15 ứng dụng hội họa tốt nhất dành cho iPad (phần 2)

8. Comic Draw

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-11

 

Được Plasq thiết kế với tham vọng hỗ trợ toàn diện cho các họa sĩ truyện tranh từ lúc phác thảo khái niệm đến điều chỉnh màu sắc và kiểu chữ, Comic Draw có một bảng vẽ số giúp bạn dễ dàng phác thảo các ý tưởng ban đầu, cùng nhiều loại mực và màu vẽ khác nhau giúp bạn nhanh chóng tạo ra các bản mẫu (concept). Sau đó bạn có thể hoàn thiện bẳng cách bổ sung thêm văn bản với rất nhiều kiểu chữ, mẫu bóng hội thoại có sẵn và nhiều công cụ tuyệt vời khác. Phần mềm cũng dùng Lớp để quản lý đối tượng và hỗ trợ tổ chức các tác phẩm truyện tranh, sách hoặc tiểu thuyết đồ họa gồm nhiều trang.

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-21

 

Khi bạn thoải mãi với trang truyện tranh cuối cùng, hãy chia sẻ tác phẩm của mình lên ứng dụng Comic Connect đi kèm để mọi người có thể biết tới. Cả Comic Draw và Comic Connect đều hỗ trợ iOS 9.1 trở lên và Comic Draw yêu cầu iPad có khả năng chạy ứng dụng 64 bit. Tuy nhiên nó chưa hỗ trợ đầy đủ cho iPad Pro và Apple Pencil thế hệ thứ hai.

 

 

9. Graphic

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-12

 

Graphic là một ứng dụng thiết kế đồ họa và minh họa chuyên nghiệp, được thiết kế để giúp cho các họa sĩ ưa di chuyển có thể làm việc tự do trên iPad Pro với Apple Pencil. Ban đầu ứng dụng được sở hữu bởi Autodesk, nhưng việc phát triển dự án đã bị dừng lại trong nhiều năm. Và chủ sở hữu mới của nó, Picta, đã và đang nỗ lực rất nhiều để tạo nên các bản cập nhật bổ sung.

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-24

 

Ứng dụng cho phép bạn tạo các tệp PDF và SVG chứa hình ảnh vectơ phức tạp bằng cách sử dụng công cụ bút mạnh mẽ cho các hình dạng tùy chỉnh, nhưng cũng hỗ trợ tạo nên các sơ đồ đơn giản nếu muốn. Bạn cũng có thể sử dụng các lớp hiệu ứng như bóng đổ, phát sáng cũng như sử dụng khung vẽ (canvas), thước kẻ và đơn vị đo để tạo ra các đối tượng có kích thước chính xác. Các công cụ như bút chì và cọ vẽ cổ điển cũng có mặt để giúp bạn vẽ và phác thảo chất lỏng cũng như dòng chảy dễ dàng hơn.

 

 

10. Pixelmator

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-13

 

Được biết đến với vai trò là một trình chỉnh sửa ảnh nhiều hơn nhưng Pixelmator cũng có khả năng thiết kế đồ họa và vẽ tranh hết sức ấn tượng với hơn 90 loại cọ vẽ (bao gồm cả cọ vẽ hai họa tiết), màu nước và cọ vẽ pixel.

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-25

 

Pixelmator dành cho điện thoại và máy tính bảng không được cập nhật thường xuyên vì có vẻ như công ty đằng sau nó tập trung nhiều hơn vào phiên bản dành cho macOS, Pixelmator Pro. Dù vậy, ở phiên bản mới nhất của ứng dụng, bạn đã có thể khai thác đầy đủ tính năng của iPad Pro và Pencil thể hệ thứ hai.

 

 

11. Adobe Photoshop Sketch

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-14

 

Là phiên bản rút gọn của Adobe Photoshop dành cho họa sĩ nên Adobe Photoshop Sketch là phần mềm hết sức quen thuộc đối với nhiều người. Chỉ bao gồm một bộ sưu tập bút chì, bút mực, bút đánh dấu và một cục tẩy, cũng như một số loại cọ vẽ dành cho màu nước, acrylic và phấn màu nhưng đủ để bạn thoải sức sáng tạo ở bất cứ đâu. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Adobe ID, bạn cũng có thể sử dụng các cọ vẽ tùy chỉnh đã được lưu trước đó trong Adobe Capture CC.

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-22

 

Phiên bản mới nhất của ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh tính năng nhấn đúp khi dùng Apple Pencil, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa cọ và tẩy. Photoshop Sketch thì miễn phí nhưng được thiết kế để sử dụng như một phần của Creative Cloud trả phí khi bạn muốn gửi sáng tạo tới các ứng dụng có liên quan.

 

 

12. Adobe Illustrator Draw

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-15

 

Với Illustrator Draw, bạn có thể tạo nên các tác phẩm định dạng vector tuyệt vời bằng rất nhiều công cụ tiện dụng trong tầm tay. Khởi chạy Adobe Capture CC trong ứng dụng, tạo một khối hình mới trên khung vẽ của bạn. Bạn cũng có thể gửi tác phẩm của mình trực tiếp đến Illustrator trên máy tính để bàn để tiếp tục công việc còn dở dang.

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-23

 

Các thiết bị như Adobe Ink, Apple Pencil (với iPad Pro), Pencil by 53 cùng bút cảm ứng Adonit và Wacom hoạt động tốt với ứng dụng và bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ cùng cọ vẽ và thu phóng đến 64 lần để có thể hoàn thiện các chi tiết. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thể tạo được các đường thẳng và đường cong hoàn hảo nhờ vào thước đo kỹ thuật số Touch Slide và thêm hình ảnh từ nhiều nguồn, bao gồm cả thị trường mở trên Creative Cloud. Và giống như Photoshop Sketch, để sử dụng tính năng này, bạn cần đăng ký Creative Cloud.

 

 

13. Inspire Pro

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-16

 

Được thiết kế để tận dụng tối đa CPU 64 bit và GPU đa lõi của iPad, ứng dụng từ công ty SnowCanoe có trụ sở tại Canada này có tới 80 loại cọ vẽ khác nhau để bạn lựa chọn và tất cả đều có thể được sử dụng như một cọ vẽ ướt, cọ vẽ khô hoặc cục tẩy, cho phép bạn tạo ra những những bức tranh nhanh chóng và chân thực bằng Apple Pencil và iPad Pro Bạn cũng có thể mở rộng thêm bằng nhiều gói cọ vẽ bổ sung được phát hành thường xuyên. Nhiều gói trong số đó yêu cầu thanh toán trong ứng dụng. Tuy nhiên, giá của chúng nhìn chung rất phải chăng.

 

 

14. ArtRage

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-17

 

Bạn có thể thỏa thích thử nghiệm các công cụ vẽ trong thể giới thực như dầu, màu nước, con lăn sơn, bút chì, bút màu, vv với khung vẽ kỹ thuật số ArtRage. Ứng dụng này đủ thông minh để phát hiện độ nhám của giấy để điều chỉnh bút chì của bạn sao cho chúng có thể tạo ra được bóng mềm. Bản cập nhật gần nhất là 2.4 cung cấp cho bạn các tùy chọn sắp xếp tệp trong thư viện và khả năng tạo lại hình thu nhỏ cho các bức tranh đã mất chúng, cũng như thêm một chỉ báo vào khung vẽ để bạn biết cách nào là ‘lên’ khi bạn tạo nó. Ứng dụng cũng tương thích tốt với thiết lập về áp lực và góc nghiêng của Apple Pencil.

 

 

15. Concepts

 

15-ung-dung-hoi-hoa-tot-nhat-danh-cho-iPad-18

 

Ứng dụng này chủ yếu nhắm đến các kiến trúc sư và nhà thiết kế sản phẩm và nhằm mục đích kết hợp độ chính xác của Adobe Illustrator với các cọ vẽ dựa trên pixel của Photoshop hoặc Procreate
Việc sử dụng Concepts thì miễn phí. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể trả phí để nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp, cùng với nhiều nội dung và tính năng bổ sung.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *