9 mẹo áp dụng Phong Thủy trong thiết kế phòng ngủ

 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng muốn biến phòng ngủ của mình thành một nơi ấm áp và thoải mái. Tuy nhiên, nhiều khi cuộc sống bận rộn chẳng cho phép chúng ta làm vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẹo trang trí giúp căn phòng trở thành chỗ nghỉ ngơi lý tưởng cho mình, có lẽ bạn nên bắt đầu với Phong Thủy.

 

Phong Thủy đã được người Trung Hoa cổ đại áp dụng từ xa xưa nhằm mục đích tạo sự hòa hợp giữa con người và môi trường sống. Thoạt nghe, Phong Thủy có vẻ rất huyền bí và phức tạp, nhưng với những chia sẻ của chuyên gia Phong Thủy Catherine Brophy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng áp dụng những nguyên tắc Phong Thủy vào đời sống hàng ngày. Hãy bắt tay vào việc trang trí phòng ngủ của mình nào.

 

 

1. Không nên để đồ dưới gầm giường

 

 

Theo chuyên gia phong thủy Brophy, mọi vật đều có năng lượng riêng của nó. Càng chất nhiều đồ dưới gầm giường thì năng lượng tích tụ của chúng càng nhiều, choán hết chỗ cho năng lượng của chính bạn. Với những căn phòng nhỏ thì đây quả là việc khó làm. Tuy nhiên, theo Brophy thì đây lại là việc rất đáng làm vì nó hữu ích, đặc biệt với những người hay mắc chứng khó ngủ.  

 

 

2. Bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết

 

 

Muốn có một không gian lắng dịu và thư giãn thì điều đầu tiên cần làm là phải giữ cho nó sạch sẽ và gọn gàng. Hãy bỏ thời gian tổng vệ sinh phòng ngủ, lôi hết đồ trong tủ ra, lau dọn gầm giường và kiên quyết vứt bỏ bớt những món đồ không cần thiết trong phòng đi. Hãy tự hỏi xem liệu mình có bao giờ dùng đến những món quần áo cũ này nữa không, nếu bạn biết chắc câu trả lời là “Không”, hãy mạnh dạn đem cho các quỹ từ thiện nhé.

 

 

3. Dẹp bỏ quá khứ

 

 

Theo Brophy, việc bám víu vào quá khứ sẽ khiến chúng ta không thể sống bình yên trong hiện tại được. Cô nói: “Chúng ta nên học cách buông bỏ, bắt đầu từ những món đồ không mong muốn. Ví dụ như những món đồ nội thất hay tranh ảnh mà bạn đã phải tranh giành với người thân hoặc tranh giành với vợ/chồng để có được sau khi chia tay. Hãy cân nhắc đến mức năng lượng xấu mà chúng sẽ đem lại khi bạn giữ chúng trong phòng.”

 

 

4. Hãy thực tế

 

 

Những tính toán thực tế khi được áp dụng một cách bài bản nhất định sẽ đem lại sự dễ chịu cho căn phòng của bạn.” Brophy cho biết. Hãy tự hỏi bản thân những câu như: Có đủ không gian ở hai bên thành giường không? Chiều cao của giường đã vừa đủ để mọi người đều dễ dàng lên xuống chưa? Nệm đã đủ thoải mái để ngủ chưa? Trông căn phòng đã đủ hấp dẫn chưa?

 

 

5. Đừng bỏ qua phần đầu giường

 

 

Phần đầu giường là một phần rất quan trọng, không thể bỏ qua trong Phong Thủy. Dù là tấm đầu giường bằng gỗ hay chỉ đơn giản là một lớp rèm mỏng treo trên phần tường mà chiếc giường áp vào, bạn nhất định phải chăm chút đến phần này. Brophy nói: “Đầu giường sẽ đem lại cảm giác an toàn và được bảo vệ trong lúc ngủ, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ của chúng ta.”

 

 

6. Sửa ngay những thứ bị hỏng trong phòng

 

 

Cuộc sống bận rộn thường kéo tuột chúng ta đi và dường như chẳng mấy khi chúng ta có đủ thời gian để sửa những thứ bị hỏng hóc trong nhà. Brophy khuyên rằng chúng ta nên dành thời gian để lên một danh sách những thứ đồ cần sửa và có thời hạn cụ thể cho từng việc. Bởi theo Phong Thủy, những đồ vật hỏng hóc trong phòng thường mang năng lượng xấu và gây ảnh hưởng không tốt lên gia chủ. 

 

 

7. Luôn chú ý đến ánh sáng trong phòng

 

 

Ánh sáng có tác động rất lớn đến mức năng lượng và tâm trạng của con người. Vì vậy bạn phải luôn kiểm soát mức sáng trong phòng sao cho phù hợp. “Khi trang trí lại phòng ngủ bạn cũng nên mua vài loại bóng đèn với các mức sáng và màu ánh sáng khác nhau để thử xem loại nào giúp bạn cảm thấy dễ chịu nhất.” Brophy đưa ra lời khuyên.

 

 

8. Không nên treo quá nhiều gương trong phòng ngủ

 

 

Theo lời khuyên của chuyên gia Phong Thủy Brophy, bạn không nên treo gương ở dưới chân giường hoặc đối diện cửa sổ. “Gương là vật phản chiếu năng lượng và ánh sáng. Việc đó dễ làm bạn phân tâm và khó ngủ hơn.”

 

 

9. Đừng ngại ngần chi tiền cho sự thoải mái

 

 

Một giấc ngủ thoải mái ban đêm sẽ giúp bạn lắng dịu trong cả một ngày làm việc kế tiếp. Vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến chiếc giường. Hãy cố gắng mua cho mình chiếc giường thoải mái nhất trong khả năng tài chính của bạn. Vì nó là một khoản đầu tư rất khôn ngoan đấy.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *