7 thiết kế đồng hồ báo thức dành cho những "tín đồ ngủ nướng"

1. Đồng hồ báo thức vô thanh (Silent Alarm Clock) – Vẩy tay để khởi động buổi sáng

 

Không ít người cho rằng khoảnh khắc tệ nhất trong ngày (mà mỗi ngày lại phải đối mặt) chính là thời điểm thức giấc vào buổi sáng, hay chính xác hơn khi tiếng chuông báo thức đột ngột kéo ta ra khỏi giấc ngủ. Bất kể âm thanh đặt báo thức có êm dịu, vui tai đến đâu, nó vẫn là kẻ quấy rầy khó ưa, có thể làm hỏng tâm trạng ngay giây phút khởi đầu ngày mới của bạn. Thấu hiểu điều đó, nhà thiết kế Johan Branges đem đến một giải pháp đột phá : Silent Alarm Clock – một chiếc đồng hồ báo thức hoàn toàn yên lặng.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

Thay vì đột ngột xen vào giấc ngủ qua tác động thính giác, Silent Alarm Clock sẽ dịu dàng đánh thức bạn qua xúc giác. Chiếc đồng hồ này kết nối không dây với những chiếc vòng hoặc nhẫn bằng cao su mà bạn đeo trong lúc ngủ một cách hoàn toàn thoải mái.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

Khi đến giờ báo thức, bộ rung tích hợp trong chiếc nhẫn sẽ lắc nhè nhẹ nhưng liên tục ngón tay của bạn. Để dừng chiếc nhẫn rung và bật chế độ báo lại (snooze), bạn chỉ cần vẩy tay. Nếu bạn đang nghĩ chiếc đồng hồ này có vẻ quá “hiền” và dễ dàng dung túng thói quen ngủ nướng của mình, bạn đã nhầm to. Cứ sau mỗi lần khởi động báo lại như vậy, bạn sẽ phải lắc tay mỗi lúc một nhiều và mạnh hơn thì mới tắt được báo thức.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 


 

2. Wi-fi Donation Alarm Clock – Ngủ nướng hay quyên góp

 

Việc bạn thức dậy lúc mấy giờ và số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng của bạn liệu có sự liên quan? SnūzNLūz  đã khẳng định là có với một sản phẩm báo thức vô cùng sáng tạo. Wi-fi donation alarm clock có một cơ chế đánh thức đột phá: nhắm thẳng vào nỗi lo tài chính của bạn. Bằng việc kết nối Wi – fi với tài khoản ngân hàng, chiếc đồng hồ này sẽ nhận ra mỗi khi bạn nhấn vào nút bật báo thức lại, và tự động chuyển một khoản tiền trong tài khoản của bạn để quyên góp cho một tổ chức từ thiện. Ý nghĩ về con số trong tài khoản của bạn có thể lập tức khiến bạn nhảy khỏi giường trong vài giây!

Giá của một chiếc đồng hồ báo thức Wi-fi donation này là $40.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

 

3. Bacon Alarm Clock – Dành cho người sành ăn

 

Bạn là một tín đồ đích thực của ẩm thực, đặc biệt nhạy cảm với mùi hương của đồ ăn? Một bữa sáng đầy đủ và ngon lành là động lực quan trọng nhất thúc đẩy bạn dậy sớm? Vậy thì chiếc đồng hồ báo thức mang tên Wake n’Bacon (tạm dịch là thức giấc và nướng thịt) là sản phẩm hoàn hảo dành cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi tỉnh giấc với một miếng thịt xông khói nướng chín vàng trong lò dậy mùi thơm, chờ đợi được thưởng thức. Chỉ cần nhớ để một miếng thịt xông khói đông lạnh vào lò nướng của chiếc đồng hồ trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau, 10 phút trước khi đồng hồ đổ chuông, lò sẽ tự khởi động chế độ nấu.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

 

4. Đồng hồ bay (Flying Alarm Clock) – Bật dậy cho một ngày mới hứng khởi

 

Đây thực sự là một giải pháp thú vị nhưng cũng rất quyết liệt cho những người luôn “vật lộn” để thức dậy mỗi sáng. Chiếc đồng hồ bay giá $30 này có thiết kế đặc biệt gồm một cánh quạt có khả năng tự tách rời đồng hồ và bay thẳng lên rồi văng ra xa khi đồng hồ đổ chuông báo thức. Khi đến giờ đã hẹn, đồng hồ sẽ đánh thức bạn bằng một hồi còi “nhức nhối” hệt như tiếng báo động sơ tán khẩn cấp, âm thanh sẽ khiến bạn bật dậy và tìm cách tắt đi bằng mọi giá. Cách duy nhất để tắt báo thức là tìm cánh quạt, cắm trở lại vào đồng hồ. Công cuộc tìm kiếm cánh quạt “tinh quái” này có thể nhanh chóng dẹp tan cơn buồn ngủ của bạn.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

 Video giới thiệu về chiếc đồng hồ bay dạng "khủng" này!

 

 

 

5. Đồng hồ giả mặt trời mọc

 

Cách thức nhẹ nhàng và tự nhiên nhất kéo bạn từ từ ra khỏi giấc ngủ? Không nghi ngờ gì nữa, đó là thức giấc cùng với mặt trời mọc. Thật đáng tiếc là sự can thiệp hoàn toàn tự nhiên này chắc chắn là gần như không thể đạt được trong môi trường sống hiện nay của chúng ta. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tìm sự thay thế hoàn hảo bằng một chiếc đồng hồ báo thức “bắt chước bình minh”.

Có rất nhiều sáng chế khai thác ý tưởng này. Đầu tiên phải kể đến sản phẩm The Light Sleeper – bộ chăn gối được thiết kế với tính năng phát sáng đặc biệt. Gối này và chăn bông mô phỏng một bình minh tự nhiên thông qua việc sử dụng công nghệ quang điện cho phép bề mặt dệt truyền thống để trở thành một nguồn ánh sáng phản ứng. Trong khoảng 15 – 20 phút trước thời gian đặt báo thức của bạn, bộ chăn gối này sẽ phát sáng liên tục theo nhịp độ tự nhiên như mặt trời mọc, từ đó thúc đẩy phản ứng sinh học thức giấc của cơ thể con người.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

Dựa trên cơ chế sinh học này, gần đây Philips cũng tung ra một sản phẩm báo thức mới : Wake-Up Sunrise Simulation ($140)  tích hợp đèn và chuông báo thức là những âm thanh tự nhiên (như tiếng chim hót, nước chảy,…)

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

Ánh sáng thư thái của Wake – Up light cũng có thể biến nó trở thành một chiếc đèn đọc sách lý tưởng cho bạn những phút giây tuyệt vời trước khi đi ngủ

 

 

6. Smashing alarm clock – mở mắt và giải tỏa năng lượng tiêu cực

 

Nếu bạn thường xuyên đối mặt với stress và vấn đề quản lý cơn nóng giận của mình, đồng hồ báo thức “Smashing” sẽ là một sản phẩm rất đáng thử. Bề mặt trên thiết bị báo thức đột phá này được thiết kế đặc biệt để chịu được những cú đấm vào mỗi buổi sáng. Thực tế, đó là cách duy nhất để tắt báo thức khi chiếc đồng hồ này đổ chuông. Nhắm thật chuẩn, vận hết lực vào tay và “bang” – cảm giác sảng khoái này sẽ nhanh chóng giúp bạn tỉnh táo và sự phấn chấn từ sáng sớm có thể giữ vững tinh thần bạn suốt cả ngày.

 

nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

 

 

7. Đồng hồ báo thức “ngắm bắn laser”(Laser Tag Alarm Clock)

 

Một sản phẩm cực cool dành cho tín đồ môn bắn tỉa trong các game nhập vai. Chiếc đồng hồ này được thiết kế như một tấm bia đạn với các vị trí ngắm bắn, đi kèm với một chiếc điều khiển từ xa bằng laser. Một khi báo thức đổ chuông, bạn chỉ có thể tắt âm báo khi nhắm tia laser vào đúng hồng tâm của mặt bia. Nhắm và bắn – một cách thức thật sáng tạo để trút bỏ sức nặng của giấc ngủ ra khỏi đầu óc bạn.

 

 nhung-thiet-ke-dong-ho-bao-thuc-sang-tao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.