50 sắc thái manga với ghế nội thất

Một studio Nhật Bản – Nendo vừa tiến hành trưng bày loạt sản phẩm trong bộ sưu tập những chiếc ghế – lấy cảm hứng từ sách truyện – tại tòa lâu đài cổ kính ở Milan. Những hàng cột bao quanh Chiostro Minore di San Simplicano, nơi triển lãm thiết kế Đan Mạch Mindcraft được giới thiệu vào năm ngoái, được chọn làm nơi trưng bày tất cả 50 thiết kế ghế ngồi lần này.

 

 

Để bày trí các chiếc ghế kim loại, Nendo đã tạo ra một khu vực lót sàn hình vuông màu trắng tại trung tâm của khu vực ngoài trời của lâu đài. Phần còn lại được phủ thảm đen kéo rộng đến khu vực vườn bao quanh. Cả 2 phần sàn trắng – đen này đều tương phản với mái vòm xưa cũ thuộc tòa nhà. 

 

50-sac-thai-manga-voi-ghe-noi-that-01

 

Phần lót sàn khá đặc biệt dành riêng cho 50 Manga Chairs

 

 

Nendo tạo ra 50 Manga Chair cho phòng trưng bày Friedman Benda ở New York và đã trải rộng những thiết kế này theo những hàng chéo nhằm phô diễn sự đa dạng của các phom dáng được xây dựng theo chiều hướng phóng đại. “50 chiếc ghế tiêu chuẩn được sắp xếp theo khung lưới, với mỗi chiếc gợi nên một câu chuyện riêng với một yếu tố cảm hứng từ một tác phẩm manga khác nhau.” – Nendo chia sẻ.

 

 

50 sắc thái hoàn toàn khác biệt

 

 

Mỗi thiết kế được dựa trên những đường trừu tượng và khung lưới sử dụng trong sách truyện theo phong cách manga, đều thích hợp với phong cách đồ họa Nhật Bản cuối thế kỷ 19. Những đường gạch hiệu ứng chuyển động, biểu tượng cảm xúc như giọt mồ hôi hay nước mắt, và các bong bóng lời thoại đều có thể được xác định thành những nhân tố bổ sung cho những chiếc ghế điển hình như thế.

 

50-sac-thai-manga-voi-ghe-noi-that-02

 

 

 

 

Các đường gạch tạo hiệu ứng chuyển động được khai thác tối đa

 

 

Lớp tráng gương của ghế phản chiếu phần sắc trắng đen của sàn, cũng như tông màu nâu đất của tòa lâu đài. Vào ban đêm, khu vực trưng bày được chiếu sáng xung quanh các cạnh với mỗi ánh đèn riêng chiếu vào từng chiếc một.

 

 

Vào ban ngày 50 chiếc ghế nổi bật giữa nền trắng…

 

 Chiều tắt nắng tại được chiếu sáng với hệ thống đèn tô điểm một cách tinh tế 

 

 

Trong suốt sự kiện, Nendo cũng đồng thời trưng bày thiết kế bàn đá cẩm thạch nghiên cho Marsotto Edizioni như một phần của triển lãm Black and White và ngựa bập bênh trong suốt cho hạng mục đồ nội thất trẻ em của Karrtell. Studio đứng đầu bởi nhà thiết kế Oki Sato nổi tiếng với số lượng lớn các dự án thiết kế. Một buổi triển lãm tại Milan vào năm ngoái đã giới thiệu số lượng sản xuất của Nendo trong 12 tháng với hơn 100 sản phẩm cho 19 thương hiệu. Tại buổi khai mạc, Sato chia sẻ rằng làm việc với 400 sản phẩm cùng lúc khiến ông ấy cảm thấy “thư giãn”. Quả là một nhà thiết kế tài năng!

 

 

 

 

 

 

Cận cảnh một số "sắc thái" nổi bật

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *