40 blog và website thiết kế đáng lưu ý trong năm 2016 [P1]

Cuối năm là một dịp tốt để mọi người sắp xếp lại những nguồn cung cấp những bài viết chất lượng cho mình. Nhiều tác giả đã đưa ra những danh sách những trang có chất lượng bài viết tốt mà họ theo dõi. Dưới đây là một trong những danh sách như thế từ Elegant Themes. Thứ tự xuất hiện trong danh sách này không phải là thứ tự xếp hạng chất lượng hay mức độ ảnh hưởng mà chỉ là sự sắp xếp một cách ngẫu nhiên.  

 

 

1. Web Design Ledger

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-1.png

 

Web Design Ledger là “một blog cho những nhà thiết kế web được viết bởi những người thiết kế”. Nó được tạo ra bởi Henry Jones cách đây vài năm và luôn tập trung vào những thứ có thể giúp ích cho thiết kế web. Bạn có thể tìm thấy ở đây những tin tức, nguồn cảm hứng, thủ thuật, công cụ, tài nguyên và đánh giá của tác giả về những xu hướng thiết kế web hiện nay.

 

 

2. Web Designer Depot

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-2.png

 

Web Designer Depot được thành lập vào năm 2010 bởi nhà thiết kế người Canada Walter Apai. 5 năm qua, blog đã phát triển thành một trong những blog đáng quan tâm đối với các nhà thiết kế web trên thế giới. Các bài viết ở đây tập trung vào các chủ đề xung quanh thiết kế web như cảm hứng thiết kế, CSS, HTML5, jQuery, UI, UX, các bài hướng dẫn thiết kế và nhiều hơn nữa.

 

 

3. Patrick McNeil

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-3.png

 

Patrick McNeil là một nhà thiết kế UX và là tác giả của 6 cuốn sách về thiết kế. Blog này là nơi anh ấy chia sẻ những hiểu sâu sắc về thiết kế và khơi dậy cảm hứng thiết kế trong bản thân mỗi người

 

 

4. Designerfix

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-4.png

 

Designerfix là một blog tập trung vào thiết kế đồ họa và web. Chủ đề chính của họ là những nguồn cảm hứng, hướng dẫn và những tài nguyên miễn phí. Triết lý của những người tạo nên blog là: phát triển nghệ thuật thông qua việc trao đổi kỹ thuật và cảm hứng thiết kế.

 

 

5. Creative Overflow

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-5.png

 

Creative Overflow là một tạp chí thiết kế trực tuyến dành cho bất gì nhà sáng tạo nào. Blog được thành lập vào năm 2009 bởi Jacques van Heerden và phát triển mạnh mẽ từ đó đến bây giờ. Mục đích duy nhất của blog là tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ để cải thiện bản thân thông qua nguồn cảm hứng và tài nguyên sáng tạo.

 

 

6. Just Creative

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-6.png

 

Just Creative là blog của Jacob Cass – một nhà thiết kế đồ họa lập ra vừa để làm một portfolio ấn tượng cho công việc và chia sẻ những kiến thức cơ bản về thiết kế. Trên blog này, ông giới thiệu một loạt các thiết kế liên quan đến vật liệu bao gồm (Nhưng không giới hạn): thiết kế logo, xây dựng thương hiệu, thiết kế web, thiết kế in ấn, kiểu chữ, quảng cáo, và nhiều hơn nữa.

 

 

7. Web Design Tuts+

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-7.png

 

Web Design Tuts+  là một phần của trang web chuyên về hướng dẫn nổi tiếng Tut +.  Chuyên trang này tập trung các bài viết về HTML& CSS, Photoshop,  Triết lý thiết kế, vvv. Đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời và được xem là một trong số những trang hướng dẫn thiết kế tốt nhất trên Internet.

 

 

8. Vandelay Design

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-8.png

 

Vandelay Design là một blog được thiết kế và quản lý bởi studio cùng tên. Từ lâu, đây là blog đã có trong danh sách những blog quan trọng của nhiều nhà thiết kế. Các bài viết blog bao phủ nhiều đề tài hữu ích cho công việc sáng tạo như nguồn cảm ứng, thiết kế web, phát triển web, kinh doanh, và còn nhiều hơn nữa.

 

 

9. The Next Web (Design & Dev)

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-9.png

 

The Next Web là một blog lớn trong giới công nghệ chứ không chỉ tập trung về thiết kế. Tuy nhiên, số lượng các bài viết về thiết kế và phát triển web của họ thì nhiều hơn hẳn những tác giả độc lập khác. Nếu bạn cảm thấy không có đủ những tin tức về thiết kế và phát triển web thì đây là blog dành cho bạn

 

 

10. Swiss Miss

 

 40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-10.png

 

Swiss Miss là một blog của Tina Roth – một nhà thiết kế Thụy sĩ  ở New York. Blog này không chỉ là nơi chứa đầy cảm hứng, những hiểu biết về kinh doanh thiết kế mà còn nhiều hơn thế. Một lời khuyên chân thành là bạn nên chạm vào suy nghĩ của người phụ nữ sáng tạo, am hiểu kinh doành và nghệ thuật cộng đồng này. Bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

 

 

11. Speckyboy

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-11.png

 

Speckyboy Design Magazine được bắt đầu vào năm 2007 như là một trang cá nhân của nhà thiết kế Web tự do Paul Andrew, người sáng lập và tổng biên tập hiện nay. Qua thời gian, nó đã được chuyển từ một blog cá nhân sang một tạp chí thiết kế như ngày hôm nay. Những chủ đề chính của tạp chí là thiết kế và phát triển web, thiết kế đô họa, thiết kế di động và việc làm tự do.

 

 

12. Smashing Magazine

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-12.png

 

Smashing Magazine là một trong những nguồn tài nguyên lớn nhất, có ảnh hưởng nhất và là điểm đến ưa thích của các nhà thiết kế web trên Internet. Nó được thành lập vào năm 2006 bởi Vitaly Friedman và Sven Lennartz và kể từ đó đã trở thành một blog mà gần như tất cả các quảng trực tuyến phải theo dõi. Nội dung của trang bao phủ một phạm vị rộng lớn từ mã hóa, thiết kế, điện thoại di động, đồ họa, đến thiết kế UI/UX. Họ cũng đã tổng hợp và xuất bản ra một số lượng lớn sách in và ebook  mà bạn có thể dễ dàng mua được ở trên đây

 

 

13. Six Revisions

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-13.png

 

Six Revisions là một kho lưu trữ "thông tin hữu ích cho các nhà thiết kế và phát triển web", thành lập vào tháng 2 năm 2008 bởi Jacob Gube. Từ đấy đến nay, Six Revisions đã trở thành một blog phổ biến và là một nguồn tài nguyên cho hàng chục ngàn người trên khắp thế giới. Nội dung của blog tập trung vào diện web thủ thuật và hướng dẫn thiết kế /phát triển một website.

 

 

14. Site Inspire

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-14.png

 

Site Inspire không phải là một blog điển hình khi họ không xuất bản các bài viết như các blog khác trong danh sách này. Những gì họ làm là tìm kiếm các blog "khơi dậy nguồn cảm hứng thiết kế web" khác và tạo ra một nhóm  các trang web được thiết kế tốt mà bạn có thể duyệt theo thể loại và từ khóa.

 

 

15. One Xtra Pixel

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-15.png

 

OXP hay One Xtra Pixel là một tạp chí thiết kế và phát triển web tạp chí của Singapore. OXP được thành lập vào năm 2009 bởi một đội ngũ những người đam mê web với mục đích chung là làm cho các trang web một nơi tốt đẹp hơn. Họ chia sẻ lời khuyên hữu ích, tin tức, bài hướng dẫn, các công cụ, tài nguyên, nguồn cảm hứng. v.v

 

 

16. Noupe

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-16.png

 

Noupe là một tạp chí thiết kế và phát triển web của Đức, dẫn đầu bởi Michael Dobler (CEO) và Dieter Petereit (Tổng biên tập). Mục tiêu của họ là cung cấp phong cách, nội dung động về thiết kế. Các ấn phẩm của họ bao gồm CSS, AJAX, JavaScript, Thiết kế Web, đồ họa, Typography, quảng cáo, v.v

 

 

17. Little Big Details

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-17.png

 

Little Big Details là một dự án tập hợp cảm hứng thiết kế của Floris Dekker và Andrew McCarthy. Triết lý của họ là trích dẫn ý tưởng của Dieter Rams: "Thiết kế tốt là kỹ lưỡng đến từng chi tiết cuối cùng". Mục tiêu của họ để giới thiệu những thiết kế tốt trong những chi tiết của sự vật xung quanh ta.

 

 

18. Line25

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-18.png

 

Line25 là một blog về thiết kế web, được tạo ra và duy trì bởi bởi Chris Spooner. Tác giả cũng đồng thời là người chủ của một blog nổi tiếng khác là Spoon Graphics. Sự khác biệt giữa hai trang, theo lời nói của ông, "SpoonGraphics đã nổi tiếng về chủ đề vẽ tranh minh họa và thiết kế chung, trong khi Line25 tập trung cụ thể về thiết kế web." Cả hai trang web luôn được cập nhật tích cực với các nội dung chất lượng cao.

 

 

19. Jason Santa Maria

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-19.png

 

Jason là một nhà thiết kế đồ họa ở Brooklyn, New York. Ông là nhà thiết kế cao cấp của Vox Media, tác giả của On Web Typography và là người đồng sáng lập của A Book Apart – những từ ngữ ấn tượng. Blog của ông một nơi tuyệt vời với một phần là trải nghiệm cá nhân, một phần tạp chí, một  phần thiết kế web với tư tưởng lãnh đạo và một phần là các tài nguyên hữu ích.

 

 

20. InstantShift

 

40-blog-thiet-ke-ban-nen-theo-doi-20.png

 

InstantShift là một blog tập trung về thiết kế và các nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế và phát triển web. Ra đời vào năm 2008, blog tập trung phát triển nội dung để trở thành một nguồn tài liệu tốt từ đấy đến nay. Các chủ đề chính của trang web là  thiết kế Web, WordPress, CSS,  phông chữ, các bài hướng dẫn, v.v. 

>>>Tiếp theo: 40 blog thiết kế bạn nên theo dõi trong năm 2016 [P2]

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *