5 công cụ nhà thiết kế đồ họa nào cũng cần phải có

Bạn mới bước vào nghề hoặc có ý định trở thành một nhà thiết kế đồ họa, đây là những gì bạn cần đầu tư. Bạn không cần phiên bản mới nhất của thiết bị và phần mềm bởi ý tưởng và thực hành thì quan trọng hơn nhiều trang bị mới nhất. Tuy nhiên, hãy chọn lấy cái tốt nhất trong khả năng của mình.

  

 

1. iMac/Macbook

 

 

10-cong-cu-nha-thiet-ke-do-hoa-can-co-1.jpg

 

Apple là thương hiêu hàng đầu trong lựa chọn của những người thiết kế đồ họa.

 

Bạn cần một chiếc máy tính mạnh nhất trong túi tiền của mình nếu có ý định nghiêm túc với việc trở thành một người thiết kế đồ họa. Không quan trọng trong việc bạn chọn Mac hay PC, hầu hết phần mềm đều có sẵn ở cả hai nền tảng. Nhưng lịch sử những chiếc máy Mac trong việc thiết kế đồ họa cùng với hệ điều hành tuyệt vời, sự hỗ trợ thiết bị ngoại vi và ngoại hình đẹp làm cho chúng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các chuyên gia sáng tạo.

Việc bạn chọn một máy tính để bàn (iMac) hoặc một máy tính xách tay (MacBook Pro/Air) phụ thuộc vào nhu cầu của bạn: Bạn có nhiều ý định du lịch? Bạn muốn có sự linh hoạt để làm việc khi di chuyển? Hay bạn cảm thấy hạnh phúc với việc làm việc tại văn phòng của mình? Tất nhiên, lý tưởng là bạn có cả hai.

 

 

2. Adobe Creative Cloud

 

10-cong-cu-nha-thiet-ke-do-hoa-can-co-2

 

Các công cụ của Adobe đã làm lu mờ QuarkXpress để trở thành phần mềm tiêu chuẩn cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

 

Photoshop, Illustrator và InDesign (đã lật đổ sự thống trị của QuarkXPress – sự lựa chọn hàng đầu những năm 2000) từ lâu đã trở thành phần mềm để các nhà thiết kế chuyên nghiệp đưa các ý tưởng và khái niệm của mình vào trong các dự án cá nhân hoặc cho khách hàng.

Phiên bản mới nhất của những phần mềm này hiện không còn được bán lẻ riêng biệt nữa. Để sử dụng chúng, bạn sẽ phải đăng kí thuê bao hàng tháng với giá khoảng 15USD/tháng (khoảng hơn 300.000đ mỗi tháng) cho một ứng dụng hoặc đăng kí một tài khoản Adobe Creative Cloud với mức 39USD/tháng (khoảng hơn 800.000đ mỗi tháng). Với tài khoản Creative Cloud, bạn có thể tải về không chỉ Photoshop, Illustrator và InDesign mà còn tất cả các các công cụ khác của Adobe.

Tìm hiểu thêm và đăng kí tại đây.

 

 

3. Máy ảnh DSLR

 

10-cong-cu-nha-thiet-ke-do-hoa-can-co-3

Một máy ảnh DSLR chất lượng tốt là thứ mà mỗi nhà thiết kế đồ họa phải có.

 

Một máy ảnh tốt thì cần thiết cho bất kì nhà thiết kế đồ họa nào. Tất nhiên, bạn không cần phải sử dụng ảnh của riêng bạn trong tất cả công việc. Khi đi thu thập ý tưởng và hình ảnh để sử dụng như một họa tiết/ hình nền cho sản phẩm, thật tuyệt vời khi có một DSLR chất lượng tốt luôn sẵn sàng ở bên cạnh mình.

Một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu là Camon EOS 1200D (Canon EOS Rebel T5 ở Mỹ) – Mức giá 400 đô (8 triệu) thì hợp lý cho một ống kính 18-55mm  và những hình ảnh có độ phân giải 18MP.

 

 

4. Moleskine

 

10-cong-cu-nha-thiet-ke-do-hoa-can-co-4

Moleskine là vua của các loại sổ tay thời trang.

 

Không có một nhà thiết kế đồ họa nào trên thế giới này không trở lại với những công cụ cổ xưa nhưng hiệu quả là bút và giấy để suy nghĩ về những ý tưởng và khái niệm của mình. Bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ phác họa từ Moleskine – và bạn sẽ có thể nhanh chóng ghi lại những ý tưởng tại bất cứ nơi nào bạn đi qua.

Có nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn. Hoặc bạn có thể lựa chọn một cuốn sổ của hãng Field Notes. Dù thế nào, giữ chúng trong túi của bạn và vẽ, ghi lại những ý tưởng chợt nảy sinh, và xem lại khi bạn ngồi bên bàn làm việc của mình.

 

 

5. Computer Arts

 

10-cong-cu-nha-thiet-ke-do-hoa-can-co-5

 

Tạp chí yêu thích của các nhà thiết kế đồ họa suốt 20 năm qua.

 

Computer Art là tạp chí tốt nhất dành cho các nhà thiết kế đồ họa kể từ khi ra mắt vào năm 1995. Và nó đang được cải thiện từng ngày. Mỗi ấn phẩm là tập hợp những nguồn cảm hứng, ý kiến, lời khuyên và các dự án. Điều này làm nó trở thành một nguồn tài nguyên vô giá cho bất người thiết kế đồ họa nào.

Nếu bạn không có điều kiện mua bản in, có một phiên bản tương tác tuyệt vời  dành cho điện thoai và máy tính bảng . Và cho dù bạn đặt một bản in, kĩ thuật số hay cả hai, bạn nên đăng kí dài hạn để tiết kiệm tiền của mình.

>>>Tiếp theo:  5 công cụ cần thiết cho thiết kế đồ họa.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *