Adidas tiết lộ trái bóng tương tác cho vòng knockout của World cup

  

Telstar Mechta – có nghĩa là giấc mơ hay tham vọng trong Tiếng Nga – cũng sẽ là trái bóng chính thức được sử dụng trong các trận đấu loại trực tiếp của giải đấu toàn cầu được khởi động từ ngày 30 tháng 6 năm 2018. Nó thay thế cho Telstar 18, trái bóng đã được sử dụng trong vòng đấu bảng.

 

Adidas-tiet-lo-trai-bong-tuong-tac-cho-vong-knockout-World-cup-1

 

Cả 2 loại bóng này của Telstar đều dựa theo tiêu chuẩn của Brazuca, trái bóng chính thức của giải đấu này vào năm 2014 tại Brazil. Lần này, giám đốc sáng tạo bóng đá toàn cầu Adidas Antonio Zea đã chia sẻ với chúng tôi về cách mà những cái chân robot, những cỗ máy ghi hình và những ống khí động được sử dụng để tạo nên “trái bóng được trải nghiệm nhiều nhất trong lịch sử”.

 

Adidas giải thích rằng trong khi Telstar 18 và Telstar Mechta giữ lại những điểm ưu việt nhất của Brazuca, họ cũng tự hào là một thương hiệu mới với công nghệ tích hợp mới để tối ưu hóa hiệu suất.

 

Adidas-tiet-lo-trai-bong-tuong-tac-cho-vong-knockout-World-cup-2

 

Công nghệ này bao gồm một con chip kết nối trường gần (NFC – Near-field Communication) được gắn vào quả bóng cho phép những người trả tiền có thể tương tác với nó thông qua một ứng dụng NFC trên smartphone của họ.

Mỗi tương tác tạo ra một mã định danh duy nhất để mở khóa nội dung và thông tin độc quyền phù hợp với người dùng theo vị trí địa lý của họ.

 

Cùng với nội dung video độc quyền liên quan đến World Cup được cập nhật trong suốt giải đấu, Telstar Mechta đặt ra những thách thức cho người dùng để kiểm tra kỹ năng của họ với bóng.

Ví dụ, một thử thách là thử và hoàn thành 50 cú tâng bóng. Người dùng sẽ tự ghi lại quá trình họ hoàn thành thử thách trước khi đăng tải các cảnh quay. Kết quả được chia sẻ với cộng đồng Adidas Football.

Adidas chia sẻ rằng tính năng này được thiết kế cho các khách hàng chứ không phải cho các trận đấu World Cup.

 

Adidas-tiet-lo-trai-bong-tuong-tac-cho-vong-knockout-World-cup-3

 

Dựa trên trái bóng Telstar trắng đens năm 1970 – trái bóng Adidas đầu tiên được sử dụng cho World Cup – cả Telstar 18 và Telstar Mechta đều được làm từ 6 tấm nhiệt ngoại quan với thiết kế bề mặt 3D được lắp ghép thành mặt ngoài trái bóng. Các tấm kết cấu mang lại cho các cầu thủ khả năng kiểm soát tốt hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau cả trên sân vận động lẫn trên đường phố.

 

Trong khi kết cấu của Telstar 18, trái bóng được dùng trong vòng đấu bảng có dải màu gradient đen và xám đại diện cho khung cảnh đô thị nước Nga, kết cấu của trái bóng mới cho vòng đấu loại trực tiếp lại mang dải gradient đen và đỏ gợi nhớ đến lá cờ Nga.

 

Adidas cho biết sự điều chỉnh này, thiết kế màu sắc nổi bật hơn được cho là phản ánh "cường độ và cơ hội tăng cao mà giai đoạn loại trực tiếp mang lại".

Cũng theo thương hiệu thể thao này, trái bóng đã vượt qua các cuộc thử nghiệm rộng rãi bởi các phía câu lạc bộ và quốc gia hàng đầu. Họ cũng nói thêm rằng tính bền vững là trọng tâm chính của dòng bóng Telstar, bởi chúng được tạo ra bằng cách sử dụng vật liệu bồi hoàn tái chế và được gửi đến cũng trong bao bì tái chế.

 

Adidas-tiet-lo-trai-bong-tuong-tac-cho-vong-knockout-World-cup-4

 

“Telstar 18 đã có một bước đột phá mang tính công nghệ khi nó trở thành trái bóng thi đấu chính thức,” Dean Lokes, phó giám đốc sản phẩm của Adidas.

“Với Telstar Mechta, chúng tôi đã thực hiện cùng một thiết kế tân tiến và tái tạo lại hình ảnh của nó, tạo ra một trái bóng phù hợp hoàn hảo với những áp lực và cơ hội mà vòng đấu loại trực tiếp FIFA World Cup 2018.”

 

Jean-Francois Pathy, giám đốc dịch vụ marketing tại FIFA, chia sẻ thêm rằng: “Adidas và FIFA đã cùng tận hưởng một lịch sử lâu dài của các trận đấu thành công trong các giải đấu FIFA World Cup. Năm nay, Adidas tiếp tục mang đến một thiết kế đẹp mắt nữa, Telstar Mechta, mang đến sự đổi mới và hiệu suất cho phần mẫu chốt của trận đấu."

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *