6 thiết kế gương vô cùng ấn tượng và tiện dụng

Gương có lẽ là một đồ dùng nội thất không thể thiếu được trong bất cứ không gian kiến trúc nào, ngoài việc phục vụ nhu cầu làm đẹp thì nó còn giúp cho không gian trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn. Vì vậy các thiết kế gương độc đáo đang ngày càng được quan tâm, dưới đây là 6 thiết kế gương hết sức cuốn hút và hữu ích, mong rằng nó có thể tạo nguồn hứng cho bạn.

 

1. Chassis mirror | NTK: MaDe Design

 

Chassis mirror là một thiết kế gương rất cuốn hút của MaDe Design – Một studio đến từ Bỉ. Với một vật thể phẳng như gương thì việc làm nó trở nên nổi khối là điều rất quan trọng và MaDe Design có một cách làm rất hay để thực hiện điều này, đó là sử dụng một bộ khung với các thanh kim loại rất mỏng để nâng đỡ tấm gương phía trước. Ý tưởng này giúp cho Chassis trở nên thanh thoát và nổi khối hơn rất nhiều khi so với những tấm gương dài mà chúng ta vẫn thường thấy. Một điểm sáng tạo nữa của thiết kế này đó là nó có một ngăn bằng gỗ sồi ở phía sau, và bạn có thể đặt lên đó những đồ vật nhỏ, những phụ kiện thời trang ….

 

 

 

 

 

2. Floor Mirror | NTK: Kaschkasch Cologne

 

Chiếc gương với phần đỉnh được uốn thành hình tam giác này là ý tưởng của bộ đôi nhà thiết kế đến Đức, Kaschkasch và Cologne, cách làm này cho phép nó dựa vào tường một cách rất gọn gàng và ngăn nắp. Floor Mirror được tạo ra như một giải pháp dành cho các không gian nhỏ cần tiết kiệm diện tích, phần đỉnh của bộ khung nhôm đơn giản này được uốn thành một góc 90 độ giúp nó vừa vặn với những không gian ít sử dụng tới, như nơi giao nhau giữa các bức tường. Nếu được đặt lên một mặt phẳng cân bằng thì Floor Mirror còn có thể được tận dụng như một giá treo đồ rất tiện dụng. Về thiết kế, dù chỉ sử dụng những ống nhôm uốn cong và màu sắc có phần đơn giản nhưng Floor Mirror vẫn cực kỳ cuốn hút bởi chính sự đơn giản tuyệt vời này.

 

 

 

 

3. Rise & Shine mirror | NTK: Hunting & Narud

 

Trong hầu hết các không gian thì gương luôn mang ý nghĩa như một tác phẩm điêu khắc vô hình giúp mở rộng diện tích căn phòng, hay một dụng cụ để trang điểm và làm đẹp. Rise & Shine là một tác phẩm độc đáo theo phong cách Scandinavia của bộ đôi nhà thiết kế Amy Hunting và Oscar Narud, điểm đặc biệt của thiết kế này đó là một tấm gương tròn nằm trên một ròng rọc và được cân bằng bởi một khối đồng, điều này cho phép bạn thay đổi độ cao bằng cách kéo sợi dây lên và xuống. Điều thực sự ấn tượng vì dù không sử dụng một tấm gương dài mà bạn vẫn có thể nhìn thấy toàn bộ cơ thể mình qua gương, ngay cả một đứa trẻ cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với vóc dáng của chúng. Rise & Shine thực sự là một tác phẩm đặc sắc, trong cả hình dạng của nó cũng như những gì mà nó phản ảnh, màu xám khói mờ có thể làm mềm mại những khuôn mặt cũng như những kiến trúc trong không gian. 

 

 

 

4. Marble table & mirror | NTK: Ben Storms

 

Một thiết kế độc đáo của nhà thiết kế Ben Storms, chiếc gương này có thể ngay lập tức biến thành một chiếc bàn đá cẩm thạch sau khi lật mặt sau lên và gắn thêm bộ chân đỡ. Mặc dù kết hợp hai công năng hoàn toàn khác nhau nhưng dù sử dụng theo cách nào thì thiết kế nào vẫn rất tinh tế và sang trọng. Theo Ben Storms chia sẻ thì anh muốn ý tưởng này đại diện sự đơn giản, tính di động và tính hiệu quả.

 

 

 

5. Francis Wall Mirror | Constance Guisset

 

Một sản phẩm nằm trong bộ sưu tập nội thất ấn tượng của Constance Guisset, một sự sáng tạo hết sức thú vị, chiếc gương tròn này nhìn giống như là một tác phẩm nghệ thuật hơn là một sản phẩm nội thất gia dụng. Francis Wall Mirror được tạo ra bằng cách hòa tan thuốc nhuộm với nước, điều này tạo ra những sắc độ màu sắc rất thu hút, giống như được vẽ bằng màu nước. Có thể nói thiết kế này sẽ trở thành một phụ kiện tuyệt đẹp cho bất cứ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn.

 

 

 

 

6. Obei Obei Mirrors | Cristina Celestino

 

Lấy cảm hứng từ kiến trúc thế kỷ 20, Obei Obei Mirror là những sản phẩm của nhà thiết kế Cristina Celestino, bộ sưu tập 4 chiếc gương này có các họa tiết được lấy ra từ các khung cửa sổ hay các chi tiết khác của các tòa nhà mang tính biểu tượng của thành phố Milan, những công trình được tạo nên bởi các kiến trúc sư danh tiếng như Gio Ponti, Luigi Caccia Dominioni, và BBPR. 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *