5 bố cục instagram xuất sắc mà bạn cần khám phá ngay

Là một nền tảng mạng xã hội được lựa chọn bởi rất nhiều nhà thiết kế và minh họa, Instagram yêu cầu một con mắt sáng tạo và một profile mới mẻ để trở nên thật sự nổi bật. Và kể từ khi website của nó được thiết kế lại vào năm 2015 – với khung hình rộng hơn được xếp theo hàng ba – người dùng dễ dàng tận dụng được lợi thế mà bố cục này mang lại.

 

Phá vỡ sự ràng buộc của bố cục lưới, những sáng tạo đang được phát triển theo hướng thiết kế hình ảnh mở rộng và các tác phẩm nghệ thuật dạng banner cuốn. Các thiết kế này chơi đùa cùng với bố cục mặc định của Instagram, mang lại tiếng cười của cho người xem và tác động lớn hơn nhiều so với những gì mà các hình ảnh cá nhân có thể đạt được.

 

Dĩ nhiên, đôi khi bạn cũng có thể gây chú ý bằng những cách khác. Ngôi sao nhạc rap người Mỹ, A$AP Rocky được xem là người tiên phong cho cách tiếp cận này, khi đã hợp tác cùng nghệ sĩ Robert Gallardo để làm nên các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng trên Instagram. Những anh đã chạm đến tầm cao mới khi làm mới hoàn toàn Insta của mình vào tháng 1 năm 2018, A$AP Rocky đã thay thế toàn bộ trang cá nhân của mình bằng một bức ảnh duy nhất, với caption ‘REVIVAL’, trước khi phát hành album mới của mình.

 

Có rất nhiều cách để tiếp cận bố cụ Instagram của mình, nhưng cách ấn tượng nhất vẫn là xem toàn bộ trang cá nhân như một khung hình lớn. Hãy tìm cảm hứng cho mình bằng những bố cục Instagram vô cùng sáng tạo và xuất sắc dưới đây.

 

 

01. rickandmortyrickstaverse

 

5-bo-cuc-instagram-xuat-sac-ma-ban-xem-ngay-01

 

Khi một khung hình là không đủ: Rickstaverse mời bạn khám phá toàn bộ tác phẩm bằng sự liên kết giữa các bài đăng

 

 

Một khung hình mở rộng là một chuyện, nhưng tài khoản Rickstaverse của Rick và Morty còn mang đến những thứ đỉnh cao hơn nữa. Khởi đầu với với một khung cảnh thu nhỏ ngoài không gian, kết hợp với các hành tinh, các tàu vũ trụ, một trạm y tế quỹ đạo và nhiều hơn thế nữa, mọi thứ thật sự rất thú vị khi bạn chạm vào các phần khác nhau của tác phẩm nghệ thuật này.

 

Phóng to để khám phá những khu vực khác nhau, và sử dụng liên kết trong từng ảnh để nhảy đến các vị trí khác. Các tiêu đề ảnh cung cấp hướng dẫn, cũng như duy trì âm điệu siêu thực, kỳ quặc của Rick và Morty. Đây là một tác phẩm xuất chúng trên Insta, và rất xứng đáng cho những nỗ lực đáng kể để xây dựng nó.

 

 

02. micahnotfound

 

5-bo-cuc-instagram-xuat-sac-ma-ban-xem-ngay-02

 

Trang insta đáng kinh ngạc của Micah Milner kết hợp rất nhiều phong cách minh họa trong một khung hình dọc khổng lồ

 

 

Khi nói về những bức tranh nghệ thuật liên tiếp và mở rộng trên Instagram, bạn sẽ không thể tìm thấy ví dụ nào tốt hơn Micah Milner, hay micahnotfound – một nghệ sĩ thực tế ảo, và là thành viên của hội ART404. Khách hàng của Milner bao gồm Adobe, Pantone và Google, và tài khoản Instagram tạo cảm hứng của anh đã cho chúng ta thấy điều gì đã thu hút các ông lớn này.

 

Có hơn 400 bài viết tại thời điểm hiện tại, được trình bày dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật liên tục – một loạt các phong cách và sáng tác, được tích hợp liền mạch vào một khung hình dọc khổng lồ. Nó không hoàn toàn vô hạn, nhưng lại khiến chúng ta mất thời gian để khám phá …

 

 

03. mishanonoo_show

 

5-bo-cuc-instagram-xuat-sac-ma-ban-xem-ngay-03Trong bộ sưu tập Xuân Hè của mình, Misha Nonoo xoay ngang 90 độ instagram của mình để tạo một khung hình cuộn

 

 

Các khung hình cao và hẹp như của micahnotfound có thể là một mẹo khi dùng instagram, đặc biệt khi bạn kể một câu chuyện bằng hình ảnh hiệu quả nhất ở dạng khung ngang, hơn là kết hợp nhiều tác phẩm khác nhau. Tiếp bước Misha Nonoo, người đã mang đến cái nhìn tươi mới cho bố cục Instagram theo phong cách banner.

 

Nhà thiết kế thời trang Nonoo đã sử dụng tài khoản Instagram của cô để giới thiệu bộ sưu tập Xuân Hè có tên ‘16 của cô dưới dạng một cuốn look book cuộn liên tục, với 180 hình ảnh hiển thị trên hơn 60 hàng. 2 hàng đầu tiên đơn giản nói rằng “Turn your device horizontally to view the Insta-show (Xoay ngang điện thoại của bạn để xem show diễn trên Insta)”.

 

Đây quả là một cách tiếp cận thông minh, bắt mắt, những cũng cực kỳ đơn giản. Nonoo không dừng lại ở đây, mà tiếp tục giới thiệu Bộ sưu tập mùa thu ’16 của mình dưới dạng ‘Live Lookbook’ đầu tiên của Snapchat, được dịch sang trang Insta của cô như một loạt các video trình diễn.

 

 

04. anderson._paak

 

5-bo-cuc-instagram-xuat-sac-ma-ban-xem-ngay-04Nghệ sĩ tạo hình Simone Cihlar đã sáng tạo hình ảnh cho trang Insta độc đáo của rapper người Mỹ, Anderson Paak

 

 

Giống như đồng nghiệp của mình, rapper A$AP Rocky, Anderson Paak hợp tác với một nhà minh họa để tạo ra một khung hình mở rộng cho bố cục instagram của anh – trong trường hợp này, nghệ sĩ tạo hình Simone Cihlar, người được giao nhiệm vụ kết hợp nhiều hình ảnh của ca sĩ/nhạc sĩ này vào một tác phẩm nghệ thuật.

 

Có hàng tá những ngụ ý tạo ấn tượng trong tác phẩm, Paak đang cưỡi một con rùa, vuốt ve một con gấu bắc cực, lướt sóng cùng chim cánh cụt, và nằm nude trên một tấm thảm da hổ, với một nắm đô la và một ly sâm panh. Tác phẩm thể hiện giá trị của sự hợp tác chặt chẽ với một nhà minh họa tài năng, người có thể khiến cho một thương hiệu hay một người nổi tiếng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội.

 

 

05. nubleys

 

5-bo-cuc-instagram-xuat-sac-ma-ban-xem-ngay-05Trang insta của Nick Hubley là một mê cung đơn sắc đầy ý niệm khiến bạn không ngừng cuộn xuống để tìm kiếm ý nghĩa

 

 

Ví dụ cuối cùng của chúng ta trong danh sách các bố cục Instagram tạo cảm hứng là trang cá nhân đen-trắng đầy mê hoặc này từ nhà thiết kế web, nhà chiến lược truyền thông người Canada, Nick Hubley.

 

Lĩnh vực hoạt động của Hubley có thể phức tạp, nhưng insta của ông lại đơn giản một cách bí hiểm – trang này sẽ chiếm lĩnh tâm trí bạn với nhiều khung cảnh đơn sắc ghép với nhau, cả ở nông thôn lẫn thành thị, được tác giả diễn giải bằng những cụm từ như “try something new”, “just hit go” và “believe in yourself”.

 

Nó thu hút và khơi dậy trí tò mò của bạn dưới dạng một tác phẩm nghệ thuật thử nghiệm theo đúng nghĩa của nó, và với tổng hơn 500 bài đăng, bạn sẽ cảm thấy như mình đang bị mặc kẹt trong một mê cung ý niệm không hồi kết.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *