40 phông chữ miễn phí theo phong cách retro [Phần 2]

21. Sesame 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-21

 

Là một phông chữ mang đậm phong cách của những năm 70 của thế kỉ trước, Seasame mang trong mình ảnh hưởng của phong cách Vintage hơn là phong cách Retro. Được phát triển bởi nhà thiết kế Dieter Steffmann, phông chữ  bao gồm đầy đủ các bộ chữ in thường, chữ in hoa, số và các ký tự đặc biệt khác. 

 

 

22. Arwen 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-22

 

Arwen không chỉ là một nhân vật trong tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn, nó còn là một trong những phông chữ retro miễn phí đẹp nhất. Được tạo ra bởi Keystrokes, bộ sưu tập các kí tự in hoa này rất thích hợp để có mặt trong thiết kế mà bạn tạo ra.

 

 

23. Highlands 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-23

 

Phông chữ retro cá tính này được tạo ra bởi nhà thiết kế Tyler Galpin. Ông mô tả nó là “Một phông chữ chân lớn (slab serif) với cảm hứng từ một trang quảng cáo cũ của Công viên Quốc gia”. Bạn có thể dùng nó miễn phí và mọi sự đóng góp cho sáng tạo của tác giả đều được ghi ơn.

 

 

24. Bazar 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-24

 

Nhà thiết kế Olinda Martins phát triển phông chữ này từ những bảng chỉ dẫn thương mại ở trong và xung quanh thành phố Porto, Bồ Đào Nha và cô đã rất hào phóng khi cho chúng ta tải về sử dụng mà không cần tốn một xu.

 

 

25. Quid Pro Quo 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-25

 

Quid Pro Quo là một phông chữ viết tay cổ xưa được tạo ra bởi nhà thiết kế David Kerkhoff. Phông chữ bao gồm đầy đủ các kí tự chữ hoa, chữ thường, số và một số ký tự đặc biệt. Bạn được sử dụng Quid Pro Quo miễn phí cho các dự án cá nhân và nên liên hệ tác giả nếu muốn được hỗ trợ đầy đủ hơn.

 

 

26. Pricedown 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-26

 

Ray Larabie đến từ Typodemic Fonts là người đàn ông tạo ra phông chữ chuyên biệt cho các trò chơi truyền hình này. Larabie bình luận về sáng tạo của mình “Pricedown được dựa trên một phông chữ của những năm 1960 là Pinto Flare ; Đây là phông chữ đã được sử dụng trong chương trình nổi tiếng Hãy chọn giá đúng”. Bạn có thể dùng phông chữ này ở bất kì đâu.

 

 

27. Pompadour Numerals 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-27

 

Bộ sưu tập các chữ số và chấm câu lấy cảm hứng từ những năm 50 này được phát triển bởi nhà thiết kế Andy Mangold. Được cung cấp trực tuyến qua Lost Type Co-op,  phông chữ rất thích hợp với các cỡ chữ lớn và bạn có thể tải về nó miễn phí đồng thời có thể ủng hộ tác giả một vài cốc bia. 

 

  
28. Riesling 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-28

 

Được tạo ra bởi Bright Ideas, Riesling có thể đưa thiết kế của bạn trở lại những năm 1920. Phông chữ thanh lịch này là một tập hợp đầy đủ các chữ hoa và chữ thường, số từ 0 đến 9 và các ký tự đặc biệt mà bạn không thể tìm thấy ở đâu.

 

 

29. Carnivalee Freakshow 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-29

 

Carnivalee Freakshow là một phông chữ phù hợp hoàn hảo với bất kì thiết kế lấy cảm hứng từ Phương Tây thời trung đại. Được tạo ra bới Christopher Hasen phông chữ miễn phí cho sử dụng cá nhân này đã đạt mốc 2 triệu lượt tải sau 2 năm.

 

 

30. Top Speed 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-30

 

Phông chữ cá tính này gợi nhớ đển những chiếc xe Chevrolet hồi 1950. Được thiết kế bởi Jason Vanderhill, Top Speed có ba biến thể khác nhau. Và cả ba phông này miễn phí cho sử dụng cá nhân.

 

 

31. Echo Deco 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-31

 

Được tạo ra bởi GreyWolf WebWorks, phông chữ này thì hoàn hảo để làm những quảng cáo âm nhạc theo phong cách retro. Miễn phí cho sử dụng cá nhân, phông chữ bao gồm bộ đầy đủ các chữ cái in hoa, số và các ký tự đặc biệt.

 

 

32. Deftone Stylus 

40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-32  

Phông chữ viết tay xinh đẹp này là một món quà khác của Ray Larabie đến từ Typodermic  Fonts. Larabie nhận xét về phông chữ của mình: “Deftone Stylus là một phông chữ đã được tôi định hình cấu trúc từ những năm cuối thế kỉ trước. Năm 2011, nó được tôi thiết kế lại và bổ sung thêm một số biểu tượng để làm dòng chữ trở nên trôi chảy hơn.

 

 

33. Bellerose 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-33

 

Phông chữ thanh lịch này là một lựa chọn ưa thích của nhiều nhà thiết kế với gần 1,5 triệu lượt tải về. Bao gồm bộ chữ cái in hoa và bộ in cùng những con số đã lấy của James M.Harris nhiều giờ để chau chuốt. Bạn có thể dùng phông chữ miễn phí cho mục đích cá nhân.

 

 

34. Airstream 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-34

 

Được thiết kế bởi Nick’s Fonts, với hơn 100 mẫu để bạn lựa chọn, Airstream hiện đã có hơn 1,3 triệu lượt tải về. Bạn có thể sử dụng phông chữ ở bất kì đâu mà bạn thích và tác giả rất vui lòng nếu bạn ủng hộ một vài cốc bia.

 

 

35. Parisish 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-35

 

Phông chữ thanh lịch gợi cảm giác về một Paris cổ xưa này được thiết kế bởi George Williams. Là phông chữ được biết đến nhiều nhất trong số 57 phông chữ của George với hơn 200 nghìn lượt tải về, bạn có thể sử dụng chúng trong tác phẩm thương mại mà không tốn một xu.

 

 

36. Kilogram 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-36 

Dựa trên phông chữ Anagram của Nick Curtis, nhóm thiết kế của KaleGraphics đã tạo ra Kilogram. Thiết kế dạng chữ đậm với đầy đủ các chữ hoa và chữ thường cùng số và các kí tự đặc biệt, miễn phí nếu bạn sử dụng cá nhân.

 

 

37. Budmo 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-37 

Phông chữ hào nhoáng này được sử dụng trên các tấm quảng cáo của Moulin Rouge. Tiếp tục là một sáng tạo của Ray Larabie từ Typodemic Fonts, phông chữ bao gồm bốn tệp là các biến thể khác nhau của cùng một thiết kế. Phông chữ này thì miễn phí cho sử dụng cá nhân.

 

 

38. Akura Popo 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-38

 

Đây là một sản phẩm của Twicolabs Design với lời giới thiệu trên trang Behance của nhóm: “Akura Popo là một phông chữ serif đậm chất vintage và cổ điển với các đường nét đậm, mạnh mẽ và cứng rắn. Nó phù hợp nhất với các biểu tượng, tiêu đề, đầu thư và các thiết kế về chủ đề thể thao…”

 

 

39. Zorus Serif 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-39

 

Được tạo ra bởi nhà thiết kế người Canada, Jérémie Dupuis, Zorus Serif là một phông chữ độc đáo được thiết kế dành cho những dự án cần một cái nhìn cổ điển kì quặc. Phông chữ có sẵn với hai phiên bản tiêu chuẩn và nghiêng.

 

 

40. Streetwear 

 40-phong-chu-mien-phi-theo-phong-cach-retro-40

 

Với các nét đậm và phóng khoáng, Streetwear là một phông chữ dành cho các biểu tượng, quảng cáo, thương hiệu, bao bì, … Nó cho ta cảm giác như trở lại với thời trang và thể thao những năm 60 và 70 của thế kỉ trước. Đây là phông chữ miễn phí cho cả thương mại và sử dụng cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *