6 giải pháp để thiết kế được hầu hết các phòng giặt ủi

Phòng giặt ủi thường là không gian chúng ta ít cải tạo nhiều nhất theo thời gian, sử dụng một vài gợi ý thiết kế thiết thực dưới đây để giúp bạn cải tạo lại không gian phòng giặt ủi nhà bạn.

 

 

1. Tủ lạnh

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Nhiều ngôi nhà lớn có tủ lạnh thứ hai trong nhà để xe, nhưng chủ nhà có thể đưa chúng vào phòng giặt ủi để tiết kiệm không gian.

 

Giải pháp: Nếu bạn chưa sẵn sàng để đi xa, hãy nghĩ đến một tủ lạnh mini giúp bạn lưu trữ những đồ uống thêm không quá cần thiết.

 

 

2. Tủ may 

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Bất kỳ ai thích may mặc đều muốn có một khu vực may vá riêng dành cho mình với một vài dụng cụ may vá để sửa chữa lại một vài trang phục khi cần thiết. Một bàn may đặc biệt trong phòng giặt ủi có thể giúp bạn hoàn thành công việc liên hoàn của mình cùng tủ kho mỹ phẩm, bàn giặt, ủi…

 

Giải pháp: Hạ độ cao của mặt bàn may xuống khoảng 75cm để bạn có thể dùng một chiếc ghế và ngồi xuống. Hãy đảm bảo rằng khu vực bạn đặt bàn may cần được khô ráo và có một ổ cắm điện gần đó. Đừng quên cần một nguồn sáng chiếu đủ để bạn có thể ngồi làm việc tránh khỏi những mũi kim đâm.

 

 

3. Khu vực tắm rửa cho thú cưng 

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Nếu nhà bạn có nuôi những chú thú cưng thì sẽ cần một vị trí tắm rửa cho chúng trong phòng giặt ủi. Đây là một vị trí tuyệt vời để vệ sinh chúng gần với lối ra ngoài vườn hay nhà để xe trước khi vào nhà.

 

Giải pháp: Sử dụng gờ tường xây và vật liệu ốp sàn đá dễ lau chùi làm sạch.

 

 

4. Nâng sàn máy giặt 

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Nâng sàn vị trí máy giặt máy sấy quần áo để thuận tiện đứng làm việc tránh bị đau lưng. Một mẹo nhỏ ốp sàn này sẽ giúp bạn tránh khỏi đau lưng trong thời gian dài và đảm bảo rằng các thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi ẩm mốc.

 

Giải pháp: Xây tường hoặc nâng sàn lên khoảng 35-40cm để đặt máy giặt lên là phù hợp nhất vừa với tầm tay với của con người nhất.

 

 

5. Làm cho phòng giặt ủi luôn khô ráo 

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Một vài khu vực giặt ủi sử dụng nước thường gây ướt sàn nhà hay văng nước ra các khu vực tủ kệ lân cận gây khó chịu. Thay vì cần nhiều diện tích hơn để sử dụng hết các công năng phòng giặt ủi không bị ướt át thì sử dụng những cách lát sàn thoát nước.

 

Giải pháp: Một đường ray bằng sắt  ốp rãnh thoát nước trên sàn như trong bếp gần chỗ giặt ướt giúp thoát nước dễ dàng hơn và tránh ảnh hưởng tới các khu vực lân cận.

 

Giúp sàn luôn khô ráo ngay cả khi bạn không có nhiều diện tích để lắp một đường rãnh riêng dành cho thoát nước thì một đường ống nhỏ như hình này cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh hàng ngày ngăn ngừa những tình huống ngập úng gây rò rỉ ngấm vào máy giặt và các thiết bị khác.

 

 

6. Vị trị là ủi 

 

6-giai-phap-thiet-ke-hau-het-dươc-cac-phong-giat-ui-nha-ban (1) 

Đối với những không gian nhỏ không đủ để những chiếc bàn ủi riêng biệt thì bạn cũng có thể sử dụng các bàn ủi âm tủ tiện lợi như thế này. Đây là cách dễ dàng để tiết kiệm không gian cũng như ngân sách giúp trở nên gọn gàng hơn.

 

Lợi ích của những thiết kế này còn giúp bạn bảo vệ những máy là ủi khỏi nước khi bạn cần làm nhiều chức năng khô và ướt cùng lúc trong cùng một không gian nhỏ.

Có thể bạn quan tâm