43 phông chữ Retro miễn phí (phần 1)

1. West Side

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-1

 

Lấy cảm hứng từ sự vui nhộn trên các áp phích, minh hoạ vẽ tay và truyện tranh của những năm 1980, West Side được tạo ra bởi Artimasa Studio. Lớn, đậm và sắc cạnh, phông chữ mang nhiều đặc điểm thiết kế của nghệ sĩ đồ họa tài hoa Saul Bass này được miễn phí sử dụng cho cả tác phẩm thương mại và sử dụng cá nhân.

 

 

2. Palm Canyon Drive

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-2

 

Bạn có thể nhận được miễn phí một bản gồm ba kiểu chữ đậm dùng cho mục đích cá nhân của phông chữ đơn dòng cao cấp Palm Canyon Drive cùng nhiều yếu tố thiết kế theo phong cách Vitage và Retro khi đăng ký nhận tin mới từ RetroSupply. Được thiết kế bởi Amy Hood, đồng sáng lập của Hoodzpah Design Co, phông chữ là sự kết hợp giữa các yếu tố Retro/Vintage với cảm hứng từ lịch sử của miền Nam California và là một sự bổ sung hoàn hảo cho thiết kế của bạn. Bạn có thể thấy nó xuất hiện trang nhã trên bìa sách Tiki hay trên một áp phích của Hollywood.

 

 

3. Billionaire Medium Grunge

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-3

 

Khi bạn cần một phông chữ sắc cạnh nhưng lại không quá thô ráp thì Billionaire Medium Grunge là một lựa chọn tốt. Đây là một trong sáu phông chữ tạo nên bộ phông Billionaire của JumboDesign và bạn có thể tải về miễn phí từ Deeezy.

 

 

4. Noir

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-4

 

Thêm một chút sang trọng và cá tính vào thiết kế của bạn với phông chữ Retro tuyệt vời Noir của nhà thiết kế Matthias Guggisberg.

 

 

5. Frontage Condensed (Outline)

 43-phong-chu-retro-mien-phi-5

 

Được tạo ra bởi giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ Juri Zaech, Frontage Condensed là một bộ phông Retro hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế dùng phong cách cổ điển nào. Frontage Condensed có sẵn với nhiều dạng chữ và cỡ chữ khác nhau. Và một trong số đó, Outline, được Zaech cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người

 

 

6. Say It Fat

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-6

 

Nhà thiết kế Timo Titzmann là tác giả của phông chữ Retro miễn phí Say It Fat. Nét chữ lớn và in đậm làm cho Say It Fat rất lý tưởng để tạo ra những áp phích bắt mắt theo phong cách Retro và hơn thế nữa.

 

 

7. Portico

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-7

 

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Mehmet Reha Tugcu, Portico là một phông chữ hiển thị, bao gồm một phiên bản mềm và một phiên bản cứng – hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế Retro nào.

 

 

8. Monthoers

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-8

 

Monthoers được tạo bởi nhà thiết kế đồ họa Agga Swist’blnk. "Monthoers là phiên bản mới nhất của Rochoes, phông chữ mà tôi đã tạo ra cách đây gần một năm. Nó miễn phí cho cả mục đích thương mại và sử dụng cá nhân." – Cô giới thiệu về nó trên Behance của mình.

 

 

9. Hamster

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-9

 

Là một kiểu chữ tia sáng được lấy cảm hứng từ thư pháp và vẽ tranh ký hiệu truyền thống, Hamster được chăm chút cẩn thận để cân bằng giữa sự mạch lạc và sự rõ ràng. Bạn có thể dùng chúng miễn phí trong các tác phẩm thương mại và mục đích cá nhân.

 

 

10. Lazer 84

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-10

 

Mang bạn trở lại thời điểm như trong tên gọi của nó, những năm 1980, phông chữ thư pháp được tạo bởi đạo diễn nghệ thuật Juan Hodgson này là bao gồm đầy đủ các yếu tố của một phông chữ đầy đủ: từ các chữ cái với đủ dạng đến các con số, biểu tượng và dấu câu.

 

 

11. Ansley

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-11

 

Nhà thiết kế đồ họa Kady Jesko đã tạo ra kiểu chữ Ansley, sau khi tìm kiếm phông chữ kiểu Retro miễn phí và không thể tìm thấy một lựa chọn phù hợp. Jesko sau đó đã hào phóng cung cấp nó miễn phí cho mọi người tải về và sử dụng cho mục đích cá nhân và thương mại với điều kiện bạn cần ghi dấu trong tác phẩm là có sự đóng góp của Ansley.

 

 

12. Berlin

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-12 

 

Được tạo ra bởi nhà thiết kế đồ hoạ và họa sĩ người Brazil, Antonio Rodrigues Jr. "Berlin là một nhóm các phông chữ hiển thị, lấy cảm hứng từ những kiểu chữ cổ điển từ đầu thế kỷ qua", ông giải thích. Cho đến nay, Rodrigues Jr đã tạo ra bốn phiên bản – Berlin, Berlina, Slaberlin và Uberlin – tất cả đều có sẵn các dạng thường, đậm và rất đậm (x-bold).

 

 

13. Sabo

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-13

 

Bạn cần một phông chữ theo chủ đề arcade? Hãy dùng Sabo đi. Được tạo bởi nhà thiết kế đồ họa Philippe Moesch, đây là một phông chữ mô phỏng điểm ảnh độc đáo. Có sẵn ở hai dạng viền chữ (inline) và làm đầy (filled), bạn có thể sử dụng miễn phí cho cả dự án thương mại và cá nhân.

 

 

14. Bobber

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-14 

 

Nhằm tìm kiếm một kiểu chữ độc đáo, các nhà thiết kế Lucas Almeida và Dmitry Goloub đã quyết định tạo ra một cái nhìn riêng lấy cảm hứng từ động cơ bobber. Với thiết kế tươi trẻ nhưng đậm chất cổ điển, phông chữ chân rộng (slab serif) dạng lưới này có thể được sử dụng miễn phí cho cả các dự án thương mại và cá nhân.

 

 

15. Glasoor

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-15 

 

Được thiết kế bởi Sergiy Tkachenko, phông chữ thử nghiệm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách retro và phong cách hoạt hình, rất thích hợp cho áp phích, biểu tượng và nhiều thứ khác nữa.

 

 

16. Zebrazil

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-16

 

Zebrazil được tạo bởi nhà thiết kế đồ họa Zarzi đến từ Burmese. phông chữ retro tuyệt đẹp này sử dụng dạng chữ mỏng đáng yêu kết hợp với chân chữ đậm mang lại cho chúng ta cảm giác về những năm 1920. Và Zarzi đã hết sức hào phóng khi cho phép mọi người sử dụng miễn phí phông chữ của mình.

 

 

17. Unique

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-17

 

Phông chữ này được tạo ra bởi nhà thiết kế Anna Pocius hay Artmaker. Trên Behance, cô mô tả thiết kế của mình là “một phông chữ hiển thị hiện đại với một chút hào nhoáng từ phong cách cổ điển và được thiết kế đặc biệt cho tiêu đề và biểu trưng’.

 

 

18. Canter

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-18

 

Được thiết kế bởi Christopher J. Lee, hiện sống và làm việc tại New York, Canter là một phông chữ in hoa với sau dạng chữ và cỡ chữ khác nhau. Nó được thiết kế để dành riêng cho hiển thị tiêu đề, tóm tắt, áp phích và cũng rất tốt cho bất kì tác phẩm nào.

 

 

19. Alt Retro

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-19 

 

Alt Retro Typeface là một bộ phông chữ gồm năm dạng chữ có thể thể hiện tất cả các xúc cảm nghệ thuật của bạn. Hoàn hảo tới từng đường nét, Alt Retro là một phông chữ tươi mới đủ để tạo nên sự rực rỡ cho tác phẩm đồng thời đủ cổ điển để man lại cảm giác xa xưa. Được tải về miền phí, đây là một phông chữ đáng để bạn trải nghiệm.

 

 

20. Rispa

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-20 

 

Được lấy cảm hứng từ quê hương mới của Konrad Bednarski, phiên bản thử nghiệm miễn phí hiện có sẵn để sử dụng và bị hạn chế dạng chữ. Trong khi chờ phiên bản đầy đủ ra mắt, bạn cũng có thể mua áo thun Rispa Regular, mẫu in, túi quần áo, gối và nhiều thứ khác từ Society6.

 

 

21. Betty Noir

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-21

 

Phông chữ này đã được phát triển Blambot, một công ty “tự hào cung cấp các chữ cái và phông chữ chuyên biệt cho truyện tranh”. Đây là một bộ phông chữ thương mại và đội ngũ phát triển đã hào phóng cho chúng ta sử dụng miễn phí trong tác phẩm cá nhân.

 

 

22. White Rabbit

 

43-phong-chu-retro-mien-phi-22

 

Không giống những phông chữ khác, White Rabbit được tạo ra bằng cách sử dụng cách “đục đẽo” những khối hình đơn sắc. Được phát triển bởi Alice Creative, phông chữ thú vị và miễn phí cho mục đích cá nhân này được đón nhận nồng nhiệt bởi cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *