12 phần mềm hội họa kỹ thuật số tốt nhất cho năm 2019

1. Photoshop

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-1  

Trong một thời gian dài, Photoshop là vua của các công cụ hội họa kỹ thuật số và ngôi vương này đang bị thách thức bởi rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất cho năm 2019 vừa ra mắt đã mang đến một loạt tính năng mới và những cải tiến cần thiết cho các công cụ hiện có, giúp cho Photoshop vẫn là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả trong những năm tới đây.

 

Là một phần của bộ Adobe Creative Cloud, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập tất cả dữ liệu cùng tài nguyên của mình – bao gồm cọ vẽ, hình ảnh, màu sắc và kiểu dáng – trên tất cả các thiết bị của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể  truy cập và sử dụng một thư viện plugins (phần bổ trợ) hết sức ấn tượng để giúp bổ sung thêm chức năng cho phần mềm.

 

 

2. Affinity Designer

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-2  

Affinity Designer có mọi thứ bạn cần để tạo và tùy chỉnh các thiết kế cũng như hình minh họa. Với Affinity Designer, bạn có thể kiểm soát chính xác các đường cong, thiết lập cọ vẽ ổn định, chế độ hòa trộn màu nâng cao cùng tính năng ấn tượng và được ưa thích nhất là phóng to chi tiết lên 10000 lần.

 

Không chỉ vậy, từ bản nâng cấp v1.7, Affinity đã bổ sung việc hỗ trợ cho màn hình Apple Pro Display XDR và tối ưa hóa để chương trình có thể chạy nhanh hơn bao giờ hết các trên máy Mac mới. Mặc dù đây là một công cụ vector chuyên dụng, bạn vẫn có thể chuyển sang môi trường pixel nếu muốn. Khi cần sử dụng phần mềm khi đang di chuyển, bạn có thể sử dụng phiên bản dành cho iPad tại đây.

 

 

3. Procreate

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-3 

Đây không phải là phần mềm hội họa kỹ thuật số như chúng ta biết bởi Procreate chỉ dành cho iPad. Tuy nhiên, công cụ này ấn tượng đến nỗi ngày càng nhiều họa sĩ kỹ thuật số tích hợp nó vào quy trình làm việc, dẫn tới việc tìm hiểu về nó là việc không thể bỏ qua. Ứng dụng này có hầu hết tính năng mà bạn muốn ở một phần mềm hội họa tiêu chuẩn, bao gồm các công cụ chọn màu chính xác, khả năng làm việc với hàng trăm lớp cũng như các bộ công cụ về mặt nạ, chế độ hòa trộn màu và nhóm.

 

Chọn từ hơn 130 cọ vẽ có sẵn của Procreate (hoặc tự tạo mới bằng cách sử dụng công cụ cọ vẽ), bạn có thể tạo nên các hiệu ứng khác nhau của hội họa truyền thống một cách dễ dàng và hiệu quả. Ngoài ra, Procreate còn có hỗ trợ đầy đủ định dạng PSD và hiện mới được thêm công cụ biên tập văn bản, làm cho nó trở thành một lựa chọn mạnh mẽ hơn nhiều ứng dụng chuyên dùng cho các họa sĩ kỹ thuật số.

 

 

4. Clip Studio Paint

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-4 

Clip Studio Paint đang nhanh chóng trở thành công cụ hàng đầu cho việc sáng tác truyện tranh. Nếu bạn đang tìm kiếm cảm giác vẽ truyền thống và tự nhiên trên các thiết bị kĩ thuật số thì đây chính là thứ bạn cần. Tính năng phát hiện áp lực bút tiên tiến của Clip Studio Paint đã giúp cho những nét bút  trở nên tự nhiên, chân thực một cách đáng kinh ngạc. Và bạn có thể dùng thử miễn phí phần mềm trong 30 ngày, trước khi quyết định sẽ dùng phiên bản Pro hay Ex, trong đó Ex có nhiều tính năng cao cấp hơn và hiển nhiên là giá sẽ đắt hơn.

 

 

5. Artweaver 6

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-5  

Bao gồm một lượng lớn cọ vẽ cấu hình sẵn, Artweaver sẽ giúp bạn tạo ra kiệt tác của mình ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng cọ sẽ có sẵn hoặc tùy chỉnh và lưu chúng theo ý thích của bạn. Giao diện dễ sử dụng của nó có khả năng tùy biến cao. Dù cho khi mới tiếp cận, bạn sẽ thấy nó có cách thiết lập rất độc đáo. Phần mềm sẵn có dưới dạng hai phiên bản Artweaver Free và Artweaver Plus. Trong đó, Artweaver Plus là phiên bản trả phí với rất nhiều tính năng và công cụ vượt trội so với Artweaver Free.

 

 

6. ArtRage

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-6  

ArtRage từ lâu đã là phần mềm rất được yêu thích trong giới họa sĩ và minh họa kĩ thuật số khi mà mức độ chân thực cho kết cấu và màu sắc của hội họa truyền thống mà nó tạo ra không chỉ trông lạ thường mà còn rất thú vị để vui chơi.

 

Mặc dù ArtRage chủ yếu tập trung vào truyền thông tự nhiên và hội họa, nhưng nó đủ linh hoạt để các họa sĩ kỹ thuật số đã quen với Photoshop cũng thấy nó hữu ích. Với ArtRage 6, bạn có thể làm mọi thứ mà bạn mong đợi từ một công cụ hội họa kỹ thuật số: tùy chỉnh cọ vẽ, ghi lại hành động của riêng bạn, tùy chỉnh giao diện của khung vẽ và còn hơn thế nữa.

 

 

7. Krita

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-7

 

Mặc dù là một trong những ứng dụng vẽ tranh nguồn mở và miễn phí xuất sắc nhưng Krita là phần mềm ít được quan tâm nhất trên thị trường. Trên thực tế, dự án phát triển nó đã được công khai từ năm 2004. Krita có giao diện trực quan và có thể tùy chỉnh. Bạn có thể tự do thiết lập các điểm mốc và bảng hiển thị để tối đa hóa quy trình làm việc của mình.

 

Ứng dụng có chín công cụ hết sức độc đáo chuyên biệt cho việc vẽ bằng cọ, trong đó hay dùng nhất là Color Smudge, Shape và Particle. Bạn cũng có thể nhập cọ vẽ và gói kết cấu có sẵn hoặc tạo mới và chia sẻ chúng với mọi người. Còn bộ ổn định cọ vẽ sẽ giúp bạn có những nét vẽ hoàn hảo hơn.

 

 

8. CorelDRAW

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-8 

Là một bộ đồ họa nổi tiếng nhưng trong một thời gian dài CorelDRAW chỉ dành cho máy tính dùng Windows. Và tới phiên bản phát hành năm 2019 này, phiên bản mà tất cả chúng ta đang chờ đợi cuối cùng cũng đã xuất hiện: CorelDRAW cho macOS với hỗ trợ đầy đủ cho Touch Bar. Bên cạnh đó Corel cũng ra mắt ứng dụng trực tuyến CorelDRAW.app giúp bạn làm việc khi đang di chuyển dễ dàng hơn.

 

Bộ ứng dụng CorelDRAW có rất nhiều công cụ thú vị, phục vụ nhu cầu sáng tạo đa dạng, từ thiết kế vector đến chỉnh sửa ảnh, xuất bản web hoặc in tờ rơi. Và ở phiên bản 2019 này,  Corel còn dùng AI để cải thiện tính năng LiveSketch khi giúp nhận dạng hình vẽ tốt hơn. 

 

 

9. TwistedBrush Pro Studio

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-9

 

TwistedBrush Pro Studio được phát hành cùng hơn 9.000 cọ vẽ. Vâng, bạn đang đọc chính xác – 9.000 cọ vẽ và bạn vẫn có thể tạo thêm những cọ vẽ của riêng mình. Giống như các công cụ hội họa kỹ thuật số khác, TwistedBrush có mọi thứ bạn mong chờ: lớp, định độ trong suốt, mặt nạ, tùy chọn nhập và xuất mở rộng, bộ lọc hình ảnh, v,v. Nó cũng hỗ trợ việc vẽ bằng máy tính bảng với nhạy cảm áp lực và lấy mẫu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, bạn sẽ cần 99$ để sử dụng phiên bản này và 189 $ cho việc được cập nhật suốt đời. Với mức giá đó, bạn có thể xem xét một trong những tên tuổi khác lâu đời hơn.

 

 

10. MediBang Paint Pro

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-10

 

Nếu hội họa truyện tranh là sở thích của bạn và bạn không muốn sử dụng Clip Studio Paint thì Paint Pro từ công ty Nhật Bản có tên là MediBang là một lựa chọn không thể bỏ qua.
Công cụ vẽ kỹ thuật số gọn nhẹ và miễn phí này có hơn 800 tông màu và hình nền được tạo sẵn miễn phí, cùng hơn 50 bút vẽ đi kèm công cụ tạo bảng truyện tranh và rất nhiều phông chữ miễn phí.

 

 

11. Black Ink

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-11

 

Tất cả cọ vẽ đều cần sát thực tế, phải không? Điều này không phải lúc nào cũng đúng! Black Ink có một cách tiếp cận khác khi nói đến cọ. Thay vì cố gắng bắt chước các công cụ vật lý trong hội họa truyền thống, Black Ink nắm lấy thế mạnh kỹ thuật số của mình và sử dụng hệ thống điều khiển để mở ra một thế giới hoàn toàn mới về khả năng tạo và tùy chỉnh cọ vẽ. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản dựa trên điểm nút, bạn có thể dễ dàng tạo ra bất kỳ loại cọ vẽ nào có thể tưởng tượng được, rồi lưu và chia sẻ nó với cộng đồng.

 

 

12. Paintstorm Studio

 

12-phan-mem-hoi-hoa-ky-thuat-so-tot-nhat-cho-nam-2019-12 

Paintstorm Studio là một công cụ hội họa kỹ thuật số dễ sử dụng và đáng xem khác. Bạn có thể lựa chọn cọ vẽ và tùy chỉnh các tùy chọn về khoảng cách trượt (spacing jitter), kết cấu, góc độ và hơn thế nữa. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa nét vẽ, một tính năng hết sức hữu ích khi bạn thực hiện công việc vẽ đường. Giao diện ứng dụng rất dễ dàng để điều hướng và bố trí chính xác như bạn mong đợi cùng bảng màu mặc định hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không quen thuộc, bạn có thể tùy chỉnh nó rất dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *