12 thiết kế sách chuyên ngành vô cùng ấn tượng của năm 2015

Nếu bạn là một người thích đọc và nhất là bạn là một nhà thiết kế yêu sách thì chắc chắn bạn cũng sẽ quan tâm và có những cảm tình nhất định đối với những thiết kế sách mà bạn đang sở hữu, bởi lẽ những người yêu sách không chỉ mua sách để sở hữu những giá trị sâu rộng bên trong cuốn sách mà họ còn mua cho mình những tác phẩm nghệ thuật thiết kế miêu tả hình ảnh biểu trưng trong cuốn sách và làm toát nên tinh thần cuốn sách đó. Và có một điều không ai có thể phủ nhận rằng: cho dù bạn là một người thích đọc, một nhà thiết kế hay chỉ đơn giản là một người đang tìm kiếm một cuốn sách để tặng thì hầu hết đối với mọi người điều đầu tiên họ chú ý đến chính là tấm bìa sách bên ngoài chứ chưa chắc đã là nội dung bên trong cuốn sách, tất nhiều ở một vài trường hợp điều này không đúng với tất cả mọi người. Thiết kế sách không chỉ thỏa mãn thị giác và mang đến cảm xúc cho độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên khi khiến họ thích thú và hài lòng với cảm xúc được cầm chúng, mà nó còn làm tăng giá trị và thúc đẩy khách hàng hơn trong việc quyết định mua cuốn sách bởi giá trị nghệ thuật và hình thức tổng thể của cuốn sách khiến họ thấy xứng đáng và vui vẻ khi quyết định bỏ tiền ra mua để có thể sở hữu một tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

 

Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển, một cuốn sách khi xuất bản không chỉ đơn giản được bày bán trên các giá sách tại các siêu thi sách lớn hay chỉ được lưu hành trên các ấn bản thông thường. Ngày nay các cuốn sách còn được đưa lên các nhà sách mạng hay các thư viện sách vô cùng lớn với hàng ngàn mẫu sách được lưu trữ trực tuyến trên iinternet dưới nhiều định dạng khác nhau như epub, prc, pdf….thì việc một tấm bìa sách trở thành hình ảnh đại diện chính cho tác phẩm đó đã không còn xa lạ, việc một cuốn sách có thiết kế bìa sách đẹp và gây chú cho người đọc thường có lượt tải về lớn dù đôi khi nội dung cuốn sách không quá đặc sắc, điều này cho thấy việc quảng bá hình ảnh cho một cuốn sách phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trang bìa và điều đó đang ngày một ảnh hưởng đến các độc giả mạng, khi mà ngày nay yếu tố hình thức và cách trinh bày một sản phẩm đang ngày càng trở nên quan trọng và được quan tâm đặc biệt. Vì vậy, là một nhà thiết kế đừng bỏ lỡ bất cứ một hình ảnh thiết kế sách nào lọt vào tầm mắt bạn, bởi chúng đều là những tư liệu hình và ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể tích lũy và lấy cảm hứng.

 

Để giúp cập nhập hơn cho bạn về thị trường sáng tạo liên quan đến lĩnh vực thiết kế bìa sách, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 20 thiết kế bìa sách sáng tạo và ấn tượng liên quan đến nhiều lĩnh vực thiết kế mà bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2015 ngay dưới đây.

 

 

Logo & thương hiệu

 

1. Logo

 

 

Nội dung cuốn sách liên quan đến các thiết kế logotype và các logo mang tính biểu tượng của Michael Evamy. Cuốn sách có nội dung hướng dẫn toàn diện và phân tích 1.300 logos từ các kiệt tác thế kỷ XX đến các giải pháp thiết kế tiên tiến của hiện tại. 

 

2. Start Me Up! 

 

 

Nội dung là các giải pháp xây dựng thương hiệu mới cho các doanh nghiệp của Robert Klanten và Anna Sinofzik. Cuốn sách này không chỉ là một cuộc khảo sát các vấn đề xây dựng thương hiệu, nó còn là những lập luận thuyết phục về cách kinh doanh hiện nay qua các năm, và lý do tại sao các nhà thiết kế phải thích ứng thật tốt với thị trường. 

 

3.  Los Logos 7 

 

 

Một cuốn của Robert Klanten George Popov, Anna Nina Sinofzik và C. Müller

 

 

4.  Logo Design

 

 

Một cuốn sách nói lên sự kì diệu và biến hóa không ngừng của các biểu tượng logo của tác giả Julius Wiedermann

 

5.  Hanzi Kanji Hanja

 

 

Bạn đang tìm kiếm cho mình những cơ hội lớn đến từ các  khách hàng Trung Quốc, nhưng không có một nền tảng về thiết kế với các ký tự Trung Quốc? Sẽ không còn Lựa chọn nào tốt hơn cuốn sách này.  

 

6.  llustrative Branding

 

 

Beeb trong cuốn sách là 100 dự án thiết kế cho thấy những tiềm năng ấn tượng của các hình minh họa trong việc xây dựng thương hiệu cũng như truyền tải thông điệp.

 

 

Typography và in ấn

 

7.  Hello, I am Erik

  

 

Một số nhà thiết kế đã góp phần làm nên cuốn tiểu sử về hình ảnh của Erik Spiekermann, một trong những nhà thiết kế kiểu chữ người Đức vĩ đại nhất mọi thời đại

 

8.  A History of British Magazine Design

 

 

Từ các vấn đề diễn ra trong năm 1841 cho đến sự thay đổi mọi mặt của kỹ thuật số, cuốn sách này là cuộc điều tra tường tận toàn bộ lịch sử của thiết kế tạp chí Anh của tác giả Anthony Quinn.  

 

9. Print Matters

 

 

Cuốn sách chứa đựng đến 110 ví dụ về các kỹ thuật in mới nhất  từ  lá-dập, cắt, in nhiệt trên các sản phẩm đồ họa.  

 

 

Thiết kế Web10. Responsible Responsive Design

 

 

Thật không may, sách liên quan đến lĩnh vực thiết kế web còn rất hiếm và khá xa vời. Cuốn sách này hứa hẹn sẽ đem đến cái nhìn sâu sắc và mới mẻ về các chủ đề đang được quan tâm. như đối phó với các tính năng màn hình, lag, và các khách hàng trên toàn cầu.

 

 

Cuốn sách thiết kế nổi bật

 

11. Twenty Over Eighty: Cuộc trò chuyện với các huyền thoại là kiến trúc sư và các nhà thiết kế.

 

 

Đây là một bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn của 20 nhà thiết kế hơn tám mươi tuổi, người đã cống hiến cuộc cả đời mình cho công việc của họ. Trong số đó có các nhà thiết kế đồ họa như Seymour Chwast, Milton Glaser, Bob Gill, Richard Hollis, Lora Lamm và Deborah Sussman. 

 

12. Design Elements: A Graphic Design Manual

 

 

Cuốn sách đề cập đến "20 quy tắc trong thiết kế " và tập trung chủ yếu đến lĩnh vực thiết kế web.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *