6 bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp

 Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng hình ảnh của một công ty. Không chỉ để gây ấn tượng với khách hàng, bộ nhận diện thương hiệu còn thể hiện những đặc điểm, những giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp hay công ty và phục vụ cho quảng cáo nữa. Một bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp cần hội tụ nhiều yếu tố như: nhất quán, chuyên nghiệp, nổi bật, linh hoạt và lâu bền… Sau đây Designs.vn xin chia sẻ với bạn đọc 6 bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp như thế.

 

1. Benevolent

 

Bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp của Benevolent được thiết kế bởi Annika Weis đến từ Úc. Benevolent Society là tổ chức từ từ thiện đầu tiên và lâu đời nhất của Úc. Benevolent mang đến những sự hỗ trợ, cơ sở vật chất và dịch vụ thiết yếu nhất đến người dân Úc và tiếp tục có nhiều hoạt động mạnh trong lĩnh vực phát triển xã hội. Đây là thiết kế nhận diện thương hiệu kỷ niệm 200 năm của tổ chức Benevolent. 

 

Thông điệp "Strong Together" đã được truyền đạt rõ ràng qua những chữ cái xếp chồng lên nhau trên logo (brand  mark) của Benevolent. Rất nhiều màu đã được sử dụng để thể hiện những giá trị cốt lõi bên trong của tình yêu, hy vọng, sức mạnh, trí tuệ và sự ấn tượng đầy tích cực cho bất kỳ ai nhìn thấy hình ảnh của Benevolent. Có thể nói bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp Benevolent đã phát huy tốt giá trị của nó khi được sử dụng nhiều: đồ văn phòng phẩm (bút, sổ, giấy viết thư…) danh thiếp, cốc, các loại banner và quảng cáo…

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

 

2. IBRA 

 

Bộ nhận diện thương hiệu đẳng cấp của IBRA được thiết kế bởi Manoel Andreis Fermandes. IBRA là một tổ chức về môi trường của Brazil mới được thành lập và đang phát triển. Ý tưởng của thiết kế bộ nhận diện thương hiệu này là mang màu sắc đặc trưng của Brazil, màu của rừng và động vật để thể hiện sự đa dạng sinh học và vẻ đẹp của thiên nhiên.  

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

Loài chim nổi tiếng và xinh đẹp Toucan đã được lựa chọn trở thành linh vật của IBRA. Logo của tổ chức này được tạo nên bởi sự giao nhau của các đường tròn.

 

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

 

3. 88.9 Overlap PM

 

Bộ nhận diện thương hiệu Overlap PM là thiết kế của Kristen Hay. Overlap PM là một đài phát thanh muốn thể hiện hình ảnh tóm lược của thành phố Vancouver và mang đến cho người dân nơi đây âm nhạc quốc tế, kiến thức và xu hướng trên toàn thế giới. Overlap PM hy vọng được trở thành một cầu nối văn hóa giữa Vancouver và các nơi khác trên hành tinh này. Đó là lý do họ chọn thông điệp "Get Culture". 

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

Màu sắc của sự thân thiện và văn hóa đã khiến bộ nhận diện thương hiệu Overlap PM trở nên thu hút 

 

 

4. Hospital de Braga

 

Bộ nhận diện thương hiệu của bệnh viện Hospital de Braga có lẽ sẽ làm bạn thay đổi cách nhìn về sự nhàm chán của những bệnh viện thông thường. Logo của bệnh viện là sự kết hợp tinh tế 3 hình ảnh: chữ thập, con người và trái tim. Tất cả đã nói lên thông điệp chăm sóc sức khỏe và tinh thần yêu thương của bệnh viện này. Sử dụng màu xanh dịu mát, thiết kế nhận diện thương hiệu này muốn mang đến sự tươi mát, thân thiện và gần gũi cho bệnh nhân. 

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

 

5. NBC

 

NBC – công ty chuyên về mạng lưới phát thanh và truyền hình thương mại Mỹ với logo hình con công ngày càng nổi tiếng trên thế giới. Sự thành công của bộ nhận diện thương hiệu NBC (nhất là logo) đã khiến cho NBC đôi lúc còn được gọi là "Peacock Network" (hệ thống con công). Có thể nói đây là một trong những thiết kế nhận diện thương hiệu đơn giản nhất nhưng lâu bền nhất và đáng nhớ nhất.  

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

Màu sắc khác nhau được sử dụng cho logo các bộ phận khác nhau của đài NBC 

 

 

6. National Geographic

 

Đây không phải là thiết kế nhận diện thương hiệu chính thức của National Geographic mà chỉ là một sản phẩm thử nghiệm cá nhân của Justin Marimon. Thử thách của anh là phải chọn một tổ chức với tài sản thương hiệu có sẵn và phát triển, mở rộng hình ảnh thương hiệu đó trên các ấn phẩm, quảng cáo và các thiết bị số. Justin Marimon đã lựa chọn National Geographic –  một kênh truyền hình, nhà xuất bản, một tổ chức nổi tiếng toàn cầu về khoa học, tự nhiên, địa lý,  lịch sử và nghệ thuật. Anh đã nhận được nhiều lời khen về sự phát triển hình ảnh của National Geographic theo hướng tập trung thu hút thế hệ trẻ – những người đang có trách nhiệm gìn giữ màu xanh và sự đa dạng của Trái đất.

 

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

 

bo_nhan_dien_thuong_hieu_dang_cap

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *