5 vật dụng bạn cần chuẩn bị để vẽ tranh sơn dầu

1. Bộ màu vẽ chất lượng tốt

 

5-vat-dung-ban-can-chuan-bi-de-ve-tranh-son-dau-1

 

Có hàng trăm màu sắc để lựa chọn, nhưng để bắt đầu, bạn nên chọn bộ màu bao gồm các màu cơ bản trong quang phổ như trên. Một bộ màu cơ bản như thế này sẽ giúp bạn  tái hiện được hầu hết các sắc thái từ mát mẻ đến ấm áp ở đối tượng trong bức tranh.

 

Cũng giống như các loại trang thiết bị và vật liệu khác, màu vẽ cũng có hai loại dành cho hai đối tượng khác nhau: sinh viên và họa sĩ chuyên nghiệp. Bất cứ khi nào có thể, hãy mua sản phẩm dành cho họa sĩ chuyên nghiệp vì chúng có thể sử dụng được lâu dài. Màu vẽ chất lượng tốt cũng nhiều các chất màu hơn, màu sắc sau khi pha trộn cũng chính xác hơn và ít bị mờ, nhòe do tác động của ánh sáng mặt trời hơn.

 

 

2. Nhiều cọ vẽ khác nhau

 

 5-vat-dung-ban-can-chuan-bi-de-ve-tranh-son-dau-2

 

Tôi thích cọ vẽ của Rosemary & Co, nhưng tôi cũng đề nghị Silver Grand Prix và Trekell. Những bộ cọ vẽ linh hoạt này không đắt và phù hợp với nhiều đối tượng. Sử dụng những cọ vẽ mềm với kích thước khác nhau, cả từ lông tự nhiên hay nhựa tổng hợp, có thể giúp bạn dễ dàng hoàn thiện bức tranh bằng những chi tiết kĩ càng hơn.

 

 

3. Một bảng màu lớn

 

 5-vat-dung-ban-can-chuan-bi-de-ve-tranh-son-dau-3

 

Bạn sẽ cần một bảng màu để chứa và pha màu. Đây có thể là loại dùng một lần, một bảng gỗ cầm tay hoặc một mặt bàn được làm sạch, một mảnh thủy tinh có thể được rửa sạch nhanh chóng. Dù bạn sử dụng cái gì, hãy chọn thứ đủ lớn để có thể dễ dàng trộn màu và có hình dạng phù hợp để cầm chúng theo ý muốn của mình.

 

 

4. Một bề mặt tốt

 

 5-vat-dung-ban-can-chuan-bi-de-ve-tranh-son-dau-4

 

Các chất liệu phổ biến nhất được sử dụng khi vẽ sơn dầu là vải, lanh và gỗ. Bạn cần phủ lên chất liệu một lớp vật liệu để đỡ (support) và làm nền lót (ground) để tránh các axit trong sơn tiếp xúc trực tiếp làm hỏng nền, từ đó làm tăng tuổi thọ và chất lượng màu sắc, độ tương phản của bức tranh. Các loại keo nước chuyên dụng  như Acrylic gesso rất dễ sử dụng và rất dễ kiếm ở các cửa hàng mỹ thuật. Để phủ đều lên mặt chất liệu gốc, bạn có thể sử dụng với một cọ vẽ cỡ lớn hoặc một con lăn.

 

 

5. Một giá đỡ thoải mái

 

 5-vat-dung-ban-can-chuan-bi-de-ve-tranh-son-dau-5

 

Bạn cần chọn một giá vẽ phù hợp nhất với phong cách vẽ ưa thích của bạn Một chiếc giá cố định thì rất quan trọng để bức vẽ không bị xê dịch, an toàn và vẫn giữ được chiều cao làm việc tốt trong khi bạn đang vẽ. Bạn có thể mua (trong hình, từ trái sang phải): giá đỡ bằng kim loại di động có thể dùng khi ngồi hoặc đứng; H-frame cỡ lớn hơn đặc chế dành các bức vẽ giữ nguyên kích thước thật; hoặc khung hình gấp theo kiểu Pháp dành cho các đợt điền dã ở vùng ngoại ô. 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *