8 portfolio sáng tạo hoàn toàn khác biệt

Những sáng tạo này đều tạo ra những khác biệt nhỏ góp phần làm cho portfolio của họ nổi bật lên so với đám đông còn lại. Các trang portfolio từ những sáng tạo này đều vượt quá chuẩn mực trưng bày trực tuyến, nên họ thực sự đã làm điều gì đó khác đi so với định dạng ban đầu để khiến cho bạn phải ngồi thẳng dậy và dán mắt vào. Chúng tôi hi vọng họ chúng sẽ tạo cảm hứng để bạn thiết kế lại chính portfolio của mình, và nếu bạn biết một portfolio tuyệt vời nào khác, đừng ngại ngần cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới nhé.

 

 

01. Thierry Ambraisse

 

 

Nếu bạn chụp được một bức ảnh tuyệt đẹp, hãy khoe nó ra! 

 

 

Thierry Ambraisse là giám đốc nghệ thuật người Pháp kiêm nhà thiết kế hiện đang làm việc tại London cho nhiều thương hiệu như Nike, Dior, Nespresso, Disney, Guerlain, Celine và Chanel. Có một vẻ đẹp thẩm mỹ siêu thực trong portfolio được tạo nên bởi một phần nhỏ trong số những bức hình mang hiệu ứng rực rỡ mà ông đã chọn lựa rất kỹ càng. Kể cả khi một trang portfolio này cách xa hàng triệu dặm, nó vẫn cho cảm giác như một chỉ dẫn nghệ thuật, khuyến khích bạn dành thời gian và khám phá nó nhiều nhất có thể.

 

Trang web này được thiết kế bởi chính Thierry và được mã hóa bởi Jean-Christophe Suzunne, người đã thêm vào một số thủ thuật chuyển trang thú vị để giữ bạn ở lại khi bạn đi dạo xung quanh khu trưng bày những tác phẩm sáng tạo xuất sắc này (Portfolio của riêng Suzunne cũng tuyệt vời không kém).

 

 

02. Alex Pierce

 

 

Portfolio của Alex Pierce được lấp đầy bằng sự cá tính

 

 

Để thành công, một trang portfolio cần có cả một người đại diện hình ảnh và cả những tính năng tốt. Nhưng nếu bạn có thể làm tốt tất cả những điều đó và thêm vào đó cảm giác về cá tính riêng của mình, bạn thực sự sẽ đi thêm một quãng đường rất xa.

 

Alex Pierce là một nhà thiết kế, giám đốc sáng tạo kiêm blogger sống tại Dallas, hiện ông đang làm việc cho các thương hiệu như: American Airlines, Lexmark và American Cancer Society. Và bạn có thể thấy từ trang web chủ của nó, portfolio của ông hoàn toàn không phải là cá tính nhất thời.

 

Thay vì một bản tóm tắt tiểu sử mang tính mặc định trên mục giới thiệu trang của anh ấy, mà trình diễn cho bạn thấy một loạt ảnh cá nhân, mang lại cho bạn cái nhìn sơ bộ về cuộc sống của Pierce và khiến bạn cảm thấy được chào đón và bao hàm trong đó. Thiết kế là để tạo nên sự kết nối cảm xúc, bởi vậy áp dụng cách làm này trên portfolio có thể là bước đi thông minh. Và Pierce đặt cá tính vào những bản sao nhiều như những hình ảnh thị giác vậy, tạo cho người xem một niềm vui khi theo dõi portfolio này.

 

 

03. James Tupper

  

 

Dạo một vòng quanh trang chủ này, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy những gì mà James Tupper muốn thể hiện

 

 

Một trang portfolio khác mà chỉ rò rỉ từng chút một về cá tính hướng đến sự nhã nhặn của nhà thiết kế kiêm nhà làm phim và hoạt hình người Mỹ gốc Hàn, James Tupper. Ông đã từng làm mọi việc, từ nhân viên chiến dịch quảng bá thương hiệu cho một công ty toàn cầu đến quay phim Vikings trên một ngọn núi tuyết ở Utah, bởi vậy, bạn có quyền mong đợi đây thực sự là một trang web hấp dẫn, và Tupper sẽ không khiến bạn thất vọng: Mang lại cảm giác của một tờ tập san dành cho những người đam mê các bức ảnh phong cách thập niên 90 cho thiết kế low-fi đầy cảm xúc này. Cũng như một số trang portfolio bị thiếu ngữ cảnh để thể hiện những tác phẩm mang tính hình ảnh – song sự khác biệt ở đây là những mô tả thông minh và hấp dẫn cung cấp một lời lý giải cho câu hỏi Tupper là ai và ông đến từ đâu.

 

 

04. Jack Freeman (Urban Ape)

  

 

Portfolio của Freeman là mang hơi hướng nghệ thuật thanh lịch

 

 

Có bao nhiêu trang portfolio viết tay mà bạn từng thấy? Chúng tôi đoán là không nhiều, bởi vậy chúng tôi gợi ý bạn khám phá trang của Urban Ape do nhà thiết kế số và đồ họa sáng tạo tại London, Jack Freeman thiết lập. Ông mô tả chính mình như một “người nêu ý tưởng, mang đến những chủ đề, và cách mà mọi thứ nên được nhìn nhận và cảm nhận như chính nơi mà niềm đam mê của tôi gửi gắm”. Và ông chắc chắn đã thực hiện điều đó trong trang web, nơi mang đầy sự sáng tạo về hình ảnh.

 

Trong cái mà ông gọi là một “sổ lưu niệm trực tuyến”, những tác phẩm của Freeman không chỉ xuất hiện trong những hộp mặc định, mà còn được thể hiện trong một cảm giác rất thật: nghệ thuật trên canvas, sự sắp đặt trong một cuốn Moleskine, và nhiếp ảnh xuất phát từ một cái máy ảnh chụp lấy liền Polaroid. Tinh thần sáng tạo được phô diễn ở đây sẽ thật sự khiến bạn muốn thuê người đàn ông này – người sẽ viết chi tiết thông tin liên lạc của họ lên một quả chuối?

 

 

05.  Leandro Lima

  

 

Những tác phẩm của Leandro Lima được đóng khung đẹp đẽ trong một portfolio được trưng bày bóng loáng.

 

 

Một ví dụ khác đại diện cho việc đưa portfolio lên một trình độ mới đến từ giám đốc nghệ thuật tương tác kiêm nhà minh họa đang làm việc tại trụ sở ở Barcelona, Leandro Lima. Về nghĩa đen, tác phẩm minh hoa của bạn nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng đây lại là concept vô cùng thực thi và thực sự hoạt động. Click chuột qua từng trang để đến với mỗi dự án cá nhân và mọi thứ sẽ càng thêm thú vị hơn. Khi bạn lướt qua những chỉ dẫn nghệ thuật, những lời giải thích tường tận về việc làm thế nào để mỗi bản tóm lược đều được theo dõi, đó là quá trình chuyển đổi thú vị và hiệu quả theo cách mà khiến cho bạn chỉ muốn tiếp tục khám phá mãi thôi.

 

 

06. Melanie Daveid

 

 

Trang Portfolio của Melanie Daveid thể hiện chuyên môn tuyệt vời về UX của bà.

 

 

Melanie Daveid là một nhà thiết kế UX kiêm giám đốc nghệ thuật đến từ Austria, hiện đang sống tại Berlin, khách hàng của bà bao gồm: Puma, Red Bull và myComfort. Ngay khi bạn ghé thăm trang chủ trên portfolio của Daveid, một hình động nhỏ sẽ ký tên bà như là một lời giới thiệu: chỉ là một cái chạm nhẹ dễ thương nhưng cũng đủ chứng tỏ được kỹ năng của bà mà không cần quá phô trương. Và toàn bộ trang là một tổng thể theo cùng khuôn mẫu, cân bằng một cách tỉ mỉ và nghệ thuật của nhu cầu về thẩm mỹ, chức năng và sự hài hước. Về ngắn hạn, nó mang lại cho bạn ý tưởng tuyệt vời về việc Davied có thể làm được nếu bà được thuê cho dự án của bạn.

 

 

07. UI Viking

 

 

Alex Borisson đã thêm vào những bức hình cảm hứng và phong cách khác với một trang web tiêu chuẩn khác

 

 

Trang Portfolio của nhà thiết kế đồ hoạ người Sri Lankan, Alex Borisson, hay còn gọi là UI Viking, là bằng chứng cho thấy rằng bạn không phải cần đến các tính năng thiết kế siêu tuyệt hảo hay những hiệu ứng để tạo một trang portfolio hấp dẫn. Trang chủ portfolio của ông là một tiêu chuẩn xuất sắc cho sự kết hợp giữa thiết kế và chức năng. Nhưng bằng cách lấy chủ đề trung tâm là “chiến binh” xuyên suốt portfolio, tinh thần châm biếm vui vẻ, Borisson đã tạo ra một thiết kế thật sự thu hút và khiến cho bạn càng lúc càng muốn biết nhiều hơn.

 

  

08. Christopher Lee

 

 

Portfolio cuar Christopher Lee sẽ khiến bạn không chút nghi ngờ rằng anh rất thích màu sắc tươi sáng

 

 

Ghé thăm trang portfolio của nhà minh họa kiêm thiết kế người California, Christopher Lee, bạn tốt hơn hết nên mang theo kính râm của bạn: bởi bạn sẽ bước vào thế giới của những sắc màu rực rỡ và ấn tượng. Xem những bộ phim hoạt hình sáng thứ 7 như một đứa trẻ đã tác động mạnh mẽ lên Lee, bởi bạn có thể thấy từ những tác phẩm của ông tên của những khách hàng lớn bao gồm: Coke, Facebook và Adobe. Phong cách thanh lịch nhưng hiệu quả trong trang portfolio này hoàn toàn ăn rơ với phong cách minh họa của ông và thể hiện tất cả một cách tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *