7 cách thiết kế tủ đựng thực phẩm sao cho ngăn nắp

 

 

1. Cất những thực phẩm thiết yếu trong lọ thủy tinh

 

Nếu như trạn bếp nhà bạn đầy các gói với hộp thức ăn chỉ mới dùng có nửa, thì thực sự khá là khó để mà ước chừng bạn còn bao nhiêu đồ ăn. Để có thể biết chính xác hơn ngay khi vừa mở cánh cửa tủ bếp, hãy dốc hết thực phẩm khô vào những chai thủy tinh hoặc nhựa.

 

 

Hãy chọn các hộp, lọ, chai trong suốt thay vì mờ đục để có thể biết ngay được mỗi nguyên liệu còn bao nhiêu. Và bạn cũng nên dán nhãn (thậm chí là ghi cả hạn sử dụng) tất cả các lọ, để sử dụng và quản lý chúng dễ dàng hơn.

 

 

2. Ghi danh sách đồ cần mua ở nơi dễ nhìn trong bếp

 

Thực sự rất tiện khi có một khoảng nhỏ gần chỗ bạn lưu trữ thực phẩm để viết tất cả những món đồ mà bạn đã dùng hết sạch. Một tấm bảng đen nhỏ nhắn như trong bức ảnh này quả thực rất lí tưởng, hoặc bạn có thể treo danh sách mua sắm ở phía mặt trong của cánh cửa tủ bếp.

 

 

Hãy bỏ ra vài phút một tuần để kiểm tra tủ bếp và cập nhật danh sách mua sắm.

 

 

3. Gắn thêm kệ

 

Hãy tận dụng không gian trong căn bếp hiệu quả hơn bằng cách nhét thêm một ngăn như tấm ảnh này. Mặc dù ngăn kệ nhỏ này chỉ chứa vừa vài chiếc cốc, nhưng ý tưởng này rất đáng tuyên dương.

 

 

Nếu như bạn có hàng đống hộp, lọ đặt chồng lên nhau, thì thêm một hai ngăn kệ sẽ làm cho mọi thứ trở nên ngăn nắp hơn và trên hết, chúng sẽ không bị rơi vãi nữa.

 

 

4. Cất những thực phẩm cùng loại cạnh nhau

 

 

Các thùng chứa và gói nhỏ rất khó để mà cất cạnh nhau, làm bạn dễ bị nhầm lẫn. Để biến mọi thứ trở nên gọn ghẽ và dễ lấy hơn, hãy treo thêm vài cái giá để đồ nhỏ xinh ở trong tủ để nhóm các món đồ giống nhau lại.

 

Ở bức ảnh dưới đây, người ta đã sử dụng những chiếc giá nhựa trắng và gắn nhãn chúng. Với những thực phẩm mà không thể cho vào trong chai lọ được, như mỳ tôm hay dụng cụ làm bánh, thì cách này cực kỳ hữu hiệu.

 

 

 

5. Tận dụng cánh cửa

 

Đừng bao giờ bỏ quên cánh cửa tủ bếp khi bạn muốn tận dụng không gian. Bạn có thể mua những chiếc giá nhỏ hay gắn thêm hẳn kệ để đồ và giỏ như này.

 

 

Khi mà bạn muốn tận dụng cánh cửa như này, bạn phải chú ý đến cả kệ bên trong. Bạn cần phải thiết kế sao cho kệ trong và kệ gắn thêm lẫn thực phẩm để vào khớp nhau, không thì tủ sẽ không đóng vào được. Nếu như hơi khó, bạn có thể yêu cầu thợ mộc chỉnh lại hoặc mài bớt một trong mấy cái giá đi.

 

 

6. Sử dụng khay đựng xoay tròn

 

 

Chai lọ nhỏ có thể hơi khó khi cất giữ, vì khi bạn với tay lấy một lọ nhỏ bên trong, kiểu gì bạn cũng đụng phải các lọ khác. Trong trường hợp này thì khay xoay tròn chính là giải pháp.

 

Kệ kiểu khay tròn này có thể xoay xung quanh được, rất tiện cho việc lấy đồ kể cả khi bạn đặt vật dụng ở trên cao.

 

 

 

7. Cân nhắc việc sử dụng tủ đựng thực phẩm kiểu ngăn kéo

 

 

Nếu bạn đủ may mắn để sở hữu tủ đựng thực phẩm mà dài từ sàn đến trần nhà như bức ảnh dưới đây, thì đời bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều với ý tưởng này. Lưu trữ những thực phẩm nặng, như khoai tây trong những chiếc rổ kiểu kéo ra kéo vào ở dưới đáy tủ.

 

 

Ở đây, chủ nhà đã cất thực phẩm dự trữ trong những chiếc giỏ có bánh xe để có thể dễ dàng mang ra sử dụng.

Có thể bạn quan tâm