5 quảng cáo chủ đề tựu trường tạo nên sự khác biệt

Những quãng cáo tựu trường đã từng dễ làm nhưng lại trông mau chán. Nhưng điều đó giờ đã thay đổi và dưới đây là những mẫu sẽ chứng minh cho bạn thấy.

 

Trở lại cái ngày bạn biết mình sẽ làm gì với các kiểu quảng cáo cho mùa tựu trường. Dù cho chúng dùng để bán quần áo, các loại văn phòng phẩm hoặc máy vi tính, bạn có thể mong có được những người mẹ giàu yêu thương, những đứa trẻ hay cười, vui vẻ và nhiều cảm giác nhàm chán không có gì mới mẻ.

 

Mặc dù vậy, vào những năm 2010, điều đó đã không còn đúng nữa. Trẻ em bây giờ không phải là những người bị động mà mù quáng hút chặt vào bất cứ thứ gì mà TV phòng khách giới thiệu. Thay vào đó, chúng không ngừng dán mắt vào điện thoại hoặc máy tính bảng tìm các nội dung lôi cuốn chúng và chủ động tham gia vào khi tìm thấy nó.

 

Vậy làm sao loại quảng cáo này có thể thích nghi được với thực tại mới này? Đây là 5 ví dụ thành công trong việc thực thi điều đó. Nếu bạn biết thêm cách nào khác xin hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé.

 

 

PacSun

 

 

 

Bạn không chắc bằng cách nào tiếp cận được giới trẻ ngày nay hoặc giao tiếp bằng ngôn ngữ của chúng? Đừng lo, có 1 nhân vật ảnh hưởng trên Youtube có thể làm được điều đó cho bạn. Với lượng follow lớn, những bạn trẻ cực kì quyết đoán này sẽ ngay lập tức biến thương hiệu của bạn trông "ngầu" hơn chỉ bằng cách nói về nó một cách thoải mái và không chọn lọc như giao tiếp thường nhật.

 

Nhà bán lẻ quần áo bang California PacSun là thương hiệu mới nhất nhảy vào thị trường nghìn năm tuổi này trong ngành thời trang. Trong chiến dịch tựu trường 2016, họ đã tập hợp được 4 ngôi sao Youtube từ ngành thời trang và cộng đồng sắc đẹp StyleHaul, những người có hơn 3.5 triệu subcriber

 

Trong những video được tài trợ này, Macbby11, BeyondBeautyStar, MyLifeAsEva và MamaMiaMakeup bàn về vải din Bullhead của PacSun và khuyến khích người xem đóng góp ý tưởng cho việc kết hợp các style với nhau. Sự nhiệt tình vì thời trang của họ lan rộng với tốc độ chóng mặt và bất cứ ai có thể làm cho người xem trẻ chủ động tìm ra và xem một quảng cáo mà dài hơn 5’ thì rõ ràng là họ đang đi đúng hướng. (Những cảnh quay bị gỡ bỏ của Macbby11’s ở cuối clip)

 

 

Dell

 

 

 

Năm ngoái Dell cũng như PacSun đã khai thác triệt để thế mạnh của những Youtuber nổi tiếng cho những quảng cáo tựu trường. Nhưng trong 2016 họ có cách tiếp cận khác một chút, thay vào đó họ tận dụng những người thành đạt trẻ tuổi trong những lĩnh vực chuyên nghiệp như thời trang, khoa học và công nghệ.

 

Một series video ngắn được uỷ quyền đặc biệt tạo ra bởi Y&R tiêu biểu là Taylor Wilson – một nhà vật lý hạt nhân 21 tuổi, Isabella Rose – nhà thiết kế thời trang và họa sĩ 14 tuổi, và cuối cùng João Pedro Motta – một doanh nhân công nghệ người Brazil 19 tuổi. Hướng tới việc bán ra mẫu laptop lai máy tính bảng 2 trong 1 của họ cho giới trẻ, ý tưởng ở đây là công nghệ này sẽ giúp bạn đạt được giấc mơ của mình như thế nào. Cho dù vậy, họ đã đón đầu trước ván cược này một chút, bao gồm ngôi sao Youtube cực kì tràn đầy nhiệt huyết và sức sống Jenn McAllister (được biết đến với cái tên Jennxpenn) trong chiến dịch của họ.

 

 

Office Depot

 

 

 

Hiện tượng mang tên Pokemon Go đã chứng minh với thế giới rằng thực tế ảo tăng cường (AR) chính là tương lai. Nhưng nhiều công ty đã biết điều đó từ rất lâu rồi. Ví dụ quay về năm 2014, Office Depot đã dùng AR để nhắm tới đối tượng là những bạn trẻ trở lại trường sau kì nghỉ với một chiến dịch di động mà nó đã đưa hình ảnh thương hiệu vào trong ứng dụng mua sắm.

 

Để làm cho trẻ em tải app này, Office Depot đã tạo ra một màn hình tương tác ngay trong cửa hàng mà về cơ bản sẽ cho bạn quay một đoạn video ngắn với ban nhạc rock R5 sau đó chia sẻ nó trên mạng xã hội. Việc này đã diễn ra một cách hoàn hảo và kết quả rất ấn tượng và nó minh chứng cho việc một ý tưởng bình thường giản dị cũng có thể thành công rực rỡ.

 

Trải nghiệm AR đã được xây dựng trên công nghệ Aurasma của HP thứ mà cũng được áp dụng vào thực tế bởi Disney, Argos, Budweiser và Best Western. Chiến dịch cũng đã liên kết với mạng lưới lớn của các fans hâm mộ từ các ban nhạc để truyền tải thông điệp xa hơn nữa.

 

 

Tesco

 

 

 

Loại quảng cáo TV mà thúc đẩy nhà bán lẻ của Anh là Tesco’s F+F chuyên về mảng quần áo khi tựu trường cũng có chung một thông điệp với một sự thay đổi độc đáo. Được tạo ra bởi giám đốc sản xuất phim hoạt hình từng được trao giải Juan Pablo Zaramella và nhà sản xuất Alan Dewhurst, nó là sự kết hợp giữa stop-motion và pixilation (một kĩ thuật mà làm cho bức ảnh của người thật chuyển động) để tạo ra một sự pha trộn bắt mắt giữa thế giới thực và ảo.

 

Được ủy thác thông qua WARL, quảng cáo 30 giây bao gồm 750 khung hình, tất cả được kết hợp từ nhiều tầng hình ảnh và kết quả là sẽ thu hút được mọi đứa trẻ và cũng như các bậc phụ huynh. Công ty sản xuất là Hanrahan và công ty hoạt hình Can Can Club.

 

 

Old Navy

 

 

 

Bạn vẫn có thể thoát khỏi việc làm một quảng cáo tựu trường truyền thống nếu bạn làm tốt hơn và phù hợp với đại đa số người xem và điểm này thì danh hài Amy Schumer đã làm được. Quan trọng là bậc cha mẹ là người không hiểu rõ về quần áo của con mình và những đứa trẻ( bao gồm giữa 2 người nổi tiếng như Thomas Barbusca và Skai Jackson) kiên nhẫn giải thích nơi để mua những bộ đồ tốt nhất, trong quảng cáo này là Old Navy. Quảng cáo vui nhộn này được sáng tạo bởi Chandelier Creative có trụ sở tại New York.

Có thể bạn quan tâm