2 căn hộ thiết kế nội thất ấn tượng của studio Sergey-Makhno

Tên Căn hộ: Pipe House (Nhà ống)

Tổng diện tích: 195m2

Vị trí: Bờ biển phía nam của bán đảo Krym

Loại hình công trình: Thiết kế nhà ở

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Một căn nhà đặc biệt được thết kế các không gian chức năng giống như một quán cafe. Một không gian sống thật thú vị và lạ mắt, mặc dù trông chúng có vẻ hơi bất tiện cho công năng chút. Có lẽ đây là căn hộ được thiết kế dành cho các buổi hẹn hò, offline bạn bè thường xuyên, hoặc chúng được xây dựng dành cho những công việc nhóm tại nhà. Bạn thử tưởng xem khi mình được sống trong một căn hộ đáng ngưỡng mộ như thế này và chỉ muốn mời bạn bè tới để khoe về chúng? 

 

sergey-makhno

 

Toàn bộ các không gian được thiết kế theo những hình ống tròn giống như tên của căn nhà "ngôi nhà ống". Đây là một chủ ý phân chia khá khó khăn với một mặt bằng hình vuông. Như bạn thấy đó, các không gian có vẻ xu hướng khép kín và trở nên tập chung hơn theo các đường ống tròn. Những mảng tường được xây dựng bởi các lam gỗ, vừa là giải pháp để xử lý được những mảng tường cong, vừa là cách giúp không gian trở nên mềm mại uyển chuyển hơn…. Tông màu chủ đạo toàn bộ căn hộ được sử dụng tông màu nâu trầm, tạo ra một không gian tối.

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

Căn hộ: Cuộc sống của những ý tưởng

Tổng diện tích căn hộ: 81 m2

Vị trí: Thủ đô Kiev

Loại hình công trình: căn hộ cho khách du lịch và những người yêu nghệ thuât

Phong cách thiết kế: Chiết trung

 

Thoạt nhìn thoáng qua, bạn sẽ có cảm giác đây là căn hộ để ở ư? Trông chúng như một cửa hàng bán đồ cổ, hay như một không gian triển lãm cá nhân vậy. Đúng vậy một số lượng lớn các đồ đạc nội thất và tracng trí được chủ căn hộ thu thập theo năm tháng từ các bộ sưu tập, triển lãm khác nhau. Chẳng hạn như bộ sưu tập kính và thủy tinh màu cổ điển, gốm sứ Ucraina, bộ sưu tập ghế Philippe Starck, bộ sưu tập tranh… đi kèm theo đó với rất nhiều câu truyện ý nghĩa khác nhau mà bạn không thể nghe hết chúng trong một buổi tối.

 

Đây là một ngôi nhà của Sergei và Vlad Makhno, đôi vợ chồng kiến trúc sư sáng lập ra studio Mahno nổi tiếng. Có lẽ phần vì tính chất nghề nghiệp và tâm hồn luôn luôn sáng tạo mà căn nhà của họ cũng đặc biệt và sáng tạo khác so với bình thường. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ điều gì khiến bạn thích thú ở đây. Chúng được trình bày và bố trí công phu, hợp lý và đẹp mắt, luôn thay đổi tạo ra một không gian sống vô cùng nghệ thuật và cuốn hút.

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

Không những chỉ mang nét thẩm mỹ nghệ thuật thông thường, vẻ đẹp của chúng còn mang một giá trị văn hóa vùng Đông Âu đặc sắc, có thể là một mảng màu sắc của phong cách chiết trung. Tông màu xanh cô ban kết hợp với những gam màu đen, những chất liệu bóng mờ, chút thô mộc và các hoa văn thổ cẩm phảng phất nét cổ điển pha lẫn nét công nghiệp hiện đại vô cùng cuốn hút.

 

sergey-makhno

 

Nội thất phòng ngủ này bắt nguồn từ một thời gian dài trước, Sergei thiết kế cho cuộc thi đầu tiên của họ về đồ nội thất căn hộ và ông đã giành được một giải thưởng lớn. Chiếc giường "Bed-Vytynanka" với hoa văn đầu giường được đánh bóng bằng thép không gỉ đã được đánh giá đặc biệt cho triển lãm solo trong năm vừa qua và đã được công bố trong tạp chí các ấn phẩm nội thất hàng đầu của Ukraine. Giống như vậy, các sản phẩm khác của bộ sưu tập riêng trong gia đình, chúng đều gắn với những chặng đường thiết kế của Sergey-Makhno từ bàn, ghế, đèn, vật phẩm trang trí, gốm sứ,…vv.

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno

 

sergey-makhno 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.