5 họa sĩ nhí nổi tiếng nhất thế giới

1. Bé Iris Grace Halmshaw – Họa sĩ nhí mắc bệnh tự kỷ

 

hoa_si_nhi_1

 

Iris (3 tuổi, ở Leicestershire) mắc chứng bệnh tự kỷ nhưng cô bé đã trở thành một hiện tượng mới trong giới nghệ thuật nước Anh. Iris chỉ tiếp xúc với hội họa như một liệu pháp điều trị chứng bệnh tự kỷ. Nhưng khi mẹ cô đăng tải những bức tranh đó lên mạng xã hội đã có rất nhiều người yêu thích và muốn mua tranh của cô bé.

 

tranh_hoa_si_nhi_1

 

Trong một buổi đấu giá, tranh của Iris đã được bán với giá 830 bảng Anh. Tranh của Iris cũng được các chuyên gia đáng giá rất cao.

 

 

2. Bé Aelita Andre – Họa sĩ chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất

 

hoa_si_nhi_2

 

Aelita Andre (sinh năm 2007, người Australia) đã sớm bộc lộ tài năng của mình khi mới 2 tuổi. Các tác phẩm của em được đem đi triển lãm trong và ngoài nước. Các nhà phê bình đã so sánh tranh của cô bé với nhiều danh họa có tiếng trên thế giới. Số tiền mà Aelita kiếm được do bán tranh lên tới khoảng 100.000 bảng Anh.

 

tranh_hoa_si_nhi_2

 

“Phong cách vẽ của con bé thật khác biệt. Sự kết hợp của con bé, cách nó sử dụng màu sắc, thời gian tập trung… Thậm chí đôi khi bé vẽ liên tục khoảng một tiếng hay tiếng rưỡi đồng hồ, nó lại đi dạo sau đó quay trở lại vẽ, đó là cách bé tập trung. Những đứa trẻ khác thường chỉ vẽ 2 hoặc 3 phút và chúng thấy thế là đủ rồi chạy đi chơi nhưng Aelita thì không”, mẹ em cho biết.

 

 

3. Thiên tài nhí gốc Việt, Jacquelyn Ngô

 

hoa_si_nhi_3

 

Jacquelyn Ngô (sinh năm 2006) gây xôn xao dư luận Australia với các bức tranh sống động. Jacquelyn bắt đầu vẽ khi mới 3 tuổi. Ở tuổi lên 6, cô bé người Australia gốc Việt gây chú ý cả hai giới báo chí và nghệ thuật vì tài năng hội họa thiên bẩm. Cuối năm 2010, em giành chiến thắng trong Hội thi Nghệ thuật thành phố Liverpool (Anh) ở mảng sáng tác của thiếu nhi. Chính vì thế, Hội đồng Thành phố quyết định thành lập một triển lãm dành riêng cho cô bé.

 

tranh_hoa_si_nhi_3

 

Jacquelyn hâm mộ họa sỹ vĩ đại Vincent Van Gogh. Các bức tranh của cô bé có màu sắc tự nhiên thể hiện một phong cách chững chạc không hề lẫn với các họa sĩ khác. Đặc biệt, cô bé không đồng ý bán bất kỳ bức tranh nào dù được trả giá rất cao.

 

 

4. Kieron Williamson – "Picasso kế tiếp của thế giới"

 

hoa_si_nhi_4

 

Williamson sinh năm 2002, người Anh. Khi 5 tuổi, Kieron mới thể hiện tình yêu với nghệ thuật và bắt đầu vẽ tranh. Năm 2009, lần đầu tiên Kieron đã bán tranh của mình. Với 19 bức tranh được bán đã mang về cho cậu bé số tiền lên tới 14.000 bảng Anh. Giá kỷ lục cho một bức tranh của cậu hiện đang là 42.500 bảng.

 

tranh_hoa_si_nhi_4

 

Khi được hỏi kiếm được 1 triệu bảng có ý nghĩa gì với cậu bé, thì Williamson chỉ cười đáp: "Cháu muốn được tới nhiều nước khác để vẽ và trải nghiệm. Cháu muốn khám phá Norfolk, Cornwall, Scotland và nhiều nơi khác nữa".

 

 

5. Hamad Al Humaidhan- “Tiểu Picasso”

 

hoa_si_nhi_5

 

Hamad Al Humaidhan sinh năm 2001, người Tây Ban Nha, là một họa sĩ trừu tượng chuyên nghiệp khi còn rất trẻ. Hamad được ký hợp đồng với một tổ chức nghệ thuật quốc tế dù chỉ đang học tiểu học. Tranh của cậu có giá gần 1.000 USD mỗi bức.

 

tranh_hoa_si_nhi_5

 

Kỹ xảo vẽ tranh của Hamad cũng rất đặc biệt. Đầu tiên, cậu nhắm hai mắt, trong đầu tưởng tượng ra hình ảnh định vẽ sau đó chuyển những hình ảnh này lên tấm vải. Giống như Picasso, một bộ phận những bức tranh của Hamad chịu ảnh hưởng của văn hóa châu Phi.

 

Trả lời báo chí, Hamad nói: “Tôi cảm thấy rất thoải mái mỗi khi vẽ tranh. Khi cảm thấy mệt mỏi tôi lập tức cầm bảng vẽ lên. Nghệ thuật là môn học yêu thích của tôi ở trường".

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *