tượng ánh mắt ấy như đang nói rằng “nếu bạn chầm chậm lùi ra xa thì không ai phải bị thương cả”. Tác giả đã vận dụng rất tốt hiệu ứng đen trắng, sự tập trung vào con gấu trúc và bên trong khúc gỗ rỗng mang đến cảm giác mọi chuyển động hữu cơ bị đóng băng trong khoảnh khắc đó.


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-09

 

Bernard Antolin (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @bernardantolin 

 

Kaiann Drance: “Trông như một khung cảnh đơn giản nhưng lựa chọn khôn ngoan trong việc sử dụng màu đen trắng đã nâng cấp nó lên một cảm giác rất khác. Giúp làm nổi bật sự tương phản ấn tượng giữa những đám mây và cảnh quan xung quanh.”


Apple-chon-ra-nhung-buc-anh-dep-nhat-trong-cuoc-thi-ShotOniPhone-10

 

Alex Jiang (Mỹ), iPhone XS Max — IG: @justphotons

 

Chen Man: “Đây là một bức ảnh ngập tràn màu sắc đáng yêu và ý nghĩa của câu chuyện trong bố cục. Phóng to lên, bạn có thể thấy chi tiết của từng gia đình và tính tương quan độc đáo trong đó. Một bảng bóng rổ được đặt ngay giữa bức ảnh, bổ sung thêm những câu chuyện đằng sau tấm hình.

 

Annet De Graaf: “Lời kể trong kiến trúc. Cuộc sống đằng sau mặt tiền của một tòa nhà chung cư hạng trung ở một thành phố vô danh. Màu sắc sống động và một bố cục hoàn hảo với bảng bóng rổ ngay ở giữa! Quá đẹp mắt!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *