15 thí sinh xuất sắc nhất ACAWC 2021 tranh tài với đề thi đầy tính nhân văn tại Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2021

Trải qua Vòng loại quốc gia đầy kịch tính, ngày 26/9/2021, 15 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc được tuyển chọn từ hơn 30 đội tuyển của các trường THCS, THPT, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên toàn quốc đã chính thức tranh tài tại Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021.

Kết thúc Vòng loại quốc gia, có 82 thí sinh đạt trên 700 điểm và được cấp chứng chỉ ACPro quốc tế trong tổng số gần 130 thí sinh tham gia cuộc thi. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, thể hiện năng lực nổi bật của thí sinh tham gia Cuộc thi. Việc sở hữu chứng chỉ ACPro có giá trị toàn cầu góp phần mở ra cho các em cơ hội học tập và làm việc rộng mở trong tương lai.

Đáng lưu ý, trong tổng số thí sinh được cấp chứng chỉ, Bảng C – khối THCS-THPT gây ấn tượng khi đạt tỉ lệ cao nhất 40%, trong đó có thí sinh nhỏ tuổi nhất 13 tuổi. Điều này cho thấy các em học sinh có niềm đam mê và nghị lực rèn luyện kỹ năng ở môn Thiết kế đồ họa ngay từ khi còn rất nhỏ.

Trong số thí sinh bảng B – các trường Cao đẳng lọt vào vòng chung kết có các thí sinh đến từ Lâm Đồng, Đồng Nai, Cần Thơ. Điều này thể hiện sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào học thiết kế đồ họa trên cả nước.

Do được trải nghiệm thi trực tuyến ngay từ Vòng loại, nên bước vào Vòng chung kết, tâm lý của các thí sinh khá thoải mái với sự thay đổi mới mẻ hình thức thi năm nay. Các em tự tin thể hiện tài năng, bản lĩnh và quyết tâm đạt thành tích cao để giành quyền đại diện cho Việt Nam tham dự VCK thế giới. “Em rất vui mừng và hào hứng khi được đi tiếp vào VCK Quốc gia. Em cũng rất tự tin với hình thức thi trực tuyến tại VCK vì đã được BTC hướng dẫn rất chi tiết và quy chế thi cũng rất chặt chẽ. Em đã cố gắng hết sức với khả năng của mình tại vòng thi này và hi vọng sẽ đạt thành tích cao để được bước tiếp vào Vòng chung kết thế giới”. em Lê Thanh Hồng Khánh đến từ đội tuyển trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) chia sẻ.

acawc-2021-01

Theo ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng BTC cấp quốc gia của Cuộc thi: “Kết quả đạt được sau Vòng loại quốc gia là thành quả đáng ghi nhận của Cuộc thi. 65% thí sinh tham gia Cuộc thi nhận được chứng chỉ ACPro quốc tế với điểm thi đạt trên 700 là con số ấn tượng. Trong đó các thí sinh khối THCS-THPT đạt chứng chỉ chiếm gần một nửa là tín hiệu rất đáng mừng thể hiện khả năng vượt trội của thí sinh nói riêng cũng như khẳng định sự quan tâm bồi dưỡng, chất lượng đào tạo bộ môn Thiết kế đồ họa tại các cấp học phổ thông. BTC hi vọng với sự chuẩn bị trong nhiều tháng qua, cùng với tâm lý tự tin, thoải mái, 15 thí sinh tranh tài tại VCK quốc gia sẽ gặt hái thành công và trở thành đại diện xứng đáng cho Việt Nam tham gia đấu trường VCK thế giới, mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Tại Vòng chung kết, các thí sinh sẽ có 8 tiếng để sáng tạo tác phẩm thiết kế về chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch Covid-19”. Đây được xem là đề tài đầy tính nhân văn và gần gũi với thời cuộc; thông qua các tác phẩm thiết kế sáng tạo tại VCK ACAWC 2021 sẽ càng có sức lan tỏa mạnh mẽ tới thế hệ trẻ Việt Nam về vai trò, trách nhiệm của mình trước khó khăn chung của đất nước. Trong bối cảnh cả nước đang gồng mình chống dịch, hoạt động sáng tạo ý của cuộc thi ACAWC góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch trong cộng đồng, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, đồng thời khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam – lực lượng luôn sẵn sàng xung kích, đồng hành cùng cả nước trên mọi mặt trận chống “giặc Covid”.

Kết thúc Vòng chung kết quốc gia, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất thuộc 3 bảng đấu, đại diện cho Việt Nam tham gia Vòng chung kết thế giới dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11 theo hình thức trực tuyến. Ngoài ra, các thí sinh được giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia cũng được nhận phần quà hấp dẫn từ BTC cùng huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo và bằng khen từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN VỀ CUỘC THI ACAWC VÀ THÀNH TÍCH CỦA VIỆT NAM TẠI VCK THẾ GIỚI

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi thường niên do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức từ năm 2013 để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Sau 3 mùa giải có mặt tại Việt Nam, Cuộc thi đã đạt được những thành công rất đáng tự hào. Năm đầu tiên tham gia VCK Thế giới, Đại sứ ACA Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng danh giá trong bộ huy chương duy nhất của cuộc thi. Năm 2019, Đại sứ ACA Việt Nam đã nối dài thành tích với Giải Khán giả bình chọn, tiếp tục hành trình mang vinh quang về cho Tổ quốc. Riêng mùa giải thứ 3 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, Vòng chung kết thế giới sẽ được gộp chung tổ chức cùng với mùa giải thứ 4 theo hình thức trực tuyến, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 11 năm 2021.

THÔNG TIN THÊM VỀ BÀI THI ACA (NAY ĐỔI TÊN THÀNH ACPro)

ACAWC sử dụng bài thi ACA nay đổi tên thành ACPro (Adobe Certified Professional) để đánh giá trình độ của thí sinh. Tên gọi mới của bài thi đã khẳng định mạnh mẽ hơn giá trị và mức độ chuyên nghiệp trong nghề khi sở hữu chứng chỉ ACPro; qua đó góp phần rộng mở cơ hội nghề nghiệp cũng như khởi nghiệp trong tương lai.

Bài thi ACPro do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) thiết kế, dựa trên kỹ năng sử dụng các công cụ phần mềm Adobe trong thiết kế các ấn phẩm, video, web và các ứng dụng đa phương tiện truyền thông phổ biến nhất hiện nay. IIG Việt Nam là Đại diện Quốc gia và duy nhất của Certiport được cung cấp bài thi ACPro tại Việt Nam. ACPro là chứng chỉ đo lường khả năng sử dụng Adobe do Tổng giám đốc Adobe thế giới ký tên và có giá trị toàn cầu, là minh chứng sinh động nhất cho năng lực thiết kế ở trình độ quốc tế của các thí sinh.

Tham gia ACAWC tại Việt Nam, mỗi thí sinh sẽ thi đấu ở các nội dung Adobe Photoshop và Adobe Illustrator. Mỗi nội dung thi được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trong thời gian từ 50 phút với thang điểm tối đa là 1000 điểm. Các thí sinh đạt 700/1000 trở lên sẽ được nhận chứng chỉ ACPro quốc tế có giá trị toàn cầu do chính Tổng Giám đốc Adobe thế giới ký tên.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM – Đại diện Quốc gia và duy nhất của Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.
Địa chỉ: 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội
Website: www.iigvietnam.com ; FB: https://www.facebook.com/iigvn/
Người liên hệ: Ms. Lê Thị Thìn – Phụ trách Truyền thông
ĐT: 0974954409
Email: pr@iigvietnam.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *