43 phông chữ Retro miễn phí (phần 2)

23. Andes

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-23

 

Bạn đang tìm một phông chữ Retro để sử dụng trong dự án cá nhân? Andes là một lựa chọn miễn phí dành cho bạn. Phông chữ cổ điển tuyệt đẹp này có sẵn ở hai dạng, một dạng là bộ chữ cái gồm nhiều nét cong (như hình trên) và một dạng sử dụng cách tiếp cận cơ bản hơn.

 

 

24. Sesame

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-24

 

Mang phong cách phổ thông kiểu cũ nhưng Sesame không được lấy cảm hứng từ bất kì thiết kế cổ điển cụ thể nào. Được phát triển bởi nhà thiết kế Dieter Steffmann, phông chữ miễn phí này bao gồm cả một bộ chữ hoa, số và lựa chọn các ký tự đặc biệt.

 

 

25. Arwen

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-25

 

Không chỉ là tên của nhân vật Lord of the Rings, nó cũng là một trong những phông chữ Retro đẹp nhất mà chúng tôi đã tìm thấy và nó thì hoàn toàn miễn phí để tải về. Được tạo bởi Keystrokes, phông chữ còn bao gồm đầy đủ các ký tự in hoa để bạn có thể kết hợp vào thiết kế của mình.

 

 

26. Highlands

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-26

 

Phông chữ Retro này được tạo ra bởi nhà thiết kế web và UI Tyler Galpin. Ông mô tả phông chữ này là "một phông chữ chân rộng duyên dáng được gợi cảm hứng từ áp phích quảng cáo của National Park". Bạn có thể tải về và sử dụng nó miễn phí với điều kiện đưa tác giả phông chữ vào tác phẩm như mọi khi.

 

 

27. Bazar

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-27

 

Nhà thiết kế Olinda Martins đã phát triển phông chữ theo phong cách cổ điển này từ những biển hiệu quảng cáo ở thành phố Porto. Thu thập một số mẫu, Martins đã diễn giải lại chúng trong thiết kế thời trang này và cô ấy đã hào phóng cung cấp miễn phí tải về cho cho tất cả mọi người thưởng thức!

 

 

28. Quid Pro Quo

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-28

 

Quid Pro Quo là một phông chữ viết tay được tạo ra bởi nhà thiết kế David Kerkhoff. Phông chữ hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ các chữ hoa, chữ thường, số và một số ký tự đặc biệt. Miễn phí khi sử dụng với mục đích cá nhân, bạn có thể ủng hộ tác giả nếu bạn muốn.

 

 

29. Pricedown

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-29

 

Ray Larabie từ Typodermic Fonts là tác giả của phông chữ lấy cảm hứng từ các trò chơi truyền hình. Larabie kể về sáng tạo của mình: "Pricedown dựa trên phông chữ late-Sixties có tên là Pinto Flare, nổi tiếng vì nó được sử dụng trong các tiêu đề cho chương trình truyền hình The Price is Right". Phông chữ được miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng mọi sự ủng hộ dành cho tác giả đều được đánh giá cao.

 

 

30. Pompadour Numerals

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-30

 

Bộ chữ số và dấu chấm câu theo phong cách retro này được phát triển bởi nhà thiết kế Andy Mangold. Trang Lost Type Co-Op – nơi bạn có thể tải nó miễn phí – mô tả: “một bộ chữ số cỡ lớn và đầy đặn, lấy cảm hứng từ những chiếc Rockabilly Hairdo năm 1950. Chúng đã được căn chỉnh hoàn hảo trong một hình vuông, tốt nhất nên được sử dụng ở cỡ chữ lớn. Tác giả rất hạnh phúc khi được bạn ủng hộ cho phông chữ này.

 

 

31. Riesling

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-31

 

Đưa thiết kế của bạn trở lại những năm 1920, phông chữ Riesling thanh lịch này được tạo bởi Bright Ideas. Bạn có tải về phông chữ ở dạng đầy đủ gồm chữ hoa, chữ thường, chữ số và ký tự đặc biệt miễn phí hoàn toàn từ địa chỉ ở trên.

 

 

32. Carnivalee Freakshow

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-32

 

Phông chữ Carnivalee Freakshow sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế nào lấy cảm hứng từ phương Tây thời Trung đại. Được tạo bởi Christopher Hansen, phông chữ chỉ dùng cho mục đích cá nhân này đã đạt được hơn 2,2 triệu lượt tải kể sau hai năm.

 

 

33. Top Speed

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-33

 

Phông chữ retro này lấy cảm hứng từ những chiếc xe Chevrolet năm 1950 – bạn có thể cảm thấy mùi xăng và lốp cao su cháy trên đường. Được thiết kế bởi Jason Vanderhill, Top Speed có ba biến thể khác nhau với phím gạch dưới để liên kết những chữ cái. Phông chữ này miễn phí cho mục đích cá nhân.

 

 

34. Echo Deco

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-34

 

Hoàn hảo cho một áp phích âm nhạc kiểu retro, phông chữ Echo Deco được GreyWolf Webworks dành cho tất cả mọi người khi miễn phí cho mục đích cá nhân. Đây là một phông chữ đầy đủ bao gồm dạng chữ hoa và chữ thường, chữ số cùng các kí tự đặc biệt.

 

 

35. Deftone Stylus

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-35

 

Phông chữ viết tay kiểu Retro này là của Ray Larabie đến từ Typodermic Fonts. Larabie bình luận về kiểu chữ của mình: "Deftone Stylus là một phông chữ viết tay sử dụng cấu trúc và kĩ thuật đặc trưng của cuối thế kỷ 20. Nó đã được làm lại vào năm 2011 và được bổ sung thêm những cặp kí tự tùy chỉnh để đánh dấu dòng chảy của từ.

 

 

36. Bellerose

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-36

 

Phông chữ thanh lịch này đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến với gần 3 triệu lần tải xuống kể từ khi phát hành. Các đường nét tinh xảo do chính tay James M. Harris tạo nên được tập hợp thành các bộ chữ hoa, chữ thường, chữ số và chỉ dùng cho mục đích cá nhân.

 

 

37. Airstream

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-37

 

Đây đơn giản chỉ là phông chữ được tải xuống nhiều nhất trong số hơn 100 phông chữ Retro được thiết kế bởi Nick’s Fonts với tổng cộng 13 triệu lần tải xuống. Bạn có thể sử dụng các phông chữ này miễn phí trong các tác phẩm sử dụng cá nhân.

 

 

 

38. Parisish

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-38

  

Phông chữ thanh lịch của nhà thiết kế chữ George Williams gợi cho chúng ta cảm giác về thành phố Paris cổ kính. Với hơn 500.000 lượt tải xuống, đây là phông chữ phổ biến nhất trong 57 phông chữ của tác giả. Ông cũng cho phép chúng ta được sử dụng miễn phí phông chữ này vì mục đích thương mại và cá nhân.

 

 

39. Kilogram

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-39

 

Kilogram được tạo bởi KalleGraphics dựa trên phông chữ Anagram của Nick Curtis. Thiết kế đậm này bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, chữ số và kí tự đặc biệt đồng thời bạn được miễn phí khi sử dụng để phục vụ các nhu cầu của bản thân.

 

 

40. Budmo

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-40

 

Phông chữ hào nhoáng này dẫn dắt chúng ta tìm đến Moulin Rouge – Cối xay gió đỏ, một hộp đêm được mở từ năm 1889 và nay đã thành một trong những thương hiệu của Paris. Đây là một sáng tạo khác của Ray Larabie từ Typodermic Fonts. Bao gồm bốn tệp phông chữ và tất cả các biến thể khác nhau của một thiết kế, bạn có thể dùng miễn phí cho mục đích cá nhân.

 

 

41. Akura Popo

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-41

 

Nhóm thiết kế Akura Popo đến từ Twicolabs Design và đã nhận xét trên Behance rằng: "Akura Popo là sự kết hợp phong cách cổ điển và hoài cổ với các nét chữ đậm, mạnh mẽ và dẻo dai. Nó phù hợp nhất cho biểu trưng, tiêu đề, đầu thư và các thiết kế phục vụ thể thao".

 

 

42. Zorus Serif

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-42

 

Được tạo ra bởi nhà thiết kế người Canada Jérémie Dupuis, các đường nét giả cổ của Zorus Serif thì đậm chất Pháp Trung đại và sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho một dự án cần vẻ kỳ quái, cổ xưa. Phông chữ có sẵn trong các phiên bản tiêu chuẩn và nghiêng.

 

 

43. Streetwear

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-42

 

Là một phông chữ hoài cổ dạng chữ viết tay đậm, Streetwear phù hợp với biểu tượng, áp phích, thương hiệu, nhãn hàng hóa và nhiều hơn nữa. Behance – nơi bạn có thể tải về phông chữ – giới thiệu "Streetwear cùng lúc mang lại sự độc đáo và thú vị, giống như những phông chữ thời trang và thể thao của những năm 1960 – 1970” Bạn có thể sử dụng miễn phí phông chữ cho cả sản phẩm thương mại và cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *