9 điều gây khó chịu mà thiết kế nào cũng gây ra

Dưới đây là một loạt những điều phiền toái mà một nhà thiết kế có thể tạo nên, nên đừng đổ lỗi cho chúng tôi nếu bạn cũng nằm trong số đó.

 

“Tôi cho rằng tôi đang nói hộ những người làm thiết kế rằng công việc này thay đổi cách chúng ta suy nghĩ và hành động với thế giới bên ngoài mà thậm chí không nhận ra điều đó", Palalay chia sẻ. “Một số trong đó là tích cực, nhưng một số khiến cho những người ngoại đạo hết sức khó chịu, đặc biệt là đối với những người đang hẹn hò với chúng ta.”

  

01

 

Đơn giản từ việc mua hàng hóa chỉ vì bao bì của chúng (ngay cả khi bạn chả máy quan tâm đến sản phẩm bên trong) cho đến việc phê bình tất cả mọi thứ bạn thấy, có thể nói rằng làm việc như một nhà thiết kế có tác động khá lớn đến cuộc sống của bạn.

 

Chúng tôi có thể làm gì đây, chỉ là do mọi thứ đều gây cảm hứng cho chúng tôi thôi mà. Bạn không giờ biết được khi nào font chữ trên hộp trà thảo mộc cũ này hay màu sắc trên giấy bọc thanh sô cô la kia có thể hữu ích với mình. Mớ “hỗn độn” trên bàn của chúng tôi có thể khiến các đối tác khó tính, bạn bè và đồng nghiệp nổi điên, nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại.

 

02

 

Hầu như lúc nào cũng phải mất đến 5 phút chỉ để nghiền ngẫm menu có thể gây đôi chút mệt mỏi cho những người bạn đang đói ngấu. Nhưng nếu menu đó có logo đặc biệt gây chú ý (hoặc thậm chí là vô cùng kinh hoàng) thì chúng tôi có thể làm gì đây? Đó không phải lỗi của chúng tôi, bởi chúng tôi được sinh ra theo cách này!

 

03

 

Bạn không biết được khi nào bạn sẽ cần đến một font chữ graffiti hay retro đâu. Hoặc khi một dự án có thể yêu cầu 23 biến thể của Helvetica.

 

04

 

Một phần của việc sáng tạo là phải tiếp thu sự sáng tạo ở nhiều lĩnh vực khác nữa, không chỉ mỗi thiết kế. Những người không làm thiết kế có thể thấy việc này có chút khoa trương.

 

05

 

Chúng tôi có thể không phải là Cecil Beaton, nhưng chúng tôi có mắt nhìn tốt để cho ra những hình ảnh nổi bật. Đừng ghét các nhà thiết kế đồ họa bởi họ thường là tay chơi insta đặc biệt cứng cựa.

 

06

 

Cũng giống với menu, chỉ là các nhà thiết kế không thể làm ngơ được. Nếu có một font chữ xấu xí hay một sự kết hợp kinh dị, nó thực sự sẽ ám ảnh trong cả giấc mơ của chúng tôi. Nhưng dường như những người thân yêu của chúng tôi không quan tâm nhiều đến thế – họ chỉ muốn xem bộ phim đó mà chẳng cần phân tích poster trước.

 

07

 

Điều này chắc không cần nói thêm nữa …

 

08

 

Thật xin lỗi, nhưng đó quả là một việc làm thực sự ngu ngốc, trên trái đất này ai có thể nghĩ rằng việc sao chép và dán ảnh vào Word là một cách có thể chấp nhận để gửi hình ảnh? Đây là đâu, năm 1995 chăng? Những cái nhìn chằm chặp trống rỗng từ mẹ của bạn là bởi vì bà ấy thầm nghĩ rằng điều này cũng ổn.

 

09

 

Chúng tôi thực sự không nghĩ điều này có vấn đề gì cả. Sau cùng, những minh họa và thiết kế đẹp sẽ mang đến một trải nghiệm vui thích lâu dài hơn khi mua và đọc những cuốn sách. Hãy tiếp tục đi đến cửa hàng sách và chiêm ngưỡng chúng thêm vài lần nữa – và nếu bạn thực sự được truyền cảm hứng, bạn thậm chí có thể thiết kế bìa sách của riêng bạn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *