25 mẹo giúp không gian của bạn nổi bật trên Airbnb

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

Dịch vụ chia sẻ nhà đã trở thành một hiện tượng trong thị trường bất động sản và nhà ở, với việc thiết kế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của một bất động sản, cụ thể là nhà hoặc phòng. Sự ra đi của giấy dán tường màu be và phòng khách sạn với vải lanh trắng đã mở ra khả năng cho những người ưa thích phiêu lưu, như việc dành một đêm trên Vạn Lí Trường Thành của Trung Quốc để ở trong một kiệt tác kiến trúc.

 

Để giúp bạn thiết kế một Airbnb thành công, 25 mẹo thiết kế sau đây sẽ giúp chủ sở hữu biến tài sản thành lợi nhuận.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

1. Ấn tượng đầu tiên có ý nghĩa quan trọng. Cửa trước nên có thiết kế độc đáo hay được sơn mới. Mặt tiền cần sạch sẽ và ưa nhìn. Che khuất (hoặc loại bỏ, nếu có thể) bất kì đường nước nào gần cửa trước.

 

2. Một hành lang hẹp khi vào không gian tạo ra cảm giác ngột ngạt, khai thông tầng trệt có thể mang đến cảm giác chào mời hơn.

 

3. Như bất kì một dự án kiến trúc nào, tôn trong khu đất là chìa khóa để có thiết kế tốt. Mọi người đến tham quan và háo hức xem gì trong thành phố? Địa điểm này có gì độc đáo? Phản chiếu với văn hóa của thành phố và nắm bắt bản chất của nó thông qua không gian kiến trúc và nội thất. Sử dựng vật liệu địa phương được sản xuất cho đồ nội thất và các yếu tố trang trí. Làm nổi bật các chi tiết kiến trúc độc đáo của công trình thông qua trang trí, sơn hoặc hình nền.

 

4. Khi thiết kế nội thất, một số yếu tố phải được cân nhắc: không gian nên có tính chào đón và bố trí hiệu quả để tận dụng tốt nhất không gian sẵn có, phục vụ cho một số chức năng, dịch vụ và cho con người.

 

5. Cân nhắc quy mô bạn đang làm việc. Nếu ngôi nhà khá nhỏ, hãy tối đa hóa diện tích bằng cách sử dụng các đơn vị nhỏ hơn, tiết kiệm không gian hơn.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

6. Mở bếp và phòng ăn để lưu thông không bị giới hạn.

 

7. Tạo thêm không gian tường bằng cách di chuyển cửa vào cuối bức tường thay vì đặt chúng ở giữa phòng.

 

8. Các chi tiết chiều dọc có thể khiến bạn mất tập trung trong một khu vực nhỏ. Cài đặt các yếu tố chiều dọc (gương đứng tự do, đèn chiếu sáng cao) để tạo ảo giác về một không gian lớn hơn.

 

9. Lắp đặt đầu giường với các không gian lưu trữ và kệ để tối ưu hóa việc sử dụng tường.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

10. Tách một không gian bằng cửa kính sẽ phân chia khu vực thành hai phòng chức năng trong khi vẫn duy trì cảm giác của một không gian rộng lớn.

 

11. Nếu ngôi nhà có nhiều hơn một gia đình, tập trung vào các khu vực chung (tiền sảnh, nhà bếp, phòng ăn). Thống nhất các thiết kế phòng ngủ để đảm bảo mọi người đều được hưởng lợi từ không gian chung.

 

12. Sử dụng các thiết bị nhà bếp có kích thước nhỏ hơn (tủ lạnh mini, bếp mini) để tối ưu hóa không gian. Mọi người đang đi nghỉ nên họ sẽ không dành toàn bộ thời gian để nấu nướng và dọn dẹp trong bếp.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

13. Tương tự như khách sạn, phòng ngủ là phòng quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng mỗi phòng đều đủ rộng để đặt một chiếc giường, đủ không gian lưu trữ và cho phép lưu thông thích hợp xung quanh phòng (điểm cộng nếu mỗi phòng có phòng tắm riêng).

 

14. Nếu bạn có một căn hộ cao cấp, hãy chơi lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn để khách hàng của bạn cảm thấy sang trọng trong suốt không gian thiết kế: lối vào rộng hơn, nhà bếp lớn hơn và những món đồ nội thất xa hoa.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

15. Lựa chọn màu sắc nội thất sáng hơn để tạo cho không gian một tâm trạng rạng rỡ.

 

16. Ngay cả khi các trang trí là cổ điển/ mộc mạc, các thiết bị nên hiện đại và dễ sử dụng.

 

17. Sử dụng vật liệu bền vững (cotton, da và sợi microfibers cho nội thất, thạch anh cho mặt bàn) với mỗi vật dụng được sử dụng thường xuyên trong nhà.

 

18. Vì ngôi nhà hiện đang phục vụ công cộng, đó không còn là sở thích cá nhân nữa, nó còn là việc cung cấp một không gian chức năng, được thiết kế tốt, phục vụ cho người khác. Loại bỏ các vật dụng cá nhân của bạn khỏi các khu vực công và lưu trữ chúng trong phòng riêng của bạn.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

19. Có một không gian ngoài trời là một giá trị gia tăng không nên xem nhẹ.

 

20. Hãy chú ý đến thiết kế các khu vực theo mùa trong nhà: ban công trong mùa hè/mùa xuân và khu vực ống khói trong mùa đông.

 

21. Nếu ngôi nhà hướng ra biển, hãy đảm bảo bạn sử dụng vật liệu bền, chống nước để tránh chi phí cho việc sửa chữa thường xuyên.

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

 

22. Cảnh quan có vị trí quan trọng nếu ngôi nhà nằm trên một khu đất phục vụ ngoài trời. Cung cấp thêm một khu vực giải trí ngoài trời bằng cách thêm sàn, hố lửa, hồ bơi hoặc pergolas để tăng cường cảnh quan xung quanh.

 

23. Nếu bạn có một hồ bơi, hãy đảm bảo ẩn tất cả các ống thoát nước bị lộ.

 

24. Đầu tư vào một nhiếp ảnh gia hoặc ảnh chất lượng cao cho danh sách Airbnb của bạn. Ảnh phải có độ phân giải cao, được chụp vào ban ngày, ở định dạng ngang. Loại bỏ sự lộn xộn, thiết lập cảnh và nắm bắt cá tính của không gian của bạn.

 

25. Các phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp hoặc phá vỡ công việc của bạn. Tạo các bài đăng truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các mảnh đồ nội thất độc đáo, những bức tranh tường hấp dẫn, các yếu tố kiến trúc đẹp như tranh vẽ, hay không gian ngoài trời tuyệt đẹp.

 

 

25-cach-thiet-ke-noi-bat-can-phong-danh-sach-airbnb-1

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.