5 ứng dụng Android đẹp mắt với Material Design

Hầu hết các ứng dụng được cập nhật lên Material Design đều trông rất đẹp mắt, hữu ích cho người dùng hơn trước. Dưới đây là 5 ứng dụng hay được thiết kế theo phong cách mới như thế theo xếp hạng của  Theverge.com.

 

1.      Google Inbox

 

 

 

Inbox là ứng dụng quản lý hộp thư Gmail thông minh do Google phát hành hồi cuối năm ngoái. Được xây dựng bởi chính đội ngũ phát triển Gmail, Inbox hứa hẹn sẽ là ứng dụng mail giúp người dùng có thể sắp xếp email một cách dễ dàng, khoa học hơn. Nó có thể nhóm các loại thư có cùng chủ đề, đồng thời đánh dấu các thông tin quan trọng của thư, như thông tin hành trình bay, thông tin chính về 1 sự kiện nào đó…Assists – 1 trong những tính năng quan trọng của Inbox – sẽ giúp thư của bạn nhận được các thông tin cập nhật từ web. Chẳng hạn, email về hành trình bay của bạn sẽ được cập nhật các thông tin mới từ web vào thẳng mail, để bạn kịp thời nắm bắt.

 

2.      Weather Timeline

 

 

Thông tin thời tiết là một trong những điều mà người dùng thường quan tâm trên smartphone. Weather Timeline chính là tiện ích tuyệt vời nhất để bạn làm điều này trên thiết bị Android của mình. Weather Timeline lấy dữ liệu từ Forecast.io để cung cấp các dự báo thời tiết, cảnh báo mưa tuyết…Weather Timeline mạnh ở khả năng dự báo thời tiết tương lai (giờ kế tiếp, 48 giờ kế tiếp, tuần tới) để bạn lên kế hoạch dễ hơn. Ứng dụng còn hỗ trợ cả Android Wear – hệ điều hành dùng trên các smartwatch. Với sự hữu ích của mình, Weather Timeline sẽ xứng đáng với 0.9$ mà bạn phải bỏ ra để sở hữu nó.

 

3.      Google Messenger

 

 

Google cũng có cho mình một ứng dụng tin nhắn (SMS, MMS) riêng có tên gọi Messenger. Do mới được phát triển nên Google Messenger đã được Google áp dụng phong cách Material Design ngay từ đầu. Điểm mạnh của nó là tốc độ cao, giao diện gọn gàng; ngoài ra, mỗi tin nhắn còn được trang bị một màu sắc riêng rất trẻ trung, sinh động.

 

4.      QuickPic

 

 

QuickPic là ứng dụng xem và duyệt ảnh cũng rất được người dùng Android ưa chuộng nhờ tốc độ cao và giao diện thân thiện, dễ dùng. Phiên bản mới nhất của QuickPic không chỉ cập nhật giao diện Material Design, mà còn tích hợp cả công cụ backup dữ liệu tiện lợi. QuickPic được phát hành hoàn toàn miễn phí trên chợ ứng dụng của Google. 

 

5.      Google Calendar

 

 

Ứng dụng lịch Calendar đã được Google làm mới với phong cách thiết kế Material Design cùng nhiều tính năng hữu ích. Calendar sẽ lướt qua hòm thư Gmail của bạn và tìm các thông tin như ngày tháng, địa điểm, cũng như bất kỳ thông tin quan trọng khác mà có thể bạn cần, sau đó tự động đẩy các thông tin này về lịch. Ví dụ như trong Gmail của bạn có bức thư về lịch trình chuyến bay, Calendar sẽ quét thấy và tự động tạo lịch nhắc việc chuyến bay cho bạn. Tương tự với các mail về lịch họp, hẹn đi ăn uống…Nó cũng cho phép bạn sử dụng những hình nền phù hợp với nội dung của một sự kiện. Ví dụ như sự kiện của bạn là kỉ niệm ngày cưới, bạn có thể chọn hình nền là ảnh cưới của mình, nhờ đó mà chỉ cần nhìn qua ảnh bạn cũng đã có thể gợi nhớ phần nào nội dung bên trong. Người dùng có thể tải phần mềm này từ Play Store để trải nghiệm.

Giao diện Material Design đang là xu hướng thiết kế rất đáng để quan tâm. Nếu bạn là một Android Developer thì tiện ích này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đẹp mắt và thông minh cho ứng dụng của mình. Đăng kí tham gia chương trình Google I/O Extended 2015 diễn ra tại VTC Academy Hà Nội ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm những bước tiến mới mẻ của Material Design tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.