8 công cụ miễn phí tuyệt vời để tạo infographic

1. Visme 

 8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-1

 

Với hàng chục mẫu thiết kế, trăm phông chữ, hàng nghìn biểu tượng cùng hàng triệu hình ảnh chất lượng cao hoàn toàn và hoàn toàn miễn phí, Visme tự tin bảo đảm rằng nội dung của bạn sẽ được trình bày theo cách trực quan nhất có thể. Và 10 USD/tháng là mức giá khá rẻ khi bạn dược phép sử dụng kho phim và âm thanh khổng lồ bên cạnh quyền truy cập tất cả tài nguyên khác của Visme. Bạn cũng có thể bổ sung/ biên tập giọng nói của mình cũng như tùy biến sâu các mẫu thiết kế để infographics trở nên rõ ràng hơn.

 

 

2. Canva Infographic Maker 

 8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-2

 

Sử dụng giao diện kéo thả, Canva là một công cụ trực tuyến mạnh mẽ và dễ sử dụng với tất cả mọi người. Công cụ này cung cấp miễn phí cho người dùng một thư viện rộng lớn hình ảnh, biểu tượng, phông chữ cùng hàng trăm mẫu thiết kế sẵn và rất nhiều yếu tố đồ họa cao cấp khác với giá 1 USD/yếu tố. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này trên tất cả các trình duyệt thông dụng hoặc ứng dụng Canva cho iPad tại đây.

 

 

3. Google Charts 

 8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-3

 

Công cụ biểu đồ của Google này rất mạnh mẽ, đơn giản để sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn và thiết lập tùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Bằng cách kết nối và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, Google Charts là công cụ tạo và thể hiện kết quả khảo sát hoàn hảo cho trang web của bạn.

 

 

4. Piktochart

 

 

Piktochart là một công cụ cho phép bạn chuyển dữ liệu nhàm chán thành các biểu đồ thông tin chi tiết chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi sử dụng trình biên tập của Piktochart, bạn có thể sửa đổi cách phối màu, phông chữ, chèn thêm hình ảnh đồ họa như hình khối cơ bản hay tải lên hình ảnh từ máy cá nhân. Bạn cũng có thể sử dụng các lưới thiết kế để dễ dàng sắp xếp các phần tử đồ họa và thay đổi kích thước hình ảnh. Với tài khoản miễn phí, bạn được sử dụng ba mẫu thiết kế cơ bản và nhiều ưu đãi hơn với chi phí 15 USD/tháng cho tài khoản Lite và 29 USD/tháng cho tài khoản Pro.

 

 

5. Infogram

 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-5 

 

Infogram là một công cụ miễn phí tuyệt vời khi bạn có thể sử dụng rất nhiều loại đồ thị, biểu đồ và bản đồ khác nhau cũng như tải lên các đoạn phim và hình ảnh để tạo nên những infographic thật ngầu. Bạn nhập và chỉnh sửa dữ liệu tạo nên đồ thị như đang làm việc với Excel, nội dung sẽ ngay lập tức được thể hiện trong thiết kế và sau đó công cụ sẽ tự động điều chỉnh để có được một infographic vừa mắt. Khi đã hài lòng, bạn có thể xuất bản nó ở Infogram, chia sẻ trên mạng xã hội hay nhúng nó vào trang web của mình.

 

 

6. Venngage

 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-6 

 

Bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo và xuất bản đơn giản và dễ sử dụng? Venngage là một công cụ tuyệt vời như thế. Bạn có thể chọn mẫu, chủ đề và hàng trăm biểu đồ, biểu tượng miễn phí cũng như tải lên hình ảnh và hình nền của riêng mình hoặc điều chỉnh một chủ đề để phù hợp với thương hiệu của bạn. Các infographic chứa hình động cũng có thể được tạo ra bởi những công cụ ở đây.

 

 

7. Vizualize

 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-7

 

Tiểu sử chuyên môn (Curriculum Vitae:CV) một phần cực kì quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển, đặc biệt cần thiết với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo cao như thiết kế đồ họa. Với Vizualize, bạn có thể biến những sự kiện khô khan trong danh sách thành tích của mình thành một infographic tuyệt đẹp đầy hấp dẫn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Có rất nhiều mẫu thiết kế sẵn để bạn lựa chọn và bạn cũng có thể tự tạo những mẫu thiết kế cho riêng mình rồi chia sẻ chúng với những người khác. Bạn nên liên kết ứng dụng với tài khoản ở mạng xã hội việc làm LinkedIn để việc cập nhật thông tin trở nên thuận tiện hơn.

 

 

8. Easel.ly

 

8-cong-cu-tao-infographic-mien-phi-8 

 

Công cụ miễn phí này cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu thiết kế để bạn bắt đầu. Công việc của bạn lúc này là truy cập thư viện để lấy mũi tên, đường nối, khối hình rồi kết hợp lại. Sau đó bạn sẽ tùy chỉnh nội dung với các phông chữ, kiểu chữ, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Bạn cũng có thể tải lên những hình ảnh đồ họa bổ sung và sắp xếp chúng bằng các kéo thả. Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được sử dụng 60 hình ảnh và 10 phông chữ. Với 3 USD/tháng, bạn sẽ có được nhiều nguồn tài nguyên hơn cùng với những tùy chọn bảo mật bổ sung và trợ giúp từ các chuyên gia nếu cần.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *