5 việc bạn phải làm khi ứng tuyển vào các trường nghệ thuật

Bởi vì bạn đã tham gia các khóa học nghệ thuật mở rộng trong những năm trung học, đọc các hướng dẫn của các nhà thiết kế cho đến Tỉ lệ vàng, có thể đã thử nghiệm với nghệ thuật trên giấy và thậm chí có lẽ đã bắt đầu nghĩ về việc tạo cho mình một portfolio thiết kế. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng để thi tuyển vào các trường nghệ thuật, vậy bạn phải làm như thế nào?

 

Hãy nhớ rằng, việc nộp đơn vào các trường đại học nghệ thuật cũng tương tự như nộp đơn vào bất kỳ tổ chức giáo dục nào khác. Dưới đây là năm lời khuyên để giúp làm cho việc ứng tuyển cho các trường cao đẳng nghệ thuật gặp ít khó khăn nhất.

 

 

01. Nghiên cứu kỹ càng

 

5-dieu-ban-phai-lam-khi-ung-tuyen-vao-cac-truong-nghe-thuat-01

 

Truy cập web và nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu!

 

 

Đã đến lúc thực hiện một vài nghiên cứu. Việc quyết định trường đại học nghệ thuật nào tốt nhất cho bạn là một quyết định lớn. May mắn thay, bạn có tất cả các công cụ bạn cần để thực hiện lựa chọn quan trọng này ngay trong tầm tay bạn. Lướt Internet để tìm các thông tin về trường học, các bài đánh giá về trường, thông tin xếp hạng và hơn thế nữa.

 

Trước khi nộp đơn vào bất kỳ trường nào, hãy chắc chắn xem xét ngân sách và mục tiêu giáo dục của bạn. Nhớ phải chọn trường học được công nhận, cung cấp hỗ trợ tài chính, cơ hội học bổng và có thể cung cấp cho bạn nền giáo dục nghệ thuật mà bạn mong muốn. Tham khảo các dịch vụ cấp bằng của trường, danh mục khóa học và thông tin hỗ trợ tài chính.

 

Có thể thấy rằng tìm kiếm trên web cho thư mục đại học nghệ thuật có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Hãy kiểm tra chắc chắn những hình thức nghệ sĩ mà trường thường chấp nhận. Để biết tổng quan về các hình thức nghệ sĩ phát triển mạnh tại trường, hãy xem các phòng trưng bày của trường hoặc các không gian triển lãm liên kết. Tìm trường phù hợp với bạn có thể là chìa khóa để thành công.

 

 

02. Ứng tuyển vào nhiều trường khác nhau

 

5-dieu-ban-phai-lam-khi-ung-tuyen-vao-cac-truong-nghe-thuat-02

 

Bạn có thể không đỗ vào lựa chọn trường đầu tiên của mình, vậy nên cần đảm bảo rằng bạn có một danh sách trường phù hợp

 

 

Hãy đối mặt với vấn đề rằng, chúng ta sẽ không nhận được lá thư chấp nhận đáng ao ước từ lựa chọn số một của chúng ta. Đó chính là thực tế cuộc sống. Thu hẹp các lựa chọn của bạn, tạo danh sách và chuẩn bị để nộp đơn vào nhiều trường nghệ thuật khác nhau.

 

Bắt đầu với khoảng 15 trường tiềm năng mà bạn muốn gia nhập nhất. Từ danh sách này, chọn ra 3 “lựa chọn đầu tiên”. Những trường này có thể có một quá trình tuyển sinh khắt khe khét tiếng, hoặc được tỉ lệ chọi cao. Đừng để những yếu tố này làm bạn nhụt chí. Bạn có cơ hội để vượt qua nó, chỉ có điều bạn phải chiến đấu trường kỳ hơn. Hãy chắc chắn xem lại các yêu cầu tuyển sinh và gửi đi các đơn ứng tuyển.

 

Tiếp đó, chọn thêm 3 trường nghệ thuật phù hợp hơn với hồ sơ học sinh của bạn. Thật tốt khi bạn dám mơ lớn, nhưng việc ứng tuyển vào những trường phù hợp sẽ tăng cơ hội được chấp nhận vào một khóa học mỹ thuật xuất sắc. Những trường này thường ít chọn lọc hơn và có nhiều khả năng chấp nhận sinh viên có trình độ chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật như bạn.

 

Làm tròn danh sách ứng dụng của bạn với ba trường ‘an toàn’ khác. Những trường này không chỉ phù hợp với mục tiêu giáo dục của bạn, mà còn chấp nhận sinh viên dưới mức học thuật của bạn. Nói cách khác, một sinh viên như chính bạn sẽ nổi bật trong đám đông về mặt học thuật và kỹ năng kỹ thuật.

 

Mặc dù các trường an toàn không phải là lựa chọn đầu tiên hoặc thứ hai của bạn, hãy chắc chắn rằng tất cả các trường an toàn trong danh sách của bạn đều cung cấp hệ thống giáo dục mà bạn mong muốn. Bất kể trường nào gửi thư chấp nhận, thì bạn cũng muốn chắc chắn rằng bạn sẽ vui vẻ, thỏa mãn và hài lòng với tư cách là một sinh viên.

 

 

03. Chuẩn bị một portfolio

 

5-dieu-ban-phai-lam-khi-ung-tuyen-vao-cac-truong-nghe-thuat-03

 

Portfolio của bạn đáng để dành nhiều thời gian cho

 

 

Bạn biết rằng một portfolio tốt là điều cần thiết khi áp dụng cho trường cao đẳng nghệ thuật. Portfolio hoàn hảo sẽ không chỉ giao tiếp kỹ năng kỹ thuật của bạn, mà còn truyền cảm hứng cho người xem nó. Bao gồm các tác phẩm đại diện tốt nhất của bạn. Hãy táo bạo và chọn tác phẩm phù hợp nhất với bạn hoặc truyền đạt tốt nhất mục tiêu và nguyện vọng của bạn với tư cách nghệ sĩ.

 

Khi bạn áp dụng cho các tổ chức khác nhau, bạn có thể muốn tinh chỉnh Portfolio của mình từ trường này sang trường khác để phù hợp nhất với yêu cầu tuyển sinh của từng trường. Một phần khác của việc xây dựng một danh mục đầu tư mạnh mẽ là làm nổi bật các kỹ năng và mục tiêu của bạn để phù hợp với các kỹ năng của các ủy ban tuyển sinh đại học.

 

Một lần nữa, hãy làm một vụ nghiên cứu! Truy cập vào các trang tuyển sinh trên các trang web của trường nghệ thuật để đảm bảo rằng portfolio của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết cho ứng dụng. Không phải tất cả các trường đều yêu cầu thông tin ứng dụng giống nhau. Portfolio tinh chỉnh và các tài liệu ứng dụng khác cho từng trường đại học tiềm năng là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của nhân viên tuyển sinh.

 

 

04. Chuẩn bị cho những buổi phỏng vấn

 

5-dieu-ban-phai-lam-khi-ung-tuyen-vao-cac-truong-nghe-thuat-04

 

Bạn cần phải nổi bật trong suốt cuộc phỏng vấn của mình, vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lưỡng bằng cách thực hành với người cố vấn hoặc bạn bè

 

 

Đó là sự thật, không phải tất cả các trường nghệ thuật đều yêu cầu một cuộc phỏng vấn như một phần của quá trình nhập học, nhưng nếu bạn đăng ký vào một trường có điều đó, thì bạn không cần phải đổ mồ hôi. Điều quan trọng là bạn phải tìm trường phù hợp nhất với bạn, các tổ chức cũng cố gắng chỉ thừa nhận những sinh viên phù hợp nhất với khóa học của họ.

 

Một cuộc phỏng vấn cho bạn cơ hội để giải thích các mục tiêu và thành tựu của bạn, và trình bày portfolio của bạn trong người. Đây có thể là cơ hội của bạn để biến người đứng đầu ủy ban tuyển sinh. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị để nói về bản thân và công việc của bạn.

 

Hãy trung thực về các quy trình và thành tích của bạn, và đừng ngại làm nổi bật những thành công của bạn với tư cách là một nghệ sĩ và một sinh viên. Bạn đã đóng góp tác phẩm nghệ thuật cho các phòng trưng bày hoặc sự kiện địa phương chưa? Bạn có nhận được bất kỳ danh hiệu nào cho công việc của bạn không? Hãy để những người phỏng vấn biết rằng bạn tự hào về những thành tựu của mình và quan tâm đến việc tăng cường kỹ năng của bạn.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu những gì các ủy ban tuyển sinh đang tìm kiếm; bạn có thể giải thích cách bạn kết hợp các mục tiêu của họ với tư cách là một tổ chức hoặc cách bạn đồng ý với các tuyên bố sứ mệnh của trường. Niềm tin trong công việc của bạn có thể đi một chặng đường dài.

 

Thực hành phỏng vấn với các cố vấn hướng dẫn, cố vấn hoặc bạn bè đáng tin cậy. Người phỏng vấn thường tìm kiếm các ứng cử viên có thể nêu rõ lý do ứng dụng, mục tiêu giáo dục của họ và quy trình sáng tạo độc đáo của riêng họ.

 

 

05. Xem xét các cơ hội ngoài khuôn viên trường

  

5-dieu-ban-phai-lam-khi-ung-tuyen-vao-cac-truong-nghe-thuat-05

 

Hãy tìm kiếm các cơ hội ngoài khuôn viên trường (ví dụ như câu lạc bộ đi bộ đường dài) hoặc tạo ra những ý tưởng của riêng bạn!

 

 

Chắc chắn, trường nghệ thuật là một cách tuyệt vời để học hỏi, kết nối lâu dài với các đồng nghiệp và cố vấn, phát triển và củng cố tài năng, kỹ năng của bạn. Tuy nhiên, việc theo học trường nghệ thuật không thành công ngay lập tức. Để sinh viên tốt nghiệp đại học thành công hậu tốt nghiệp, bạn phải là người ủng hộ riêng bạn.

 

Khi xem xét các trường nghệ thuật, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu những loại cơ hội nào có sẵn cho các nghệ sĩ bên ngoài trường. Một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ nghệ sĩ nào là học cách tham gia một cộng đồng, cũng như tự quảng cáo và các kỹ năng kết nối mạng lưới sẵn có.

 

Bạn có xin vào các trường học ở khu vực có các trung tâm văn hóa tuyệt vời? Có rất nhiều phòng trưng bày độc lập chấp nhận hoặc làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật của sinh viên không? Cân nhắc tham gia các câu lạc bộ xã hội hoặc các tổ chức khác ngoài trường học hỗ trợ cộng đồng nghệ thuật – các dự án phụ thành công thực sự có thể thúc đẩy sự nghiệp nghệ thuật của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *