3 siêu phẩm sáng tạo tháng 4

1 | Sạc di động bằng một chiếc xe đạp

 

sac-xe-dap-siva-cycle-atom-1

 

Nếu bạn là người thường xuyên đạp xe đạp thì có lẽ bạn sẽ thấy ý tưởng này là vô cùng hữu ích, Siva Cycle ATOM là một thiết bị kết hợp giữa máy phát điện và pin di động, nó có khả năng cung cấp năng lượng cho hầu hết các thiết bị di động thông qua cổng USB. Siva Cycle ATOM hoạt động tương tự những chiếc đèn dynamo mà chúng ta vẫn thường thấy trên những chiếc xe đạp, điểm khác biệt đó là thiết này không dùng năng lượng vào việc chiếu sáng mà thay vào đó, nó sẽ nạp điện vào một cục pin 1000mAh để sạc pin cho những thiết bị của chúng ta. 

 

sac-xe-dap-siva-cycle-atom-2

 

Siva Cycle ATOM được thiết kế để có thể dễ dàng gắn lên hầu hết những chiếc xe đạp phổ thông. Với dung lượng pin khá lớn, thiết bị này có thể sạc nhiều lần cho chiếc iPhone của bạn. Rõ ràng đây là một ý tưởng rất hay để chúng ta có thể sử dụng một cách có ích nguồn năng lượng được tạo ra và đảm bảo các thiết bị di động luôn tràn đầy năng lượng kể cả khi bạn phải di chuyển trong một quãng đường dài bằng xe đạp.

 

sac-xe-dap-siva-cycle-atom-3

 

sac-xe-dap-siva-cycle-atom-4

 

 

2 | Vòi nước xoáy độc đáo

 

voi-nuoc-swirl-1

 

SWIRL (Tạm dịch: dòng nước xoáy) – là một thiết kế vòi nước hết sức ấn tượng của Simin Qiu, một sinh viên của Học viện Nghệ Thuật Hoàng Gia và concept này đã dành được giải thưởng IF Concept Design Award. Theo lý thuyết, SWIRL sẽ được sử dụng trong bồn rửa mặt và nó sẽ sử dụng ít hơn 15% lượng nước khi so với những vòi nước thông thường trong điều kiện cùng chung áp suất nước, trong khi lại tạo ra những dòng nước xoáy với vẻ đẹp rất nghệ thuật. 

 

voi-nuoc-swirl-2

 

Để tạo ra những dòng xoáy này, Simin Qiu đã sử dụng 2 thành phần dòng chảy riêng biệt với 2 đường kính khác nhau, một cái xoáy theo chiều kim đường hồ và cái còn lại là ngược chiều kim đồng hồ. Kết quả tạo ra là những lưới chất lỏng đan vào nhau đầy mê hoặc, một thiết kế dòng chảy vô cùng sáng tạo. 

 

voi-nuoc-swirl-3

 

 

3 | USB không giới hạn

 

infinite-usb-1

 

Hiện nay, những chiếc laptop đang ngày càng nhỏ gọn kéo theo đó là sự cắt giảm các cổng kết nối, đặc biệt là cổng USB. Trong khi đó chúng ta lại ngày càng có nhiều thiết bị thông minh, giải pháp thường được lựa chọn đó là sử dụng thêm những phụ kiện như USB port để tăng số cổng USB, tuy nhiên điều này khiến bàn làm việc của chúng ta trở nên khá lộn xộn. Và Infinite USB được tạo ra như một sản phẩm giúp giải quyết những vấn đề đó, bạn có thể thoái mái kết nối tất cả các thiết bị mà bạn có một cách không giới hạn mà vẫn giữ được sự gọn gàng và ngăn nắp. Sản phẩm này tương thích với hệ điều hành iOS và Android, với những sản phẩm có ít cổng USB như Macbook Air, MacBook Pro hay những chiếc Ultrabook thì Infinite USB thực sự là một lựa chọn đáng giá.

 

infinite-usb-2

 

infinite-usb-3

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *