6 phối cảnh để ảnh chụp bãi biển trở nên thú vị hơn

1. Khung cảnh rộng lớn

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-1

 

Việc đầu tiên bạn cần làm là chụp bức ảnh lớn nhất có thể về cảnh biển. Bạn cần tìm kiếm và lựa chọn những nơi mà ống kính máy ảnh có thể bao quát được một vùng biến rộng lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng ống kính góc rộng để chụp ảnh. Bên cạnh việc chụp ảnh về biển và bầu trời, bạn cũng có thể thêm một yếu tố khác như mây và sương mù vào khung cảnh để cải thiện ảnh sức hấp dẫn của mình.

 

 

2. Mẫu hình thú vị

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-2

 

Hãy luôn chú ý tìm kiếm những mẫu hình và họa tiết thú vị để chụp ảnh. Bạn sẽ tìm thấy nhiều chi tiết như vỏ sò, hoa văn trên cát và những tảng đá ngộ nghĩnh. Và những hồ thủy triều (hồ trên đá hay tide pools/rock pools) luôn là đối tượng tuyệt vời để bạn tạo ra những bức ảnh về bãi biển ấn tượng như thế.

 

Xem xét kĩ sự ảnh hưởng của thủy triều đến với hình ảnh của bạn và quyết định những gì bạn muốn đạt được nhất qua hình ảnh bởi có sự khác nhau rõ rệt khi bạn chụp lúc thủy triều lên cao và khi thủy triều xuống thấp. Ví dụ, khi thủy triều lên cao, do sự khúc xạ ánh sáng của đại dương bao quanh chúng, một số tảng đá có thể trông to hơn chính nó khi thủy triều rút làm các tảng đá tách ra khỏi mặt biển. Bạn nên cố gắng để thời điểm chuyến thăm của mình phù hợp với mục tiêu bạn muốn ở bức ảnh. Nếu có thể, ban nên ghé thăm trước địa điểm và lên kế hoạch cho chuyến lần trở lại khi mức thủy triều như yêu cầu.

 

 

3. Vịnh nhỏ hẻo lánh

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-3

 

Tìm kiếm và chụp ảnh tại một vịnh nhỏ hẻo lánh là một cách tuyệt vời để khai phá những cảm xúc mới. Khi chụp những địa điểm tuyệt vời này, bạn nên tìm một điểm nhìn thuận lợi từ trên cao, chẳng hạn như trên một gờ đá hoặc từ dọc bãi biển. Bạn cần hết sức cẩn thận khi đứng gần các vách đá hoặc di chuyển trên những tảng đá trơn trượt bởi mức độ nguy hiểm lúc này rất là cao.

 

Một điều khác bạn cần lưu ý là thời gian có thủy triều bởi nó rất quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn. Bạn nên gói gọn chuyến đi của mình trong lúc thủy triều rút bởi đây thường là thời điểm thuận lợi để tránh bị mắc kẹt trên các mỏm đá lúc thủy triều lên hay bị bao bọc bởi những cơn sóng giữ.

 

 

4. Những viên đá quý ẩn giấu

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-4

 

Hãy nghĩ xa hơn những địa danh quen thuộc khi chụp ảnh bờ biển bởi có luôn vô số cơ hội và địa điểm thú vị để bạn khám phá. Một trong những cách tốt nhất để tìm địa điểm mới như thế là mạo hiểm đi bộ dọc theo bờ biển, thay vì quẩn quanh ở bãi biển gần nhất. Bạn không bao giờ biết được bạn có thể nhìn thấy những gì đằng sau mỗi ngã rẽ và đồi đất trước mặt. Chúng có thể là những bãi biển bí mật vắng du khách hoặc cũng có thể là những hang động biển nằm bên dưới những vách đá cheo leo được hình thành sóng  biển làm xói mòn. Đó quả thực là viên ngọc quý được ẩn giấu bởi thời gian.

 

 

5. Bờ biển

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-5

 

Các bờ biển là nơi có thể cho chúng ta những hình ảnh tốt nhất và ấn tượng nhất và tốt nhất về cảnh biển ví dụ như những con sóng lớn và bầu trời ủ rột sau cơn bão là những khung cảnh đặc biệt bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây. Công việc của bạn lúc này là suy nghĩ xem những hình ảnh và tâm trạng nào bạn muốn gợi lên.

 

Bờ biển có thể trông rất khác nhau vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Và việc ghé thăm nhiều lần trong ngày sẽ cho bạn cơ hội chụp được nhiều thể loại ảnh khác nhau cho bộ sưu tập của mình. Ví dụ, bạn có thể đến đó vào buổi chiều muộn để chụp những tia nắng mặt trời chiếu vào vách đá hoặc ghé thăm vào ban ngày khi bãi biển bận rộn hơn với nhiều hoạt động của con người hơn.

 

 

6. Hoàng hôn

 

6-phoi-canh-de-anh-chup-bai-bien-tro-nen-thu-vi-hon-6

 

Chụp lại khung cảnh mặt trời lặn trên biển là một trong những ý tưởng phổ biến nhất trong các chuyến du lịch biển. Đường bờ biển thường trông đẹp nhất vào thời điểm này trong ngày, khi sắc đỏ vàng rực rỡ của ánh sáng mặt trời làm bừng sáng cả đường chân trời. Các đồi cát và gờ đá cũng trở nên mờ ảo hơn nhờ ánh sáng hoàng hôn chiếu vào chúng. Bạn cũng có thể chụp trực tiếp mặt trời qua các bộ giảm sáng để tạo nên những bức ảnh kỉ niệm để đời về chuyến phiêu lưu ở vùng ven biển.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *