40 website và blog thiết kế đáng lưu ý trong năm 2016 [P2]

 

21. Hongkiat

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-21

 

Hongkiat ra mắt vào năm 2007 như là một nơi chia sẻ những góc nhìn nghệ thuật của nhàsáng lập Honkiat Lim. Không lâu sau đó, trang web đã trở thành một hiện tượng và ông quyết định dành thời gian nghiêm túc cho nó hơn. Bây giờ, Hongkiat.com là một tạp chí thiết kế và phát triển web lớn với nguồn nội dung ổn định và chất lượng cao từ rất nhiều tác giả uy tín. Các nội dung của trang tập trung vào là Photoshop, Icon, thiết kế, wordpress, công cụ, cảm hứng thiết kế v.v

 

 

22. From Up North

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-22

 

From Up North là một blog về cảm hứng thiết kế được thành lập năm 2010 và duy trì bởi Daniel Nelson. Ông tập trung vào việc chia sẻ những thú vị công việc thiết kế đồ họa, quảng cáo, nhiếp ảnh, thiết kế web, in và bao bì, v.v

 

 

23. Fresh Web Dev

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-23

 

Fresh Web Dev, như tên gọi, là một blog về thiết kế và phát triển web. Họ chuyên viết về WordPress, Javascript, CSS, thiết kế, HTML5, phát triển Web, tài nguyên….

 

 

24. FastCo Design

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-24

 

FastCo Design là một phần của đại gia đình Fast Company. Nội dung blog bao phủ nhiều thông tin liên quan đến thiết kế như tin tức, xu hướng, các bài phỏng vấn, bài xã luận. Mục tiêu của họ là sử dụng thiết kế giống như một của sổ để nhìn vào một nền văn hóa dưới ngôn ngữ và quan điểm của một nhà kinh doanh.

 

 

25. DesignM.ag

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-25

 

DesignM.ag là trang web của cộng đồng các nhà thiết kế và phát triển web. Họ có một blog viết về cảm hứng, việc làm tự do, các hướng dẫn, tài nguyên v.v

 

 

26.  Design Shack

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-26

 

Design Shack là một trang blog mà thành viên dành riêng để trưng bày các thiết kế truyền cảm hứng sáng tạo tuyệt vời. Đồng thời trang cũng cung cấp các công cụ và nguồn lực cho người đọc/thành viên khác nhằm giúp họ đạt được thành công tương tự.

 

 

27. Design Instruct

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-27

 

Design Instruct được lập vào năm 2010 bởi Jacob và Isaac Gube. Bạn có thể nhận ra Jacob là người sáng lập của Six Revisions. Nội dung của trang tập trung vào Digital Art, Drawing & Illustration, Thiết kế Web, Thiết kế đồ họa, Nhiếp ảnh, v.v

 

 

28. Design Envy

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-28

 

Design Envy là một blog được tài trợ bởi AIGA và Adobe. Mỗi tuần họ mời nhà thiết kế đến từ nhiều ngành khác nhau để chia sẻ kinh nghiêm của họ với mọi người. Blog bao gồm nhiều nội dung thiết kế khác nhau, trong đó, thiết kế web là một phần không nhỏ. Phương pháp tiếp cận liên ngành là một tuyệt vời để khơi gợi lên những ý tưởng mới và cảm hứng.

 

 

29.  David Airey

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-29

 

David Airey là một nhà thiết kế đồ họa thành công và là chuyên gia về nhận diện thương hiệu. Blog của anh ấy là một sự kết hợp giữa những hiểu biết thiết kế, tạp chí chuyên nghiệp, nguồn cảm hứng, và kinh nghiệm kinh doanh.

 

 

30. Creative Bloq 

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-30

 

Creative Bloq là một blog chất lượng cao cho việc sáng tạo, với nội dung  chủ yếu về thiết kế web, thiết kế đồ họa, 3d, mỹ thuật số, v…v. Họ có hướng dẫn, tin tức, op-eds, phỏng vấn, video, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để có thể thả mình trong những nội dung sáng tạo chất lượng cao, đây là blog sẽ không làm bạn thất vọng.

 

 

31. Spoon Graphics

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-31

 

Spoon Graphics là blog chính đầu tiên của Chris Spooner, cũng là chủ của Line25.com. Các bài viết của blog này nghiêng về phía hướng dẫn, vẽ tranh minh họa và là hướng dẫn/cảm hứng cho các mảng thiết kế khác. Blog có giá trị cao, phổ biến, và được tác giả duy trì thường xuyên.

 

 

32. Awwwards

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-32

 

Bên cạnh việc là một nơi trưng bày đẹp cho các thiết kế tuyệt vời đã có, Awwwards cũng chứa một blog chuyên sâu về thiết kế, minh họa, truyền thông, tin tức, tài nguyên và công cụ vv.

 

 

33. Abduzeedo

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-33

 

Abduzeedo là một blog được bắt đầu vào năm 2006 bởi Fabio Sasso. Ban đầu, nó chỉ là một bản sao lưu cho công việc thiết kế cá nhân tác giả, nhưng cuối cùng phát triển thành một nơi chia sẻ cảm hứng, hướng dẫn, tài nguyên nguồn lực cho các nhà thiết kế ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

 

 

34. 24 Ways

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-34

 

24 Ways có lẽ có chút đặc biệt trong danh sách này, nhưng nó có chất lượng và tính nhất quán. Đây không phải là một blog mà được cập nhật thường xuyên. Thay vào đó, nó chỉ được cập nhật trong 24 ngày đầu tiên của tháng mười hai mỗi năm. Mỗi lần cập nhật là một bài viết có chất lượng cao về thiết kế hoặc phát triển web.

 

 

35. codrops

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-35

 

Codrops là một thiết kế web và phát triển diễn đàn có nội dung về  hướng dẫn, bài viết chuyên sâu, tin tức, quà tặng, khuyến, đồ án thiết kế và nhiều hơn nữa.

 

 

36. UX Booth

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-36

 

UX Booth là một tập thể tác giả/nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo ra "một ấn bản tạo bởi và dành cho cộng đồng người dùng kinh nghiệm". Người mới bắt đầu trong cái bài viết của họ được hiểu là đã có kinh nghiệm trung bình về trải nghiệm người dùng và thiết kế tương tác. Cùng với cộng đồng, họ hy vọng sẽ làm cho các trang web một nơi tốt đẹp hơn.

 

 

37. A List Apart

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-37

 

A List Apart là một tạp chí trực tuyến vơi tiêu chí "khám phá về thiết kế, phát triển, và ý nghĩa của nội dung trang web, đặc biệt tập trung vào các tiêu chuẩn web và thực hành tốt". Blog ra đời từ năm 1997 và họ đã tạo lập được một danh tiếng trong giới công nghệ. Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề đang được thực hiện bởi những chuyên gia nghiêm túc, đây là trang web dành cho bạn.

 

 

38. Design Taxi

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-38

 

Design Taxi là một blog thiết kế hiểu theo nghĩa rộng. Chủ đề của họ đi từ công nghệ/web rồi đến nhiếp ảnh, ứng dụng, thời trang, kiến ​​trúc, phương tiện truyền thông, minh hoạ, sáng tạo chung, và còn nhiều hơn nữa.

 

 

39. Designmodo

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-39

 

Designmodo không chỉ là một blog mà còn là nơi giơi thiệu tài nguyên cho thiết kế. Họ thường xuyên xuất bản các nội dung về thiết kế, WordPress, lập trình, vv. Họ cũng tạo ra và bán rất nhiều các thiết kế đẹp được thiết kế sẵn, các thiết kế tùy chỉnh và các công cụ/tài nguyên cho WordPress.

 

 

40. The Betterment Blog

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-40

 

The Betterment là một blog về thiết kế web và UX/UI của các chuyên gia tại Digital Telepathy. Những người sáng tạo ra thanh hello và các plugin xã hội  phổ biến. Mục đích của blog này là để thúc đẩy một trong những văn hóa triết lý thiết kế của họ – sự cải tiến. Họ cho rằng những cải thiện trên quy mô lớn là sự lặp lại và tích lũy các cải tiến nhỏ theo thời gian.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *