10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

1. Biến điểm sáng của căn bếp thành là bộ sưu tập nồi xoong nổi bật

 

 

Thiết kế nhà bếp này khởi nguồn từ bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn yêu thích. Nhà thiết kế nội thất Sandy Brock và chồng cô đã mang những món đồ từ chuyến du lịch thế giới của họ cả thập kỷ trước, và trưng bày chúng thật nổi bật nhằm lưu giữ những kỷ niệm của họ. Brock đã thiết kế giá để nồi, nó được tích hợp ánh sáng ở trung tâm. Các thứ bằng đồng phản chiếu ánh sáng xung quanh rất đẹp.

 

 

2. Hãy để gạch ốp tường lùi lại phía sau cánh gà

 

 

Tất cả những chiếc nồi này đều đến từ cùng một nơi nhưng được thu thập trong nhiều năm. Hàng năm sau khi tham dự Liên hoan phim Cannes ở Pháp, anh về nhà với một món đồ làm bếp Mauviel được làm thủ công. Bộ sưu tập đáng ghen tị này đã truyền cảm hứng cho thiết kế của căn bếp, kể cả kệ để nồi bằng đồng, hút mùi Art Deco màu đồng trắng và các điểm nhấn trên tủ thấp. Bằng cách sử dụng gạch ốp tường màu trắng khổ lớn, chúng sẽ không đánh cắp “spotlight” của dụng cụ nấu ăn và nắp thông hơi.

 

 

3. Tận dụng tối đa diện tích hẹp của khu vực backsplash (chắn nước)

 

 

Nhà bếp này chỉ có một không gian nhỏ dành để treo dụng cụ nấu nướng. Nhưng nhờ một chong chóng chỉ chiều gió tuyệt đẹp nằm ngay bên trên nồi và chảo bằng đồng, khu vực này trở thành tâm điểm của căn phòng. Bạn cũng nên lưu ý cách chiếu sáng của căn phòng sao cho khu vực này luôn là nơi hấp dẫn nhất.

 

 

4. Sử dụng tỷ lệ đảo bếp

 

 

Đảo bếp này khá lớn, vì vậy nên chiếc giá để nồi bên trên cần phải được đo đạc và làm cẩn thận. Ví dụ, nếu đảo bếp nhà bạn hình vuông, giá đỡ hình vuông với các số đo nhỏ hơn phía bên trên sẽ hợp mắt hơn. Nếu đảo bếp có hình chữ nhật, hãy đặt một giá hình chữ nhật hoặc hình bầu dục với kích thước nhỏ hơn.

 

Một nguyên tắc nhỏ là thử tưởng tượng bàn bếp mở rộng lên đến trần nhà. Vậy nên, tất cả các món đồ treo trên giá phải nằm vừa vặn trong chiếc hộp tưởng tượng này. Đối với chiều cao, bạn sẽ muốn có cái nhìn rõ ràng ngang tầm mắt và giữ các món đồ trong tầm với. Khi tính toán, hãy sử dụng kích thước của các món đồ dài nhất cộng với chiều dài của móc để có số đo chuẩn.

 

 

5. Sử dụng kệ mở

 

 

Nhà bếp kiểu miền quê mà nhà thiết kế nội thất Tanya Capaldo đã trót yêu ở Pháp và Ý có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cô khi thiết kế nhà bếp cho riêng mình. Cô tránh xa cách tiếp cận thông thường của người Mỹ đối với tủ, giữ cho mọi thứ mở thông qua các kệ mở  cũng như bằng cách sử dụng tủ kính.

 

Mặc dù phần lớn nồi và chảo của cô làm bằng đồng, nhà bếp vẫn có sự pha trộn của các món đồ kim loại, bao gồm các thiết bị bằng thép không gỉ và tủ bằng đồng cổ.

 

 

6. Tìm cách sắp xếp

 

 

Đối với những chủ nhà này, việc trưng bày bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn yêu thích của họ theo cách thật dễ dàng để sử dụng là điều bắt buộc. Hai thanh sắt được đặt làm đơn giản cho phép các chủ nhà treo những chiếc nồi chảo yêu thích của họ theo kích thước, hình dạng và màu sắc. Bộ sưu tập này trông thật gọn gàng và luôn nằm trong tầm tay mà không hề áp đảo thiết kế nhà bếp.

 

 

7. Tiết kiệm không gian với thanh treo

 

 

Bạn không cần phải có một vị trí trung tâm lớn hoặc những giá treo đồ đặt làm đắt đỏ để khiến cho dụng cụ nấu ăn của bạn được trưng bày một cách đẹp mắt. Bức tường này sáng bóng với sự pha trộn của nồi kim loại và chảo được treo trên thanh treo đổ và móc giá rẻ từ Ikea.

 

 

8. Một chiếc giá treo đặc biệt thời thượng

 

 

Chủ nhà Marie Barth chưa bao giờ tìm thấy món đồ nào mà vô giá trị cả. Trong nhà bếp lấy cảm hứng từ vùng nông thôn Ý do cô tự thiết kế, cô đã sử dụng một món đồ mà cô phát hiện ra trong một bái phế liệu để treo những chiếc nồi của mình. Nó là một chiếc giá đèn sắt cũ đã được Barth lau sạch chỗ rỉ sét và bụi bẩn. Hình dáng và màu sắc đặc biệt khiến bất cứ ai bước vào phòng cũng bị thu hút bởi bộ sưu tập của cô.

 

 

9. Tận hưởng sự đối lập

 

 

Trong nhà bếp này, những chiếc kệ được làm bằng vật liệu tự nhiên đáng yêu và đá bazan đen của Ý, cung cấp sự hỗ trợ chắc chắn, trong khi đèn dải LED được gắn vào các kệ, chiếu sáng cả bộ sưu tập.

 

Kiểu sắp xếp này là sự đối lập với những thứ chúng ta đã quá quen thuộc từ khi còn nhỏ, vì nồi và chảo được đặt bên trên, còn đồ sứ và thủy tinh được xếp trong các tủ thấp hơn. Cách mà những chiếc tủ được thiết kế ngày nay giúp điều này trở nên khả thi – chúng được trang bị để giữ cho đĩa và đồ thủy tinh được an toàn.

 

 

10. Không chỉ trưng bày nồi và chảo 

 

 

Bộ sưu tập này được sắp xếp tuyến tính. Một chiếc ván ốp đơn giản và móc treo cho phép chủ nhà trưng bày món đồ bằng đồng hình dáng đẹp mắt cùng với nồi và chảo.

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *