23 điểm đến ở Zurich bạn không nên bỏ lỡ nếu là người yêu thích kiến trúc

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

1. Nhà thờ lịch sử: Nhà thờ Grossmünster, Nhà thờ Fraumünster, Nhà thờ St Peterskirche

 

Kiến trúc sư: không rõ

Địa điểm: Grossmünsterplatz, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 1220

Mô tả: Trước tiên, Nhà thờ Grossmünster (1220), Nhà thờ Fraumünster (1250) và Nhà thờ St Peterskirche (1000)  (vẫn) là một số công trình ấn tượng nhất ở Zürich. Hãy chắc chắn rằng những công trình này nằm trong danh sách ưu tiên của bạn vì bạn sẽ học được nhiều từ chúng.

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

2. Sihlcity

 

Kiến trúc sư: Theo Hotz

Địa điểm: Kalanderpl. 1, 8045 Zürich

Năm hoàn thành: 2003

Mô tả: Sự phát triển ồ ạt này chiếm vị trí cũ của một nhà máy giấy gần sông Sihl. Điều hay nhất về Sihlcity? Các góc không quá rõ ràng của khu phức hợp gồm: thư viện, thang máy nhìn từ trên cao và bãi đậu xe.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

3. Thư viện Luật

 

Kiến trúc sư: Santiago Calatrava

Địa điểm: Rämistrasse 74, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 2004

Mô tả: Trong khi bên ngoài của tòa nhà cũ từ Hermann Fietz (được xây dựng vào năm 1908) không bị ảnh hưởng, thì bên trong đã biến thành một kỳ quan hình bầu dục của ánh sáng. Điều gây chú ý hoàn toàn là cái cách mà cấu trúc (được tích hợp như một phần của những cái kệ) kết hợp với tòa nhà cũ để hỗ trợ thêm không gian mới. Kết quả là như thể những phần mới đang trôi nổi trong sân.

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1


4. Leutschentower

 

Kiến trúc sư: Bétrix & Consolascio Architects

Địa điểm: Leutschenbachstrasse 52, 8050 Zürich

Năm hoàn thành: 2011

Mô tả: Leutschenbach, một khu vực trải qua sự phát triển hoang dã, có rất nhiều văn phòng và các dự án nhà ở gia tăng. Leutschentower tích hợp cả hai. Tòa tháp cao vui tươi và đặc biệt này tự hào có văn phòng và khu vực công cộng kết hợp với việc sử dụng cho dân cư. 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

5. Haus G

 

Kiến trúc sư: Pool Architects

Địa điểm: Genossenschaftsstrasse 13, 8050 Zürich

Năm hoàn thành: 2015

Mô tả: Haus G là một phần của một hợp tác xây dựng thú vị mới có tên Mehr als wohnen (Hơn cả nhà ở). Mục tiêu chính của khu vực là thay đổi cách chúng ta sống và làm việc theo hướng tiếp cận sinh thái và bền vững hơn.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

6. Haus E

 

Kiến trúc sư: Müller Sigrist Architekten

Địa điểm: Hagenholzstrasse 104, 8050 Zürich

Năm hoàn thành: 2015

Mô tả:  Nằm trên vị trí cũ của nhà máy xi măng Hunziker, Haus E trở nên đặc biệt nhờ mặt tiền sống động. Các yêu cầu của quy hoạch bao gồm định nghĩa của ba yếu tố chính: chân đế (cao 4,5 m), thân và mái.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

7. HWO Student Building

 

Kiến trúc sư: Architektick Architects

Địa điểm: Wolfgang-Pauli-Strasse 10, 8049 Zürich

Năm hoàn thành: 2016

Mô tả: ETH Zurich (Eidgenössische Technische Hochschule Zürich) là một trong những trường đại học hàng đầu ở Zürich và HWO là một trong những bổ sung gần đây của trường Hönggerberg. HWO, bao gồm ba tòa nhà, cũng là khu nhà ở sinh viên lớn nhất trong thành phố. Cách tiếp cận tâm lý của chương trình (nhóm các hoạt động cùng nhau) và khái niệm năng lượng (xanh theo mọi cách có thể) đã được sắp xếp một cách chu đáo trong kế hoạch – 3 cấu trúc riêng lẻ – và độ cao – từ khu công cộng ở tầng trệt đến riêng tư ở tầng trên.

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

8. K.I.S.S. Apartment Building

 

Kiến trúc sư: Camenzind Evolution

Địa điểm: Badenerstrasse 575, 8048 Zürich

Năm hoàn thành: 2008

Mô tả: Camenzind Evolution có một nhiệm vụ khó khăn cho tòa nhà này: một nghiên cứu thị trường chuyên sâu về khách hàng tiềm năng. Lối sống, tầng lớp thu nhập và nhu cầu của họ là những gì hình thành cả hình thức và chức năng của khu dân cư này. Ba nhóm mục tiêu cụ thể đã được xác định và một thiết kế táo bạo (với nội thất rất nổi bật) được áp dụng trong từng trường hợp, vượt ra ngoài khía cạnh chức năng của cấu trúc. Các tên từng khu nhỏ là: Cổ điển, Công nghiệp và Funky.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

9. Phần mở rộng Bảo tàng Quốc gia Thụy Sĩ

 

Kiến trúc sư: Christ & Gantenbein Architects

Địa điểm: Museumstrasse 2, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 2016

Mô tả: Bảo tàng Quốc gia Thụy Sĩ, một vẻ đẹp cuối thế kỷ 19 của Gustav Gull, đang cần thêm không gian. Một cánh mới tiếp giáp với Công viên Platzspitz đã được thêm vào năm 2016 để giải quyết vấn đề này. Cấu trúc mới, một khối bê tông rộng lớn, sẽ thu hút tất cả những người yêu thích Brutalist. Theo tác giả, đây là một sự can thiệp hiệu quả với các đặc tính hiện đại của nó.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

10. Đại học Nghệ thuật

 

Kiến trúc sư: em2n Architekten

Địa điểm: Pfingstweidstrasse 96, 8005 Zürich

Năm hoàn thành: 2014

Mô tả: Quận 5 của Zürich, một khu công nghiệp đơn thuần truyền thống, đang nhanh chóng thay đổi thành một khu vực hỗn hợp và văn hóa thú vị. Tòa nhà chế biến sữa Toni trước đây đã được chuyển đổi thành thiên đường văn hóa (Museum für Gestaltung Zürich), giáo dục (Đại học Nghệ thuật) và nhà ở. Ngoài ra, các kiến trúc sư gần đây đã hoàn thành Trường Nghệ thuật và Thiết kế Lucerne.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

11. Nhà ga xe lửa Stadelhofen

 

Kiến trúc sư: Santiago Calatrava

Địa điểm: Stadelhoferstrasse 8, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 1990

Mô tả: Ga xe lửa Stadelhofen là hệ thống vận chuyển nhanh đầu tiên được xây dựng ở Thụy Sĩ. Đường sắt Liên bang Thụy Sĩ đã ủy thác việc mở rộng nhà ga đường sắt hiện có trên Quảng trường Stadelhofen. Một Calatrava lúc đó còn trẻ đã tích hợp một con đường thứ ba, một đường đi phục vụ và có lẽ là một lối đi dạo tốt nhất, là một phần liên tục tuyệt đẹp. Các khía cạnh khác của khu phức hợp như cầu, cầu thang và thang máy kết nối liền mạch tất cả các phần của dự án.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

12. Peterhof Building

 

Kiến trúc sư: Werner & Otto Pfister

Địa điểm: Bahnhofstrasse 30, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 1913

Mô tả: Tòa nhà Credit Suisse nổi tiếng này nằm trên đại lộ Bahnhofstr ẩn một trong những sân trong đặc biệt nhất của Zürich. Nó được thiết kế vào năm 1930 bởi anh em nhà Pfister kết hợp với Otto Münch, người chịu trách nhiệm cho mặt đứng trang trí công phu. 

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

13. Zürich Hauptbahnhof

 

Kiến trúc sư: Jakob Friedrich Wanner

Địa điểm: Bahnhofpl., 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 1871

Mô tả: Khi Zürich Hauptbahnhof mở cửa vào năm 1871, đây là ga đường sắt lớn nhất ở Thụy Sĩ. Tòa nhà tân thời bằng đá sa thạch tráng lệ đã đánh thức công dân của nó và là biểu tượng của quyền lực và sự tiến bộ. Kể từ đó, nhà ga đã chứng kiến mọi người đến và đi. Năm 1990 nó đã được khôi phục lại hoàn toàn vẻ huy hoàng. Đừng bỏ lỡ các tác phẩm nghệ thuật tạm thời được trang trí phong phú trong lõi của nó.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

14. Bảo tàng Haus Konstruktiv

 

Kiến trúc sư: Hermann Herter (1932), Roger Diener and Meier + Steinauer (2001)

Địa điểm: Selnaustrasse 25, 8001 Zürich

Năm hoàn thành: 1932

Mô tả: Công trình lịch sử ewz-Unterwerk Selnau cung cấp điện cho thành phố cho đến năm 1998, được chuyển đổi vào năm 2001 thành một bảo tàng sống động. Năm tầng của không gian triển lãm cung cấp một không gian nghệ thuật ngoạn mục. Tuy nhiên, phần làm cho bảo tàng hoàn hảo là tầng trên cùng, nơi phơi bày kết cấu kim loại độc đáo từ những năm 1940 và một thư viện ấn tượng không kém.

 

 

23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

15. Đại học Sư phạm Zurich

 

Kiến trúc sư: Max Dudler

Địa điểm: Lagerstrasse 2, 8090 Zürich

Năm hoàn thành: 2012

Mô tả: Europaallee là một dự án cơ sở hạ tầng lớn sắp hoàn thành. Nó chạy song song với đường ray xe lửa và một số khối được phân bổ cho các kiến trúc sư khác nhau. Công trường xây dựng A, ngay phía sau tòa nhà Sihlpost được liệt kê, là một tập hợp gồm ba tòa nhà dành cho Đại học Sư phạm Zurich, cộng với các cơ sở văn phòng và cửa hàng.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

16. MFO Park

 

Kiến trúc sư: Raderschall AG, Burckhardt + Partner AG

Địa điểm: MFO Park, 8050 Zürich

Năm hoàn thành: 2002

Mô tả: Một số giải thưởng hiện đang trao cho Công viên MFO, và dự án thử nghiệm, phát triển ở phía bắc của nhà ga đường sắt Oerlikon. Nằm trên vị trí cũ của một nhà máy sản xuất đầu máy có tên Maschinenfabrik Oerlikon (MFO), cấu trúc của công viên tái định hình dấu ấn công trình ban đầu. Hội trường kim loại rộng rãi được bao bọc bởi những cây cỏ mọc um tùm và mở ra cả ba phía.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

17. Trung tâm thông tin và nghiên cứu FocusTerra

 

Kiến trúc sư: Holzer Kobler Architekturen

Địa điểm: Sonneggstrasse 5, 8006 Zürich

Năm hoàn thành: 2009

Mô tả: Khoa Lịch sử thuộc các khoa khoa học Trái đất tại ETH Zürich đã tu sửa lại sân trong để trưng bày một bộ sưu tập địa chất và khoáng vật học tương tác. Khoảng sân rực rỡ đã trở nên sống động vào năm 2009 khi một tòa tháp ba tầng được thêm vào không gian, do đó mở ra một cuộc đối thoại giữa cái cũ và cái mới.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

18. Freitag Flagship Store

 

Kiến trúc sư: spillmann.echsle architekten

Địa điểm: Geroldstrasse 17, 8005 Zürich

Năm hoàn thành: 2006

Mô tả: Năm 1993, Freitag bắt đầu làm túi nhựa. Một ý tưởng tái chế sáng tạo. Năm 2006, họ quyết định xây dựng cửa hàng flagship của mình từ 17 container hàng hóa tái chế rỉ sét, được chọn trực tiếp tại Hamburg và đưa đến Zurich bằng đường sắt. Chúng được xếp chồng đủ thấp để không vi phạm các qui định của thành phố về chiều cao và đủ cao để khiến người khác phải rùng mình. Cách các phần tử được xếp chồng lên nhau là xác thực và chỉ các phần tử kết nối từ ngành vận chuyển được sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là việc tháo dỡ tòa tháp khỏi vị trí ở trạng thái ban đầu sẽ là một quá trình đơn giản.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

19. Khách sạn Dolder Grand

 

Kiến trúc sư: Foster + Partners

Địa điểm: Kurhausstrasse 65, 8032 Zürich

Năm hoàn thành: 2008

Mô tả: Viên ngọc trong ngành khách sạn của Zürich, The Dolder Grand, được thiết kế vào năm 1899 bởi Jacques Gros. Với hơn một trăm năm phục vụ khách hàng, giờ đây nó đã có một sự đổi mới. Trong khi lớp áo bên ngoài được phục hồi một cách tôn trọng, thì nội thất đã được tăng cường một cách xa hoa. Động thái quan trọng nhất là sắp xếp lại lối vào phía nam, nơi hiện đang chào đón khách với khung cảnh ngoạn mục trên khắp Zurich và dãy Alps. Tòa nhà mới tiêu thụ một nửa năng lượng của cái cũ (ít hơn 75% năng lượng trên một mét vuông).

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

20. Pavilion Le Corbusier

 

Kiến trúc sư: Le Corbusier

Địa điểm: Höschgasse 8, 8008 Zürich

Năm hoàn thành: 1967

Mô tả: Công trình cuối cùng của Le Corbusier, Heidi Weber Museum, được xây dựng vào năm 1967. Kiến trúc sư sinh ra ở Thụy Sĩ bị ám ảnh bởi các hệ thống, mô-đun và cấu trúc cuối cùng này dựa trên các đơn vị khối 2,26 mét mỗi cạnh, được tạo ra theo các phép tính Modulor. Nó tán dương việc sử dụng thép, trong đó ông khám phá việc tiền chế và lắp ráp, tự do thông qua mô đun, trong đó mặt bằng hoàn toàn mở nhưng có thể thích nghi vô cùng

 

.

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

21. Schulhaus Leutschenbach

 

Kiến trúc sư: Christian Kerez

Địa điểm: Saatlenfussweg 3, 8050 Zürich

Năm hoàn thành: 2009

Mô tả: Khi Christian Kerez hoàn thành trường tiểu học này ở Leutschenbach, ông đã làm nên lịch sử. Các cơ sở học tập cung cấp một chiều hướng hoàn toàn mới cho việc học tập. Từ phòng tập thể dục nằm trên tầng cao nhất (thay vì chìm dưới lòng đất) đến việc thiếu hành lang (tất cả các lớp học mở ra các khu vực giải lao lớn cũng có thể được sử dụng cho các hoạt động giảng dạy), Kerez đã phát minh lại hình thức và chức năng của trường học.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

22. ETH HIT e-science Lab

 

Kiến trúc sư: baumschlager & eberle

Địa điểm: Wolfgang-Pauli-Strasse 27, 8093 Zürich

Năm hoàn thành: 2008

Mô tả: Được đặt theo tên của cựu sinh viên ETH Zürich Branco Weiss, người hỗ trợ tài chính cho tòa nhà, phòng thí nghiệm này với mặt đứng theo kiểu của Mies (Mies van der Rohe) nằm trên đỉnh của các cấu trúc xanh. Mặt đứng là một đóng góp cho các đặc tính khí hậu của tòa nhà; cảm biến phản ứng với thời tiết và độ cao của mặt trời. Độ sâu của ban công khác nhau tùy thuộc vào hướng la bàn của chúng, vì vậy chúng cũng đóng vai trò che nắng.

 

 

 23-dia-diem-thuy-si-kien-truc-1

 

23. Genossenschaft Kalkbreite

 

Kiến trúc sư: Müller Sigrist Architekten

Địa điểm: Kalkbreitestrasse 2, 8003 Zürich

Năm hoàn thành: 2008

Mô tả: Không chỉ có những hạn chế về địa điểm duy nhất (nhu cầu thương mại và dân cư được đặt phía trên một kho xe điện), mà chương trình nhà ở bao gồm các hình thức sống khác nhau với tiêu chuẩn xã hội và sinh thái cao. Hình dạng đa giác của tòa nhà được tạo ra xung quanh một quảng trường công cộng chính cũng được kết nối với một không gian mái mở liên tục và có thể tiếp cận với cư dân của nó. Các căn hộ thì tối giản nhờ một quá trình chu đáo loại bỏ các khu vực của một ngôi nhà có thể được chia sẻ và đặt chúng trong các phòng chung (giặt ủi, phòng tập thể dục và thậm chí phòng khách).

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *