6 ý tưởng thiết kế cho phòng tắm có diện tích nhỏ

1. Sử dụng phòng tắm đứng

 

Hãy loại bỏ những bồn tắm nằm và thay vào đó là phòng tắm đứng, việc loại bỏ chiếc bồn tắm sẽ khiến không gian của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mắt hơn. Bên cạnh đó tấm chắn bằng kính cũng là một lựa chọn khôn khéo khi nó giúp bạn nhìn được xuyên suốt chiều dài của phòng tắm.

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-01.jpg

 

Như có thể thấy ở hình ảnh trên, nhà thiết kế đã sử dụng tủ chậu lavabo mặt trơn không họa tiết cùng với những miếng gạch lớn được ốp hai bên tường. Ngoài ra việc lựa chọn gạch sàn và gạch ốp cho bức tường ở sau cùng loại cũng sẽ khiến phòng tắm trở nên liền mạch cũng như có chiều sâu.

 

 

2. Sử dụng màu sáng 

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-02.jpg

 

Gam màu sáng trong bức hình trên tạo cảm giác thông thoáng hơn cho không gian chật hẹp kết hợp với những miếng gạch lát dọc càng tô điểm thêm cho chiều cao của căn phòng. Tủ chậu lavabo cũng được thiết kế nhỏ gọn nhưng không kém phần tinh tế và vẫn đạt tiêu chuẩn về yếu tố không gian.

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-03.jpg

 

Ngoài ra gạch lát nền có hoa văn tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng mà không làm cho không gian trở nên nhỏ bé. Hãy đơn giản hóa và có chủ đích với các quyết định thiết kế của bạn, chỉ nên thêm một hoặc hai tiêu điểm nếu bạn không muốn phòng tắm của mình trở nên quá loạn mắt.

 

 

3. Hãy thử các kiểu đồ nội thất lớn hơn

 

Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi lắp đặt các vật dụng nhỏ hơn so với phòng tắm của mình. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác, hãy sử dụng những món đồ lớn hơn, vì những món đồ này cũng thực ra lại làm cho không gian của bạn có cảm giác rộng hơn.

 

Một bộ tủ chậu bàn lavabo với bề mặt lớn tưởng chừng như tốn diện tích, nhưng nó lại đem lại không gian sử dụng nhiều hơn cho bạn và qua đó khiến phòng tắm cảm tưởng như rộng hơn. Chiếc gương trong nhà tắm cũng là một món đồ rất quan trọng, hãy sử dụng những chiếc gương dài, điều này sẽ thực sẽ hữu ích cho những căn phòng có trần thấp.

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-04.jpg

 

Sử dụng sự hòa quyện và pha trộn của màu sắc cũng là một cách tốt để mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian của bạn. Nếu như bạn đã có một căn phòng với bốn bức tường trắng bao phủ xung quanh, hãy lựa chọn những đồ dùng khác có tông màu tối, điều này sẽ mang lại chiều sâu cho phòng tắm của bạn

 

 

4. Vách ngăn nhà tắm

 

Nó luôn là một công cụ tiết kiệm không gian, thậm chí đôi khi nó còn có thể biến mất khỏi tầm mắt của chúng ta. Với một tấm kính, buồng tắm của bạn một phần tạo nên sự rộng rãi cho căn phòng, thay vì tạo cảm giác giống như một buồng kín nằm tách biệt với căn phòng.

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-05.jpg

 

Ở hình trên ta có thể thấy được nhà thiết kế đã sử dụng một tủ lavabo bằng gỗ tự nhiên với mặt đá bóng đã tạo nên điểm nhấn cũng như sự nổi bật cho căn phòng khi đã có một tấm kính ngăn trong suốt như vậy.

 

 

5. Lát gạch cho cả tường và trần nhà

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-06.jpg

 

Lát gạch cho trần nhà và tường trong bức hình này khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết. Ngoài ra các viên gạch ngói cũng được sử dụng, thế nhưng xếp chúng không được xếp theo chiều ngang như thông thường, ở đây những viên gạch ấy được xếp dọc nhằm tô điểm và làm cho phòng tắm này trở nên cao hơn.

 

Không những sử dụng màu sơn sáng thay vì màu sơn tối đã giúp căn phòng trở nên rộng hơn, ở đây nhà thiết kế còn sử dụng những miếng gạch hoa văn để ốp lên tường nhà tắm. Việc lựa chọn màu gạch tối để kết hợp với căn phòng có toàn đồ nội thất và gam màu sáng đã thực sự biến bức tường ấy thành điểm nhất thực sự nổi bật và đem lại sự hài hòa về màu sắc cho căn phòng.

 

 

6. Chiến lược thiết kế kết hợp

 

Với một phòng tắm có diện tích hạn hẹp tiết kiệm không gian không chỉ là một ý tưởng mà đó là một điều cần thiết. Ở đây nhà thiết kế đã sử dụng một chiếc toilet có thể tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo một người lớn có thể sử dụng. Bên cạnh đó là một phòng tắm đứng với vách kính ngăn nhằm tạo nên một cái nhìn xuyên suốt nhưng vẫn đầy đủ tính năng.

 

6-y-tuong-thiet-ke-cho-phong-tam-co-dien-tich-nho-07.jpg

 

Một món đồ tiết kiệm không gian khác trong phòng tắm này chính là tủ lavabo không chân tạo cho ta cảm giác về một không gian thoáng đãng. Ngoài ra nhà thiết kế cũng khoét một hốc phía trên bồn cầu để có thêm không gian lưu trữ và trưng bày mà không cần kê thêm kệ hay tủ.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *