5 mẹo để quản lý thời gian hiệu quả hơn

Bạn có thể là giám đốc nghệ thuật sáng tạo nhất thế giới, nhưng nếu bạn không quản lý thời gian một cách đúng đắn, bạn sẽ chẳng bao giờ giữ mình đi đúng hướng được. Việc quản lý thời gian sẽ có thể làm nên sự nghiệp của bạn nhưng cũng có thể phá vỡ nó. Và đây là cách để bạn làm điều đó… Hãy tự giúp mình tìm ra một lịch làm việc hiệu quả cho bạn với những lời khuyên hữu ích dưới đây :

01. Tập trung vào điều cần thiết

Thật dễ dàng để chỉ đắm chìm vào những phần mà bạn yêu thích của một dự án trong khi tiếp tục đặt hết trách nhiệm khác vào danh sách công việc đang chờ. Thay vì tạo một danh sách việc-cần-làm chung chung, phân loại những gì cần phải được thực hiện thành những gì cần chú ý ngay lập tức, những gì cần chú trọng, và những gì được ưu tiên thấp hơn. Tập trung vào nhiệm vụ khó khăn nhưng cần thiết trước và vào một ngày bạn cảm thấy thoải mái và tươi sáng hơn.

02. Sử dụng nhật ký

Có quá nhiều cách có thể liệt kê ở đây, nhưng ứng dụng quản lý thời gian và quản lý dự án là gần như thiết yếu với các freelancer. Chí ít thì cũng sử dụng một cuốn nhật ký để đặt ra deadline và giới hạn thời gian bạn sẽ làm việc trên một dự án cụ thể. Chỉ tính trong lĩnh vực sáng tạo, không cần tính pháp lý hay cũng không cần bất cứ ai hiểu trừ bạn, thời gian biểu và lịch trình giúp bạn tạo ra một cảm giác tốt hơn về những gì bạn kiếm được cho những gì mình làm và cuối cùng giúp bạn đi đúng theo kế hoạch.

03. Quản lý chặt chẽ thời gian

Ứng dụng quản lý thời gian và dự án có thể giúp trong việc lên lịch nhưng cuối cùng, nó vẫn phụ thuộc vào bạn để tạo ra một lịch trình riêng và thực hiện theo nó. Điều này được thực hiện vô cùng dễ dàng bằng cách chia ngày hoặc tuần của bạn thành từng khoảng thời gian đã được phân bổ. Sử dụng một giờ mỗi ngày cho email và việc quản lý, nghĩa là bạn có thể tắt email vào thời gian còn lại trong ngày, trong khi sử dụng buổi chiều Thứ 6 để phân loại hoá đơn và dòng tiền có thể giúp bạn duy trì việc quản trị công việc hiệu quả.

04. Phá vỡ chúng

Vai trò của một người sáng tạo tự do thường là cung cấp các yếu tố sau đó chờ đợi phản hồi hoặc các nguồn cung hoặc giai đoạn mới để làm tiếp tục làm việc. Bằng cách phá vỡ những thành tố và deadline của dự án, bạn sẽ có thể tập trung những gì đạt được, phần thực tế của công việc, hơn là xem một dự án như một sự chuyển nhượng đơn lẻ, lớn lao nào đó sẽ rút hết tất cả thời gian và năng lượng của bạn.

05. Giảm thiểu sự gián đoạn

Chặn email và tắt nguồn điện thoại của bạn là điều cần thiết khi làm việc bởi vì đối với một freelancer – trong hầu hết trường hợp – dù hoang đường nhưng luôn luôn phải phục tùng khách hàng của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với phương tiện truyền thông xã hội và các nguồn tin tức. Bằng cách giới hạn số lượng các phiền nhiễu bạn đang tiếp xúc, bạn sẽ gặt hái những phần thưởng về năng suất – đây là điều cần thiết khi thời gian của bạn theo đúng nghĩa đen chính là tiền bạc.

DESIGNS.VN

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *